Thu Phương "kể" câu chuyện tình lãng mạn trong Giai điệu tự hào tháng 8

Thanh Thủy-Thứ tư, ngày 17/08/2016 11:04 GMT+7

Ca sĩ Thu Phương.

VTV.vn - Ca sĩ Thu Phương đã dựng lại câu chuyện tình vô cùng đẹp đẽ khi thể hiện ca khúc "Thành phố tình yêu và nỗi nhớ" trong chương trình Giai điệu tự hào tháng 8.

Giai điệu tự hào tháng 8 với chủ đề "Đi qua vùng cỏ non" đã mang đến cho khán giả và hội đồng bình luận những phút giây xúc động, khó quên khi nhớ về một thời chiến tranh khốc liệt nhưng vô cùng anh dũng, hào hùng. Đó là những ca khúc bất hủ vượt thời gian, sống mãi cùng năm tháng, được nhiều thế hệ yêu thích.

Đặc biệt, đại thắng mùa xuân 1975 cách đây 41 năm đã truyền cảm hứng mãnh liệt cho các nhạc sĩ sáng tác những bài ca có thể gọi là “xuất thần”. Những ca khúc ca ngợi tình yêu quê hương, tình yêu đôi lứa đan xen với niềm vui vừa làm chủ đất nước, đi xây dựng vùng kinh tế mới. Bài hát Thành phố tình yêu và nỗi nhớ là một trong số đó. Bài hát được nhạc sỹ Phạm Minh Tuấn phổ nhạc từ bài thơ cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Nguyễn Nhật Ánh sáng tác bài thơ này khi mới ngoài 20 tuổi. Khi đó, anh đang hòa cùng hàng nghìn thanh niên Sài Gòn tỏa về những vùng đất còn nhiều bom mìn để khai hoang, làm thủy lợi, xây dựng nên những vùng đất mới. Nỗi nhớ quê nhà với “hàng me xanh ngắt”, “con đường ta qua” và hình bóng người bạn gái thân thương đã được Nguyễn Nhật Ánh gửi gắm cả vào bài thơ.

Đến với Giai điệu tự hào tháng 8, ca sĩ Thu Phương đã khiến khán giả và hội đồng bình luận không khỏi bồi hồi, xúc động khi thể hiện thành công ca khúc này với tâm trạng da diết, sâu lắng của người ở lại tiễn biệt người ra đi. Bài hát đã dựng lại một cuộc tình đẹp, trong sáng điển hình cho tầng lớp thanh niên thời bấy giờ.

Chương trình Giai điệu tự hào tháng 8 với chủ đề "Đi qua vùng cỏ non" sẽ được phát sóng vào lúc 20h00 ngày 27/8 trên kênh VTV1

Cùng ngắm những hình ảnh đẹp của ca sĩ Thu Phương trong chương trình Giai điệu tự hào tháng 8 với chủ đề "Đi qua vùng cỏ non".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước