Telefilm 2016: Xây dựng mạng xã hội bằng giọng nói và thị trường radio từ góc nhìn tâm lý người Việt

P.V-Thứ sáu, ngày 01/07/2016 11:28 GMT+7

VTV.vn - Đây là chủ đề của cuộc hội thảo thứ 4 trong khuôn khổ Telefilm 2016. Hội thảo được tổ chức bởi Đài tiếng nói nhân dân TP.HCM và MegaMedia.

Theo thông tin từ BTC Telefilm 2016, trong khuôn khổ triển lãm kéo dài từ ngày 13 - 17/7, ngoài 3 cuộc hội thảo “Công nghệ mới trong sản xuất chương trình truyền hình” (diễn ra từ 14h - 16h ngày 13/7), “Vai trò và ảnh hưởng của mạng xã hội đến ngành công nghiệp truyền hình” (diễn ra từ 9h - 11h ngày 14/7) và “Bảo vệ bản quyền Điện ảnh và Truyền hình” (diễn ra từ 10h - 12h ngày 13/7) do công ty BHD phối hợp với Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ, K+, KCC thực hiện, khách tham quan triển lãm sẽ được tham dự thêm một cuộc hội thảo do Đài tiếng nói nhân dân TP.HCM và MegaMedia tổ chức. Cuộc hội thảo có chủ đề “Xây dựng mạng xã hội bằng giọng nói và thị trường radio từ góc nhìn tâm lý người Việt”.

Nội dung của hội thảo sẽ xoay quanh 3 phần là xây dựng mạng xã hội bằng giọng nói, những trải nghiệm và thị trường radio phân tích từ góc nhìn và tâm lý người Việt. Trong đó, ở phần thứ nhất - xây dựng mạng xã hội bằng giọng nói, những người tham gia và các khách mời sẽ thảo luận về việc biến các chương trình radio thành một mạng xã hội - nơi các thính giả tạo ra nội dung và chọn radio như một địa chỉ để giao tiếp với nhau chứ không chỉ đơn thuần là nghe tin tức từ đài. Bên cạnh đó là chia sẻ về cách tương tác và vận hành các hoạt động của thính giả với radio ngoài giờ phát sóng nhằm tạo ra những hoạt động ngoài sóng 24/24 giờ.

Ở phần trải nghiệm, khách mời và đại biểu sẽ thực nghiệm radio show trực tiếp tại hội thảo, chia sẻ bí quyết để thính giả tạo ra nội dung cho mạng xã hội bằng giọng nói. Ngoài ra sẽ là những trao đổi về cách thiết lập một Walking – Studio. Trong phần này, chức năng gồm 2 MC và kết nối điện thoại trực tiếp, không cần kỹ thuật viên, không cần nguồn điện lưới. Với thiết bị rẻ có thể cho vào ba lô và lắp đặt một studio chỉ trong 3 phút ở bất kỳ nơi nào…

Ở phần cuối cùng - Thị trường radio phân tích từ góc nhìn, tâm lý người Việt, nội dung thảo luận sẽ xoay quanh những trao đổi về đặc tính tâm lý thích trò chuyện, thích chia sẻ cảm xúc, văn hóa coi trọng tình cảm, cách ăn nói của người Việt và hướng tiếp cận cho radio dựa trên những đặc tính này.

Hội thảo Xây dựng mạng xã hội bằng giọng nói và thị trường radio từ góc nhìn tâm lý người Việt sẽ diễn ra từ 14h - 16h30 ngày 14/7 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hà Nội.

Telefilm 2016: Bảo vệ bản quyền Điện ảnh và Truyền hình Telefilm 2016: Bảo vệ bản quyền Điện ảnh và Truyền hình

VTV.vn - Đây sẽ là chủ đề của cuộc hội thảo thứ 3 trong khuôn khổ triển lãm Telefilm 2016. Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 13-17/7.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

Telefilm 2016

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước