Tết nghĩa là hy vọng 2018: Xúc động câu chuyện tìm lại quê hương cho cha của cô gái lai Việt - Nga

PV-Thứ tư, ngày 14/02/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Câu chuyện của cô gái mang hai dòng máu Việt - Nga Olga sẽ được gửi tới khán giả trong chương trình Tết nghĩa là hy vọng 2018.

Gần 40 năm trước, có một chàng trai Hà Tĩnh ưu tú được cử đi học lái máy bay ở Liên bang Xô Viết. Trong những năm tháng ấy, chàng thanh niên Nguyễn Duy Dinh nảy nở mối tình lãng mạn với một cô gái xinh đẹp Natalia. Họ kết hôn và có với nhau 4 người con. Cuộc sống của gia đình 6 người luôn ngập tràn hạnh phúc dù đứng giữa giai đoạn khó khăn biến động nhất của Liên bang Xô Viết.

Tết nghĩa là hy vọng 2018: Xúc động câu chuyện tìm lại quê hương cho cha của cô gái lai Việt - Nga - Ảnh 1.

Gia đình Olga

Nhưng hạnh phúc ngắn ngủi, họ chỉ bên nhau được 10 năm, người vợ trẻ qua đời vì trọng bệnh. Một mình Dinh ở lại nơi đất khách quê người, gà trống nuôi 4 người con, không đồng lương, không giấy tờ tùy thân, không người thân thích.

Trong suốt những năm tháng tuổi thơ, hình ảnh đôi mắt người cha đau đáu hướng về nơi mà ông vẫn gọi là "quê hương" đã trở thành một ký ức rất sâu đậm với cô bé Olga. Cô bé thỉnh thoảng thấy bố trầm ngâm ngồi xem lại những bức thư cũ. Dù lúc đó, hai tiếng "quê hương" vẫn còn là một khái niệm mơ hồ nhưng Olga biết rằng nơi này chắc chắn rất có ý nghĩa với cha mình. Ông thường chỉ vào đỉnh núi Thiên Sơn phủ đầy tuyết trắng nói với cô bé rằng quê cha cách ngọn núi kia không biết bao nhiêu ngày đường. Olga tự hứa rằng một ngày nào đó cô sẽ tìm về Tổ quốc.

Tết nghĩa là hy vọng 2018: Xúc động câu chuyện tìm lại quê hương cho cha của cô gái lai Việt - Nga - Ảnh 2.

Biết được câu chuyện này, với chủ đề "Tết để trở về" năm nay, ê-kíp sản xuất chương trình Tết nghĩa là hy vọng đã dành tặng cha con Olga món quà đặc biệt, đó là chuyến trở về Việt Nam để đón cái Tết đầu tiên sau gần 40 năm.

Hành trình tìm về quê hương của gia đình Olga đã diễn ra như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong chương trình Tết nghĩa là hy vọng phát sóng vào 22h30 đêm 30 (15/2) trên các kênh sóng VTV.

Dàn sao tham gia MV độc đáo của “Tết nghĩa là hy vọng” Dàn sao tham gia MV độc đáo của “Tết nghĩa là hy vọng”

VTV.vn - Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã xuất hiện trong MV Tết là hy vọng do Ban Thanh thiếu niên, Đài THVN sản xuất.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước