Thí sinh đến từ TP. HCM trở thành Quán quân Chinh phục

T.H-Thứ năm, ngày 15/01/2015 15:09 GMT+7

Nguyễn Quốc Khang - Quán quân Chinh phục mùa giải thứ 2.

Nguyễn Quốc Khang - cậu bé đến từ TP. HCM đã trở thành Quán quân Chinh phục mùa giải thứ 2 và giành suất học bổng hè tại Cambrige và Paris trị giá 300 triệu đồng.

Vượt qua 240 thí sinh tới từ nhiều nơi trên cả nước, 24 bạn nhỏ xuất sắc nhất trong các cuộc thi tuần đã chính thức bước vào đêm thi chung kết diễn ra tối 14/1.

Ở vòng thi đầu tiên, 24 thí sinh được chia thành 2 bảng đấu, mỗi bảng 12 thí sinh, nhưng chỉ có 3 thí sinh sở hữu số điểm cao nhất của mỗi bảng sẽ được đi tiếp đến vòng 2.

Trên bảng đấu thứ nhất, hai cái tên luôn có mặt trong nhóm an toàn là Hoàng Minh Trang và Huỳnh Võ Trọng Nhân. Sau 12 câu hỏi, may mắn đã mỉm cười với Nguyễn Quốc Khang khi cậu bé trả lời đúng câu hỏi phụ "Giải mã điện thoại" và có cơ hội đi tiếp tới vòng 2.

Thí sinh Nguyễn Quốc Khang
Thí sinh Nguyễn Quốc Khang

Trong khi đó, top 3 của bảng đấu thứ 2 đã ghi danh ba cái tên Phan Hoàng Thùy Dương, Nguyễn Tam Hoàng Lâm và Nguyễn Trường Sơn.

Bước sang vòng thi đấu thứ 2, 6 thí sinh có thời gian 45 giây ở mỗi lượt chọn gói câu hỏi. Kết thúc vòng thi, ba thí sinh Phan Hoàng Thùy Dương, Nguyễn Quốc Khang và Huỳnh Võ Trọng Nhân là những cái tên cuối cùng góp mặt trong vòng 3 để tìm ra ngôi vị Quán quân Chinh phục mùa giải thứ 2.

Có lợi thế về điểm số cùng với việc đối thủ Thùy Dương mất lượt trả lời, Nguyễn Quốc Khang dễ dàng áp đảo cậu bạn Trọng Nhân ở lượt câu hỏi cuối cùng. Trả lời đúng về chữ cái thứ 16 trong bảng chữ cái Hy Lạp, Nguyễn Quốc Khang đã chính thức trở thành Quán quân Chinh phục mùa giải thứ hai, lứa tuổi 11 - 12.

Quốc Khang nhận cúp Quán quân
Quốc Khang nhận cúp Quán quân

Giải thưởng dành cho thí sinh đăng quang ngôi vị Quán quân là một suất học bổng hè tại Cambrige, Anh và Paris, Pháp trị giá 300 triệu đồng. Cùng với đó, các trường đại học danh tiếng của Úc và NewZealand cũng sẽ là điểm đến thú vị dành cho Thùy Dương và Trọng Nhân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước