Thầy giáo Nguyễn Quốc Hùng MA: Chưa bao giờ chán nghề dạy học

P.V-Thứ sáu, ngày 25/11/2016 17:29 GMT+7

VTV.vn - Chia sẻ trong cuộc trò chuyện với VTV News, thầy giáo Nguyễn Quốc Hùng, MA nói rằng mình chưa bao giờ chán nghề dạy học.

Nhắc đến thầy giáo Nguyễn Quốc Hùng, MA, khán giả của VTV sẽ ngay lập tức nhớ gương mặt quen thuộc của chương trình Dạy tiếng Anh trên truyền hình – chương trình đậm dấu ấn phát sóng trên VTV2. Thầy Nguyễn Quốc Hùng đã có 35 năm công tác tại ĐH Ngoại ngữ Hà Nội (nay là ĐH Hà Nội), 25 năm giảng dạy tiếng Anh trên sóng truyền hình (1986 - 2011) và hơn 20 năm dạy trên sóng phát thanh của Đài tiếng nói Việt Nam (1994 - 2014).

Trong cuộc trò chuyện tại VTV News, trước câu hỏi đã bao giờ thầy cảm thấy chán nghề dạy học? Thầy Nguyễn Quốc Hùng đã khẳng khái nói đây là công việc thầy yêu thích và chưa bao giờ cảm thấy chán.

"Cả đời tôi theo nghề dạy học - dạy trên lớp, trên sóng TV và trên sóng VOV" – thầy Nguyễn Quốc Hùng nói – "Chưa bao giờ tôi có một phút chán chường với nghề dạy học và viết sách. Mặc dù đã trên 70 tuổi nhưng tôi vẫn đi giảng chuyên đề, huấn luyện giáo viên, dự hội thảo và liên tục ra sách".

Sau chia sẻ trên, thầy Nguyễn Quốc Hùng cũng cho biết về những thông tin liên quan đến việc viết sách -  một việc làm thầy rất yêu thích bên cạnh việc dạy học.

"Tháng 11 này, tôi vừa mới ra quyển sách Những ngày trên sóng VTV - Dạy tiếng Anh do NXB Văn học xuất bản" – thầy Nguyễn Quốc Hùng cho biết – "Cuốn sách này đã nói đến những tư liệu nay chỉ có tôi giữ được, nói đến những người xây dựng chương trình cùng tôi đầy tâm huyết, sống nghèo, sống chậm nhưng sống có hiệu quả, nói về những câu chuyện hậu trường của truyền hình dạy tiếng Anh và những kỷ niệm đẹp. Hy vọng các bạn có dịp đọc đến cuốn sách này".

"Đến mùa Giáng sinh này, tôi sẽ ra tập thơ dịch, có tiêu đề Nhớ - Remember gồm những bài thơ lãng mạn Anh thế kỷ 17, 18, 19 và phần bình về cuộc đời và tác phẩm của các tác giả" – thầy Hùng cho biết thêm – "Hy vọng có dịp cùng các bạn chia sẻ".

Thầy giáo Nguyễn Quốc Hùng MA 'cưa' được hoa khôi bởi sự thật thà Thầy giáo Nguyễn Quốc Hùng MA "cưa" được hoa khôi bởi sự thật thà

VTV.vn - Đây là chia sẻ của thầy giáo Nguyễn Quốc Hùng, MA – gương mặt quen thuộc của chương trình Dạy tiếng Anh trên truyền hình – trong cuộc phỏng vấn trực tuyến với VTV News.

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước