Tình khúc Bạch Dương: Khi chuyện tình yêu "bước" ra từ tiểu thuyết lên phim

Linh Anh-Thứ ba, ngày 30/01/2018 14:37 GMT+7

VTV.vn - Tình khúc Bạch dương" lấy cảm hứng từ tiểu thuyết "Tình khúc Lavanda" do các nhà văn FBKN (nhóm của cựu sinh viên Khoa Nga trên Facebook).

Cuốn tiểu thuyết là câu chuyện về một chặng đường đời kéo dài gần 30 năm từ cuối thập niên 1980 đến giữa thập niên 2010, là một câu chuyện tình viết chung của 11 tác giả - những cựu sinh viên khoa Nga. 

Nhân vật chính là ba sinh viên: Quyên, Vân và Hùng. Song hành với họ là chàng trai Quang mang biệt danh "Kỵ sĩ Bắc Cực" - lưu học sinh tại Liên Xô. Câu chuyện tình yêu của họ bao gồm những thăng trầm theo biến thiên thời cuộc gắn với Liên Xô, nước Nga và đời sống của người Việt tại nước Nga.

Tình khúc Bạch Dương: Khi chuyện tình yêu bước ra từ tiểu thuyết lên phim - Ảnh 1.

Tình khúc Lavanda lưu giữ lại những ký ức khó quên của một thế hệ những người học tiếng Nga, gắn bó với đất nước Nga.

Dựa trên nội dung của tiểu thuyết, bộ phim tái hiện lại hình ảnh những năm tháng các du học sinh, công nhân Việt Nam sang Liên Xô học tập, lao động. Ở đó lưu giữ nhiều ký ức đẹp về một thời thanh xuân gắn liền với nước Nga, con người Nga và những cung bậc cảm xúc của tình bạn, tình thầy trò và tình yêu... 

Tình khúc Bạch Dương: Khi chuyện tình yêu bước ra từ tiểu thuyết lên phim - Ảnh 2.

Nếu câu chuyện quá khứ mang lại một ký ức đẹp về tuổi trẻ, tình yêu thì câu chuyện của 30 năm sau trong Tình khúc Bạch Dương lại khiến người xem xúc động về số phận của những người Việt Nam đã từng sống và học tập tại nước Nga. 

Không đào sâu những nỗi đau bi luỵ, câu chuyện Tình khúc Bạch Dương thời hiện tại sẽ khiến khán giả cảm động bởi những ứng xử, cách đối mặt với tình yêu, tình bạn, sự lựa chọn giữa tha thứ và hy sinh, giữa hạnh phúc gia đình và tình cảm cá nhân.  

"Tình khúc Lavanda" là tác phẩm viết chung của 11 cựu sinh viên Khoa Nga - Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội (nay là Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội). Sách dầy 210 trang do Nhà xuất bản Lao Động ấn hành tháng 11/2014.

Xem Tình khúc Bạch Dương để biết và nhớ lại những mặt hàng 'hot' thời bao cấp Xem Tình khúc Bạch Dương để biết và nhớ lại những mặt hàng "hot" thời bao cấp Cách giúp khán giả nhớ hai tuyến nhân vật trong phim Tình khúc Bạch Dương Cách giúp khán giả nhớ hai tuyến nhân vật trong phim Tình khúc Bạch Dương Tình khúc Bạch Dương - Tập 2: Hùng (Huỳnh Anh) vừa bị lừa tiền, vừa nhận thư bạn gái báo tin sốc Tình khúc Bạch Dương - Tập 2: Hùng (Huỳnh Anh) vừa bị lừa tiền, vừa nhận thư bạn gái báo tin sốc

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước