Thực tế cuộc sống trong những tác phẩm truyền hình xuất sắc năm 2016

Nguyễn Ngân (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 25/12/2016 07:13 GMT+7

VTV.vn - Tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 36, trong số những tác phẩm đạt giải Vàng năm nay có nhiều nhân vật đặc biệt trong cuộc sống đời thường.

Tối 24/12, Liên hoan Truyền hình toàn quốc đã kết thúc với Lễ trao giải cho các tác phẩm truyền hình xuất sắc trong năm. Với 501 tác phẩm ở 9 thể loại, Ban giám khảo đã tìm ra những tác phẩm xứng đáng để tôn vinh trong lễ bế mạc và trao giải.

Thể loại phóng sự truyền hình có số lượng tác phẩm tham dự nhiều nhất và thể loại phim tài liệu có thời lượng các tác phẩm lớn nhất.

Trong suốt 1 năm, những người làm truyền hình trong cả nước đã có mặt ở mọi miền đất nước để phản ánh thực tế cuộc sống đa dạng và những tấm gương bình dị mà cao quý đang lan tỏa những việc làm tốt trong xã hội.

Đó là một nông dân ở đồng Tháp và mô hình tập trung hợp tác xã, tập trung ruộng đất, sản xuất thuê cho nông dân, đảm nhiệm khâu liên kết với doanh nghiệp để tạo đầu ra cho sản phẩm. Hợp tác xã này đã thu hút 50 hộ dân tham gia. Vẫn là câu chuyện về nghị lực của những người khuyết tật vượt lên số phận nhưng cách kể chuyện dung dị, đầy chi tiết, gần gũi với khán giả đã thuyết phục người xem.

Năm nay, đề tài hậu chiến tranh rất quen thuộc, chiếm nhiều giải Vàng nhất ở thể loại phim tài liệu. Đó là câu chuyện của những người lính trở về sau cuộc chiến tại mặt trận Vị Xuyên, Hà Giang hay chuyện của những người làm báo trong tù Côn Đảo...

Ngoài ra, đề tài biến đổi khí hậu, câu chuyện về tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn của nhiều vùng miền trong cả nước cũng được khai thác kỹ.

Mỗi tác phẩm tham dự Liên hoan Truyền hình toàn quốc giống như "con đẻ" của những người làm truyền hình. Từng câu chuyện chạm được vào trái tim khán giả và từ đây, những người làm truyền hình trong cả nước sẽ có thêm động lực để tiếp tục những hành trình đi sâu vào từng góc cạnh cuộc sống bằng những nhạy cảm, rung động nghề nghiệp.

Bế mạc LHTHTQ lần thứ 36: Vinh danh 27 giải Vàng, 56 giải Bạc, 1 giải Đặc biệt Bế mạc LHTHTQ lần thứ 36: Vinh danh 27 giải Vàng, 56 giải Bạc, 1 giải Đặc biệt LHTHTQ 36: Chương trình Truyền hình tiếng dân tộc thiểu số được đầu tư nhiều hơn mọi năm LHTHTQ 36: Chương trình Truyền hình tiếng dân tộc thiểu số được đầu tư nhiều hơn mọi năm LHTHTQ 36: Nhà báo Hồ Nhật Quang khen ngợi các tác phẩm sân khấu của Đài TH địa phương LHTHTQ 36: Nhà báo Hồ Nhật Quang khen ngợi các tác phẩm sân khấu của Đài TH địa phương

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước