Xuất hiện nữ sinh có điểm số cao nhất trong lịch sử 20 năm chương trình Đường lên đỉnh Olympia

Trần Thùy-Chủ nhật, ngày 05/07/2020 16:31 GMT+7

Lê Vũ Quỳnh Hương - chủ nhân vòng nguyệt quế của Tuần IV Tháng I Quý IV.

VTV.vn - Với 360 điểm, Lê Vũ Quỳnh Hương (THPT Phan Chu Trinh, Quảng Nam) đã trở thành nữ sinh có điểm số cao nhất trong lịch sử 20 năm chương trình Đường lên đỉnh Olympia.

Tại cuộc thi Tuần III Tháng II Quý I Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, thí sinh Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) đã giành được 350 điểm và trở thành thí sinh nữ có điểm cao nhất trong lịch sử 20 năm chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Tuy nhiên, kỷ lục này vừa chính thức bị phá vỡ bởi Lê Vũ Quỳnh Hương (THPT Phan Chu Trinh, Quảng Nam) với 360 điểm.

Đối thủ của Lê Vũ Quỳnh Hương trong cuộc thi cuối cùng của Tháng I Quý IV Đường lên đỉnh Olympia 2020 là 3 nhà leo núi: Lưu Đào Dũng Trí (THPT chuyên Đại học Sư Phạm Hà Nội), Nguyễn Minh Nguyệt (THPT Lương Ngọc QUyến, Thái Nguyên) và Đỗ Trường Huy (THPT Chí Linh, Hải Dương).

Xuất hiện nữ sinh có điểm số cao nhất trong lịch sử 20 năm chương trình Đường lên đỉnh Olympia - Ảnh 1.

4 thí sinh của cuộc thi Tuần IV.

Ngay từ phần thi Khởi động, Quỳnh Hương đã chứng tỏ bản lĩnh của mình khi trả lời các câu hỏi một cách nhanh chóng và giành được 80 điểm. Đến phần thi Vượt chướng ngại vật, trong khi cả ba thí sinh còn lại đều nhấn chuông trả lời từ khóa, thì Quỳnh Hương vẫn giữ thái độ bình tĩnh. Điều này giúp Quỳnh Hương là thí sinh duy nhất tiếp tục cuộc hành trình đi tìm từ khóa của Vượt chướng ngại vật. Bởi Dũng Trí, Minh Nguyệt và Trường Huy đã mất quyền trả lời khi không đưa ra được đáp án chính xác.

Thừa thắng xông lên, Quỳnh Hương tiếp tục bứt phá ở phần thi Tăng tốc và giành được 310 điểm bỏ xa các đối thủ. Kết quả chung cuộc, nữ sinh Quảng Nam giành vòng nguyệt quế với 360 điểm, Dũng Trí 240 điểm, Minh Nguyệt 170 điểm và Tường Huy 100 điểm.

Với số điểm 240, Lưu Đào Dũng Trí trở thành thí sinh có điểm nhì cao nhất, giành tấm vé bước vào cuộc thi Tháng I, Quý IV Đường lên đỉnh Olympia 2020.

Xem lại chương trình qua video dưới đây:

Đường lên đỉnh Olympia Tuần IV Tháng I Quý IV. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước