Thời tiết cho bé trên VTV7: Sinh động và hấp dẫn

Lê Thắng-Thứ năm, ngày 31/12/2015 11:39 GMT+7

VTV.vn - Với việc sử dụng đồ họa hoạt hình 2D sinh động, màu sắc cùng cách thể hiện mới mẻ, hấp dẫn, Thời tiết cho bé trên VTV7 sẽ là người bạn đồng hành cùng các bé mỗi ngày.

Thời tiết cho bé ra đời với ý tưởng chính là một chương trình phục vụ cho các bé mầm non - đối tượng ưu tiên của kênh VTV7. Sau khi cân nhắc rất nhiều hình tượng nhân vật, ê kíp sản xuất cuối cùng đã lựa chọn Chuồn chuồn ớt Dự trở thành người bạn của các em bởi theo kinh nghiệm dân gian, quan sát chuồn chuồn bay có thể giúp dự đoán thời tiết trong một ngày.

Hoạ sỹ Lê Bình - người sáng tạo nên Chuồn chuồn ớt Dự - chia sẻ: “Nhân vật này vừa phải gần gũi, vừa phải đáng tin cậy và phải cũng thật sinh động. Chúng tôi đã phải thay đổi khá nhiều phương án diễn động để có sản phẩm cuối cùng ưng ý nhất”.

Thời tiết cho bé có phần đồ hoạ sinh động, nhiều màu sắc, thông tin ngắn gọn, nhưng khá đầy đủ, phù hợp với nhu cầu xem thời tiết của trẻ nhỏ. Ngoài việc dự báo tình hình thời tiết, Chuồn chuồn ớt Dự còn gợi ý các trang phục thich hợp để các bé có thể đảm bảo sức khoẻ cho mình.

Bên cạnh phần dự báo thời tiết và tư vấn ăn mặc theo thời tiết, các bé còn được cung cấp những kiến thức cơ bản về thiên văn, các hiện tuợng khí tượng như gió, các mùa…

Phát sóng vào mỗi buổi sáng hàng ngày trong khung Thức dậy cùng VTV7, Thời tiết cho bé hy vọng sẽ là một người bạn mới thật thân thiết và thú vị của các bé mầm non!

Dưới đây là một số phát sóng của chương trình Thời tiết cho bé:

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước