Thay lời tri ân năm 2020: Hạnh phúc giản dị của người thầy

Hương Chi-Thứ sáu, ngày 13/11/2020 10:31 GMT+7

VTV.vn - Với chủ đề "Hạnh phúc", Thay lời tri ân năm 2020 sẽ đưa khán giả “chạm” vào những “màu hạnh phúc” giản dị, mộc mạc và đầy tính nhân văn của các thầy cô giáo.

Nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình Thay lời tri ân năm 2020 với chủ đề Hạnh phúc. Chương trình nhằm tôn vinh, tri ân các nhà giáo đã và đang thầm lặng vượt khó, cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp trồng người của nước nhà.

Với mỗi nghề nghiệp, định nghĩa về "hạnh phúc" khác nhau. Nhưng có một nghề cao quý mà ở đó thầy cô chọn cho mình công việc gắn bó với phấn, bảng, với học trò - đó là sự cống hiến tất cả vì những học sinh thân yêu. Vui có, buồn cũng có nhưng trên hết là cảm xúc lâng lâng khi được thấy những học sinh trưởng thành. Hạnh phúc đó thật giản đơn nhưng cũng thật cao quý.

Thay lời tri ân năm 2020 sẽ đưa khán giả đi tới mọi miền tổ quốc qua những câu chuyện giản dị nhưng đầy sức lan tỏa và lay động. Đó là câu chuyện giáo viên cắm bản vượt lũ ở Quảng Bình. Đó là sáng kiến tự gây quỹ nấu cơm trưa giữ học sinh ở lại lớp của thầy cô ở vùng sâu vùng xa Kon Tum. Hay đó đơn giản là hạnh phúc khi dạy các em học sinh “cá biệt” nên người của người thầy ở Hà Nội... Bên cạnh các phóng sự, các nhân vật là các thầy cô giáo với những câu chuyện thực tế sẽ xuất hiện trực tiếp tại trường quay chương trình Thay lời tri ân và giao lưu với khán giả.

BTV Lê Hương, Ban Khoa giáo, Đài THVN chia sẻ về hậu trường thực hiện phóng sự: "Đến Tu Mơ Rông (Kon Tum), chúng tôi được 'đón tiếp' bằng những cơn mưa rất to. Ban đầu, chúng tôi nghĩ đây là khó khăn cản trở công việc của chúng tôi nhưng thay vào đó, đây lại là cơ hội để chúng tôi chứng kiến và cảm nhận những khó khăn, vất vả mà các thầy cô nơi đây đã trải qua từ năm này sang năm khác để đưa con chữ đến với những đứa trẻ dân tộc Xê Đăng".

"Được thấy học sinh đến lớp đầy đủ, không bỏ học, không tảo hôn... Đó đã là hạnh phúc lớn nhất đối với các thầy cô rồi. Đó cũng là động lực để chúng tôi mang những câu chuyện xúc động, ấn tượng đến trong chương trình Thay lời tri ân năm nay" - phóng viên Văn Ba, Ban Khoa giáo, Đài THVN chia sẻ.

Thay lời tri ân năm 2020: Hạnh phúc giản dị của người thầy - Ảnh 2.

Phóng viên Văn Ba tác nghiệp thực hiện phóng sự cho Thay lời tri ân 2020.

Thầy cô giáo hạnh phúc thì các em học sinh sẽ hạnh phúc, phụ huynh và toàn xã hội sẽ hạnh phúc. Niềm hạnh phúc ấy cứ nhân lên, lớn dần theo năm tháng...

Mời quý vị đón xem chương trình Thay lời tri ân năm 2020 chủ đề "Hạnh phúc" sẽ được truyền hình trực tiếp lúc 20h10 ngày 15/11 trên kênh VTV1.

Đừng bỏ lỡ chương trình Thay lời tri ân 2020 Đừng bỏ lỡ chương trình Thay lời tri ân 2020

Chương trình Thay lời tri ân 2020 sẽ vẽ nên một bức tranh nhiều màu sắc về hạnh phúc của các thầy cô giáo trên khắp mọi miền tổ quốc được HTT lúc 20h10 ngày 15/11 trên kênh VTV1.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước