Xem Tình khúc Bạch Dương để biết và nhớ lại những mặt hàng "hot" thời bao cấp

Linh Anh-Thứ bảy, ngày 27/01/2018 15:10 GMT+7

VTV.vn - Sau 2 tập đầu tiên của Tình khúc Bạch Dương, bộ phim đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả.

Bộ phim gợi lại những ký ức thân thương và rất đỗi gần gũi đối với những ai sống vào thời điểm những năm cuối thập niên 80 tại Liên bang Xô Viết và Việt Nam. 

Nếu như những ai đã từng được sống, học tập và làm việc tại Liên bang Xô Viết có dịp bồi hồi nhớ lại quãng thời gian tươi đẹp mà cũng nhiều khó khăn của tuổi trẻ thì đối với những ai ở quê nhà, sẽ lại ngồi ôn kỷ niệm về một thời bao cấp.

Đối với những khán giả trẻ, khi xem Tình khúc Bạch Dương, họ đã có dịp hiểu thêm về cuộc sống của ông bà, bố mẹ thời đó, đặc biệt là những món hàng được buôn bán qua lại giữa hai nước. 

Xem Tình khúc Bạch Dương để biết và nhớ lại những mặt hàng hot thời bao cấp - Ảnh 1.

Trong cuộc hội thoại giữa hai vợ chồng Hoa (Kiều Anh) và Đoàn (NSƯT Công Lý) trong tập 2, Đoàn đã dặn Hoa mang những món hàng gì từ Liên bang Xô viết về và nhận những món hàng gì từ Việt Nam sang để bán. 

Đoàn dặn Hoa: "Áo bay anh đã bán được 10 chiếc, ghi chép cẩn thận. Số thuốc còn lại người ta hẹn ngày kia đến lấy. Ở nhà bây giờ, thuốc Tây bán được giá nhất. Em cứ mua những loại kháng sinh mạnh, bán vừa dễ lại được giá cao. Áo bay thì đừng mua loại rẻ tiền. Sắp tới ở Viện anh có một đoàn 5 người sang đấy, anh đã nhờ họ cầm giúp đồng hồ, áo cành mai, bút chì kẻ mắt...".

Trong khi đó, ở tập 1, Hùng (Huỳnh Anh) cũng buôn bán một số mặt hàng như quạt, đài cassette, bàn là... Hùng cũng thường giúp Vân (Hồng Loan) bán một số vật dụng từ nhà gửi sang như áo bông cành mai, đồng hồ điện tử, bút chì, hộp son gió, hộp phấn con én. Đổi lại ở Liên xô có quạt, nồi áp suất, chậu nhôm để gửi về Việt Nam.

Đoạn trích trong Tình khúc bạch dương - Tập 1

Cách giúp khán giả nhớ hai tuyến nhân vật trong phim Tình khúc Bạch Dương Cách giúp khán giả nhớ hai tuyến nhân vật trong phim Tình khúc Bạch Dương Tình khúc Bạch Dương - Tập 2: Hùng (Huỳnh Anh) vừa bị lừa tiền, vừa nhận thư bạn gái báo tin sốc Tình khúc Bạch Dương - Tập 2: Hùng (Huỳnh Anh) vừa bị lừa tiền, vừa nhận thư bạn gái báo tin sốc Ngay từ đoạn giới thiệu mở đầu, 'Tình khúc Bạch Dương' đã quá ấn tượng Ngay từ đoạn giới thiệu mở đầu, "Tình khúc Bạch Dương" đã quá ấn tượng

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước