Thu Hằng tiết lộ khoảnh khắc "sởn da gà" ở Chung kết Đường lên đỉnh Olympia

VTV Digital-Chủ nhật, ngày 20/09/2020 13:33 GMT+7

VTV.vn - Ngay sau khi giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia 2020, Thu Hằng đã chia sẻ về hành trình vinh quang.

"Đến tận bây giờ, em vẫn còn lâng lâng và rất hạnh phúc" - Thu Hằng (trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình), tân Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2020 chia sẻ trong chương trình Chuyển động 24h trưa 20/9, ít phút sau khi trận Chung kết kết thúc.

Nhớ lại cuộc thi quan trọng này, nữ sinh Ninh Bình cho biết, có hai khoảnh khắc khiến em đặc biệt xúc động. Thứ nhất là sau khi khởi động xong. Đây vốn là phần thi sở trường của Hằng nhưng em lại làm không tốt. 60 điểm khiến em chưa hài lòng và có phần lo lắng.

Thứ hai là khi trả lời đúng Chướng ngại vật. Đây là khoảnh khắc không bao giờ Thu Hằng quên, đặc biệt khi em mạo hiểm bấm chuông đưa ra từ khóa ngay sau khi hàng ngang đầu tiên được đưa ra.

Khi ấy, MC Diệp Chi cũng cho rằng đây là hành động cực kỳ liều lĩnh trong một cuộc thi đặc biệt quan trọng như thế này. Tuy nhiên, ngay sau đó nữ MC đã gửi lời chúc mừng tới nhà leo núi nữ duy nhất của cuộc thi hôm nay.

Thu Hằng tiết lộ khoảnh khắc sởn da gà ở Chung kết Đường lên đỉnh Olympia - Ảnh 1.

Khoảnh khắc Thu Hằng ăn mừng với đáp án chính xác của mình.

Nhìn lại khoảnh khắc này, Thu Hằng cho biết mình cảm thấy "sởn da gà". Giải thích vì sao đưa ra câu trả lời nhanh như vậy, Thu Hằng khẳng định: "Yếu tố quan trọng nhất là sự chuẩn bị".

Phần thi Vượt chướng ngại vật vốn không phải là điểm mạnh đối với Hằng nên cô gái đã chuẩn bị rất kỹ trước khi đến Chung kết năm. Khi MC Ngọc Huy đưa ra dữ kiện từ khóa có 3 chữ cái, Thu Hằng đã nghĩ đến các phương án như "VẢI" (vải thiều xuất khẩu và vải may khẩu trang), "Y TẾ", "VTV"... Và sau khi hàng ngang đầu tiên được đưa ra là "khẩu trang" cộng với mảnh ghép đầu tiên được lật mở, nhìn hình ảnh mờ thấy có màu xanh của bác sĩ phẫu thuật, Thu Hằng quyết định bấm chuông luôn.

"Nói thật em không hối hận. Khi MC Diệp Chi nói "Ninh Bình rất tự hào về bạn", em rất tự tin về chiến thắng của mình và nghĩ 90% giành chiến thắng" - nhà vô địch của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 khẳng định.

Thu Hằng tiết lộ khoảnh khắc sởn da gà ở Chung kết Đường lên đỉnh Olympia - Ảnh 2.

Tiếp tục trải qua các phần thi một cách xuất sắc, Nguyễn Thị Thu Hằng đã chiến thắng trong Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 và giành suất học bổng trị giá 40.000 USD.

Thu Hằng tiết lộ khoảnh khắc sởn da gà ở Chung kết Đường lên đỉnh Olympia - Ảnh 3.
Thu Hằng tiết lộ khoảnh khắc sởn da gà ở Chung kết Đường lên đỉnh Olympia - Ảnh 4.

Nữ sinh duy nhất Thu Hằng đăng quang Đường lên đỉnh Olympia 2020 Nữ sinh duy nhất Thu Hằng đăng quang Đường lên đỉnh Olympia 2020 Nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ của nữ Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020 Nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ của nữ Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020 Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020: Em có niềm tin sẽ trở thành nhà vô địch Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020: Em có niềm tin sẽ trở thành nhà vô địch

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước