Telefilm 2016: Cơ hội tiếp cận với công nghệ truyền hình, truyền thông hiện đại

T.Linh-Thứ năm, ngày 07/07/2016 17:18 GMT+7

VTV.vn - Theo ông Nguyễn Hà Nam - Trưởng ban Thư ký Biên tập - Đài THVN, Telefilm 2016 là dịp để các đơn vị truyền hình, truyền thông có cơ hội tiếp cận với công nghệ hiện đại.

Chiều nay (7/7), buổi họp báo giới thiệu Triển lãm Quốc tế phim và Công nghệ truyền hình - Telefilm đã diễn ra với sự tham gia của ông Nguyễn Hà Nam - Trưởng ban Thư ký Biên tập - Đài Truyền hình Việt Nam, bà Lê Thanh Trang - Trưởng phòng Đầu tư Phát triển Kinh doanh và Thương hiệu, Trung tâm Quảng cáo và Dịch vụ truyền hình (TVAd) và bà Hà Thị Phương Lâm - Tổng Giám đốc công ty cổ phần ADPEX, đơn vị đồng tổ chức sự kiện.


Từ trái sang: bà Hà Thị Phương Lâm, ông Nguyễn Hà Nam và bà Lê Thanh Trang trong buổi họp báo.

Từ trái sang: bà Hà Thị Phương Lâm, ông Nguyễn Hà Nam và bà Lê Thanh Trang trong buổi họp báo.

Đây là lần thứ 4 Telefilm được tổ chức với mục tiêu dần tạo lập sàn giao dịch về nội dung, công nghệ phim và truyền hình hiệu quả, trở thành nơi quy tụ các đơn vị sản xuất, kinh doanh, phân phối nội dung, chương trình, thiết bị và công nghệ phim, truyền hình. Năm nay, quy mô của sự kiện được mở rộng với 350 gian hàng của 200 đơn vị đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ, đa phần là những nền công nghiệp điện ảnh và truyền hình phát triển như: Hoa Kỳ, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Malaysia, Thái lan... Về phía Việt Nam, Telefilm 2016 thu hút sự tham gia của các đài truyền hình trong nước và những đơn vị lớn về công nghệ, sản xuất chương trình truyền hình hiện nay như Cát Tiên Sa, BHD, Lasta, Sóng Vàng, ADT, Sunrise, Việt com, Dolphin…

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Hà Nam khẳng định: "Đối với Đài Truyền hình Việt Nam, công nghệ và truyền thông hiện đại sự gắn bó mật thiết với nhau để cùng phát triển. Đặc biệt, trong lĩnh vực truyền hình, sự tồn tại và phát triển không chỉ đòi hỏi tính cạnh tranh mà còn cần tính chia sẻ trên nền tảng công nghệ. Hiện nay, công nghệ truyền hình ở Việt Nam đang phát triển rất nhanh và tiệm cận để hòa nhập với trình độ công nghệ trên thế giới. Với mong muốn và vị thế của Đài Truyền hình Việt Nam là một đài truyền hình quốc gia, việc tổ chức Telefilm cũng là tạo ra một cơ hội, sân chơi để các đài truyền hình, các công ty truyền thông trong nước và trên thế giới tiếp cận với sự phát triển của công nghệ, kỹ thuật hiện đại, trong đó có những công nghệ mới nhất để cùng đáp ứng nhu cầu của khán giả".


Ông Nguyễn Hà Nam phát biểu tại buổi họp báo.

Ông Nguyễn Hà Nam phát biểu tại buổi họp báo.

Theo ông Hà Nam, sự kiện còn là dịp để các đơn vị chuyên ngành, các đài truyền hình giao dịch mua bán, đồng thời tìm kiếm cơ hội hợp tác, gặp gỡ và chia sẻ kinh nghiệm về các lĩnh vực liên quan. Sự kiện cũng giúp các nhà chuyên môn trong nước có điều kiện tiếp nhận và học hỏi về quy trình làm phim, tác phẩm nghệ thuật, tổ chức sản xuất theo hướng chuyên nghiệp, cập nhật các thông tin mới nhất về công nghệ, kỹ thuật và thiết bị truyền hình, đồng thời mở ra cơ hội lớn cho nhiều dự án tiềm năng…

Để mang lại hiệu quả cao nhất cho các đơn vị tham gia, ban tổ chức phối hợp với đối tác GCMA (Malaysia) thực hiện dịch vụ kết nối giao thương (B2B) cho các đơn vị tham dự từ trước và trong suốt thời gian triển lãm diễn ra. Bên cạnh đó, điểm nhấn của Telefilm 2016 còn là các hội thảo, tọa đàm, đối thoại chuyên môn có chất lượng cao của nhiều chuyên gia hàng đầu, bao gồm: hội thảo “Công nghệ mới trong sản xuất chương trình truyền hình” của Đài Truyền hình Việt Nam; hội thảo “Vai trò và sự ảnh hưởng của mạng xã hội đến ngành công nghiệp truyền hình”; hội thảo “Xây dựng mạng xã hội bằng giọng nói và thị trường radio từ góc độ tâm lý người Việt”; hội thảo “Chung tay bảo vệ bản quyền tác giả”.

Ngoài ra, Telefilm 2016 là cơ hội để khách tham quan giao lưu với dàn sao của bộ phim Zippo, Mù tạt và Em, gặp gỡ những gương mặt MC quen thuộc trên các kênh sóng của Đài Truyền hình Việt Nam, thưởng thức biểu diễn trường quay ảo và trải nghiệm trình diễn âm thanh 5.1. Khán giả cũng có cơ hội khám phá nhiều dịch vụ công nghệ mới được các đơn vị lần đầu giới thiệu chính thức đến công chúng. Đặc biệt, trong khuôn khổ Telefilm năm nay, ban tổ chức sẽ tiếp tục truyền hình trực tiếp Bữa trưa vui vẻ, Ngày trải nghiệm cùng VTV7 ngay tại không gian của triển lãm.

Telefilm 2016: Xây dựng mạng xã hội bằng giọng nói và thị trường radio từ góc nhìn tâm lý người Việt Telefilm 2016: Xây dựng mạng xã hội bằng giọng nói và thị trường radio từ góc nhìn tâm lý người Việt

VTV.vn - Đây là chủ đề của cuộc hội thảo thứ 4 trong khuôn khổ Telefilm 2016. Hội thảo được tổ chức bởi Đài tiếng nói nhân dân TP.HCM và MegaMedia.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước