Tạp chí Kinh tế đặc biệt: Đón chờ những chất liệu ấn tượng, cách thể hiện khác lạ

PV-Thứ ba, ngày 09/02/2021 06:13 GMT+7

VTV.vn - Tạp chí Kinh tế Tết Tân Sửu - chương trình đặc biệt mà bạn không nên bỏ lỡ - sẽ mang tới những nội dung, chất liệu mới cùng cách thể hiện vô cùng khác lạ.

Bám sát chủ đề "Bất phương trình trong đại dịch", Tạp chí Kinh tế số đặc biệt năm nay cùng khán giả nhìn lại những vấn đề nổi bật của kinh tế năm 2020. Không chỉ các con số về thiệt hại bằng câu chuyện thực tế, nhân vật đời thường cách ghi hình kể chuyện gần gũi, nhiều vấn đề nổi bật trong mô hình kinh tế chữ K cả nét xuống và đường dốc lên đều được đề cập chân thực.

Ông Trần Việt, Phó Giám đốc Trung tâm Sản xuất và Phát triển Nội dung số (VTV Digital), Đài Truyền hình Việt Nam cho biết: "Sau thời gian dài cùng bàn bạc, chúng tôi có ý tưởng làm như dạng một bộ phim tài liệu. Nó kết hợp giữa những tư liệu ấn tượng nhất trong suốt một năm qua và cả ở thời điểm hiện tại khi COVID-19 vẫn đang hoành hành gây ra tác động cả thế giới và Việt Nam. Các phóng viên đi tìm các chất liệu đời sống thật nhất, ấn tượng nhất. Rất may chúng tôi có trong tay những chất liệu đó - những chất liệu chưa từng phát sóng ở trên các bản tin truyền hình. Đó là cốt lõi của chúng tôi".

Tạp chí Kinh tế đặc biệt: Đón chờ những chất liệu ấn tượng, cách thể hiện khác lạ - Ảnh 1.

BTV Việt Hoàng, Tổ chức sản xuất Tạp chí Kinh tế đặc biệt tiết lộ: "Nội dung chương trình vẫn là những câu chuyện hoàn toàn chân thật nhưng chúng tôi sẽ gửi gắm nó vào những hình tượng - hình tượng của y tế nhưng nhìn ra được bản chất của kinh tế. Đây là cách thể hiện khác lạ đi. Chúng ta không nhìn thấy những con số, mà sẽ thấy góc nhìn, quan điểm mới về COVID-19 cũng như là nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi COVID-19".

Tạp chí Kinh tế đặc biệt: Đón chờ những chất liệu ấn tượng, cách thể hiện khác lạ - Ảnh 2.

BTV Việt Hoàng, Tổ chức sản xuất Tạp chí Kinh tế đặc biệt năm nay.

Để kết nối các chất liệu, trường quay mô phỏng một góc của bệnh viện, phòng thí nghiệm đã được dựng lên. Không có người dẫn, cả chương trình khoảng 60 phút liên kết với nhau hoàn toàn bằng các hình ảnh mang tính hình tượng, ẩn dụ. Vì thế, ê-kíp phải làm việc với nhau rất kỹ trong nhiều tháng trời, rà soát từng chi tiết để chuyển tải đúng ý đồ.

Đồ họa - một điểm mạnh của chương trình năm nay cũng có nhiều điểm khác biệt. Kỹ sư Quang Thái cho biết: "Năm nay chúng tôi không sử dụng hình ảnh kỹ xảo mang tính chất phô diễn, hoành tráng, mà chúng tôi tập trung đầu tư vào ánh sáng trường quay và không gian. Nội dung chương trình năm nay rất gần gũi, quanh chúng ta nên những kỹ xảo đồ hoa sẽ tinh tế, gần gũi hơn".

Tạp chí Kinh tế đặc biệt: Đón chờ những chất liệu ấn tượng, cách thể hiện khác lạ - Ảnh 3.

Chất liệu được sàng lọc và chọn lựa độc đáo, câu chuyện gần gũi, đời thường, cách kể chuyện khác lạ, Tạp chí Kinh tế đặc biệt mang đến nhiều thông điệp hướng đến tương lai.

Ông Trần Việt nhấn mạnh: "Thông điệp lớn nhất mà chương trình muốn đặt ra với mọi người là chúng ta sẽ lựa chọn như thế nào trong bối cảnh COVID-19 vẫn đang tiếp tục như thế này? Đó là câu hỏi mà chúng tôi nghĩ là từ người dân, doanh nghiệp đến các cấp chính phủ đều phải đặt ra trong suốt năm qua và cả những năm tới nữa".

Tạp chí Kinh tế đặc biệt: Đón chờ những chất liệu ấn tượng, cách thể hiện khác lạ - Ảnh 4.

Mời quý vị đón xem chương trình Tạp chí Kinh tế đặc biệt Tết Tân Sửu vào 20h05 ngày 13/2 (mùng 2 Tết) trên kênh VTV1!

Không có MC, tối giản đồ họa, Tạp chí Kinh tế Tết Tân Sửu có gì đặc biệt? Không có MC, tối giản đồ họa, Tạp chí Kinh tế Tết Tân Sửu có gì đặc biệt? Tạp chí Kinh tế đặc biệt Tết Tân Sửu: 'Bất phương trình' trong đại dịch Tạp chí Kinh tế đặc biệt Tết Tân Sửu: "Bất phương trình" trong đại dịch Gay cấn Đại chiến đốt tiền trong Tạp chí kinh tế đặc biệt 2019 Gay cấn Đại chiến đốt tiền trong Tạp chí kinh tế đặc biệt 2019

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước