Tình yêu và tham vọng - Tập 52: "Nuốt" nước mắt vào trong, Tuệ Lâm ra đi không một lời từ biệt Minh

Lan Chi-Thứ ba, ngày 01/09/2020 07:20 GMT+7

VTV.vn - Không thể đối mặt với Minh vì vẫn còn mặc cảm tội lỗi, Tuệ Lâm nhờ Sơn gửi cho Minh một bức thư trước khi ra nước ngoài sinh sống.

Mở đầu tập 52 Tình yêu và tham vọng, Linh (Diễm My) thông báo với bố và dì mình sẽ trở lại Hoàng Thổ làm việc. Linh giải thích rằng chỉ có Hoàng Thổ là nơi thích hợp nhất với cô. Dù bố và dì lo sợ Linh lại gặp rắc rối và khuyên Linh tìm một công ty khác nhưng Linh vẫn nhất quyết phải trở lại Hoàng Thổ.

Ngày đi làm chính thức, Linh bị Hường (Diễm Hương) dằn mặt. Hường muốn nói chuyện phải trái với Linh vì cho rằng Linh là tiểu tam, là nguyên nhân khiến Minh (Nhan Phúc Vinh) và Tuệ Lâm (Lã Thanh Huyền) hủy hôn. Mặc cho Tuệ Lâm dặn Hường không cần quan tâm đến chuyện này nữa nhưng Hường quyết phải "tính sổ" với Linh.

Tình yêu và tham vọng - Tập 52: Nuốt nước mắt vào trong, Tuệ Lâm ra đi không một lời từ biệt Minh - Ảnh 1.
Tình yêu và tham vọng - Tập 52: Nuốt nước mắt vào trong, Tuệ Lâm ra đi không một lời từ biệt Minh - Ảnh 2.

Minh đi ngang qua chứng kiến Hường bắt nạt Linh lập tức ra mặt bảo vệ. Minh nhắc lại chuyện Linh từng bị đuổi khỏi Hoàng Thổ chỉ là hiểu lầm, tất cả đã rõ ràng. Anh không dám đảm bảo rằng với cách cư xử của Hường dành cho Linh ở công ty, nếu Hường phải nghỉ việc thì sẽ không phải là chuyện hiểu lầm.

Thoát được "bà cô" Hường, Linh lại đụng phải "cậu giời" Thiên (Trọng Lân). Thiên tặng Linh một bó hoa hồng và cảnh báo các nhân viên ở Hoàng Thổ không một ai được phép bắt nạt Linh, kể cả Minh tổng. Thiên tuyên bố từ giờ phút này trở đi anh sẽ là người bảo vệ cho Linh. Linh ngỡ ngàng với hành động của Thiên nhưng vẫn miễn cưỡng nhận bó hoa này.

Tình yêu và tham vọng - Tập 52: Nuốt nước mắt vào trong, Tuệ Lâm ra đi không một lời từ biệt Minh - Ảnh 3.
Tình yêu và tham vọng - Tập 52: Nuốt nước mắt vào trong, Tuệ Lâm ra đi không một lời từ biệt Minh - Ảnh 4.
Tình yêu và tham vọng - Tập 52: Nuốt nước mắt vào trong, Tuệ Lâm ra đi không một lời từ biệt Minh - Ảnh 5.

Bàn việc làm ăn cùng Minh, Linh hỏi lại chuyện Minh và Tuệ Lâm hủy hôn. Nghe chính miệng Minh xác nhận chuyện này, Linh thở phào nhẹ nhõm và còn cười tủm tỉm. Linh kể lại cho Minh cô đã bất an như thế nào khi Minh đi gặp bố Tuệ Lâm. Còn giờ đây, cảm giác đó đã không còn. Trong lòng Linh lúc này như đã trút bỏ được một gánh nặng để có thể tự tin theo đuổi Minh.

Từ ngày Minh về, Tuệ Lâm không dám đối diện với anh. Chuyện quá khứ vẫn khiến Tuệ Lâm có mặc cảm tội lỗi và cô cũng biết rằng Minh không thể dễ dàng tha thứ cho mình. Tuệ Lâm bần thần nhớ lại những lời bố nói rồi đến công ty gặp Minh nhưng lại bắt gặp Minh đứng ngắm Linh ngủ thôi cũng nở nụ cười hạnh phúc. Tuệ Lâm cảm nhận được Minh đã bắt đầu có tình cảm với Linh, ánh mắt trìu mến Minh dành cho Linh có lẽ là điều Tuệ Lâm chưa bao giờ có được. Tuệ Lâm rớt nước mắt, trong lòng nghẹn đắng rồi lặng lẽ quay bước.

Tình yêu và tham vọng - Tập 52: Nuốt nước mắt vào trong, Tuệ Lâm ra đi không một lời từ biệt Minh - Ảnh 6.
Tình yêu và tham vọng - Tập 52: Nuốt nước mắt vào trong, Tuệ Lâm ra đi không một lời từ biệt Minh - Ảnh 7.
Tình yêu và tham vọng - Tập 52: Nuốt nước mắt vào trong, Tuệ Lâm ra đi không một lời từ biệt Minh - Ảnh 8.
Tình yêu và tham vọng - Tập 52: Nuốt nước mắt vào trong, Tuệ Lâm ra đi không một lời từ biệt Minh - Ảnh 9.

Gặp Sơn (Thanh Sơn), Tuệ Lâm trút hết nỗi lòng của mình. Cô chợt nhớ đến những ngày tháng hạnh phúc của thời tuổi trẻ khi bộ ba Sơn - Minh - Tuệ Lâm lúc nào cũng có nhau. Tuệ Lâm ví chuyện yêu Minh là một giấc mộng đẹp và giờ là lúc cô phải tỉnh mộng. Sơn an ủi Tuệ Lâm rằng rồi cô sẽ lại có những giấc mơ khác đẹp hơn bởi Tuệ Lâm vốn là một người phụ nữ xinh đẹp, giỏi giang. Sơn cố làm cho Tuệ Lâm vui vẻ trở lại nhưng trong lòng cô vẫn nặng trĩu tâm sự. Tuệ Lâm ước giá như ngày xưa cô không về nước thì có lẽ tất cả mọi người đều có cuộc sống êm đẹp, không gặp nhiều sóng gió đến vậy.

Nghe Tuệ Lâm tâm sự, Sơn đồng cảm khôn cùng. Tuệ Lâm không có được Minh, Sơn cũng chẳng thể có Linh ở bên. Sơn càng tán tỉnh, Linh càng tìm cách né tránh. Lúc này Sơn cũng đau lòng nhận ra tình yêu của Linh dành cho Minh đang lớn lên từng ngày.

Tuệ Lâm nói với Sơn cô sẽ ra nước ngoài để làm lại từ đầu, để trở thành một Tuệ Lâm hoàn toàn mới. "Nếu còn ở lại đây, em sẽ mãi mãi bị ám ảnh với những tội lỗi mình đã gây ra, em sẽ không thể thoát ra được. Thùy Chi còn sống nhưng không có nghĩa là em vô tội. Bao nhiêu năm qua, em luôn bị dằn vặt bởi những điều mình đã gây ra cho Thùy Chi, đêm nào em cũng nằm mơ thấy ác mộng..." - Tuệ Lâm giải thích lý do phải ra đi.

Tình yêu và tham vọng - Tập 52: Nuốt nước mắt vào trong, Tuệ Lâm ra đi không một lời từ biệt Minh - Ảnh 10.
Tình yêu và tham vọng - Tập 52: Nuốt nước mắt vào trong, Tuệ Lâm ra đi không một lời từ biệt Minh - Ảnh 11.
Tình yêu và tham vọng - Tập 52: Nuốt nước mắt vào trong, Tuệ Lâm ra đi không một lời từ biệt Minh - Ảnh 12.
Tình yêu và tham vọng - Tập 52: Nuốt nước mắt vào trong, Tuệ Lâm ra đi không một lời từ biệt Minh - Ảnh 13.
Tình yêu và tham vọng - Tập 52: Nuốt nước mắt vào trong, Tuệ Lâm ra đi không một lời từ biệt Minh - Ảnh 14.
Tình yêu và tham vọng - Tập 52: Nuốt nước mắt vào trong, Tuệ Lâm ra đi không một lời từ biệt Minh - Ảnh 15.
Tình yêu và tham vọng - Tập 52: Nuốt nước mắt vào trong, Tuệ Lâm ra đi không một lời từ biệt Minh - Ảnh 16.
Tình yêu và tham vọng - Tập 52: Nuốt nước mắt vào trong, Tuệ Lâm ra đi không một lời từ biệt Minh - Ảnh 17.
Tình yêu và tham vọng - Tập 52: Nuốt nước mắt vào trong, Tuệ Lâm ra đi không một lời từ biệt Minh - Ảnh 18.

Trước khi đi, Tuệ Lâm nhờ Sơn lấy một phần tài sản của mình để xây dựng một ngôi trường khang trang ở Phú Yên nơi Thùy Chi (Bích Ngọc) đang dạy học. Tuệ Lâm muốn đền bù những mất mát mà cô đã gây ra cho Thùy Chi và mong Thùy Chi được sống hạnh phúc.

Không thể đối diện với Minh, Tuệ Lâm soạn sẵn một bức thư và nhờ Sơn gửi cho Minh khi cô đã rời khỏi Việt Nam. Tuệ Lâm hy vọng khi mình ra đi, tất cả mọi người sẽ đều được hạnh phúc. Chia tay Sơn, Tuệ Lâm rảo bước trên phố mà nước mắt tuôn rơi. Bao kỷ niệm đẹp những tháng ngày hạnh phúc bên Minh cứ thế ùa về.

Tình yêu và tham vọng - Tập 52: Nuốt nước mắt vào trong, Tuệ Lâm ra đi không một lời từ biệt Minh - Ảnh 19.
Tình yêu và tham vọng - Tập 52: Nuốt nước mắt vào trong, Tuệ Lâm ra đi không một lời từ biệt Minh - Ảnh 20.
Tình yêu và tham vọng - Tập 52: Nuốt nước mắt vào trong, Tuệ Lâm ra đi không một lời từ biệt Minh - Ảnh 21.
Tình yêu và tham vọng - Tập 52: Nuốt nước mắt vào trong, Tuệ Lâm ra đi không một lời từ biệt Minh - Ảnh 22.
Tình yêu và tham vọng - Tập 52: Nuốt nước mắt vào trong, Tuệ Lâm ra đi không một lời từ biệt Minh - Ảnh 23.
Tình yêu và tham vọng - Tập 52: Nuốt nước mắt vào trong, Tuệ Lâm ra đi không một lời từ biệt Minh - Ảnh 24.
Tình yêu và tham vọng - Tập 52: Nuốt nước mắt vào trong, Tuệ Lâm ra đi không một lời từ biệt Minh - Ảnh 25.
Tình yêu và tham vọng - Tập 52: Nuốt nước mắt vào trong, Tuệ Lâm ra đi không một lời từ biệt Minh - Ảnh 26.
Tình yêu và tham vọng - Tập 52: Nuốt nước mắt vào trong, Tuệ Lâm ra đi không một lời từ biệt Minh - Ảnh 27.
Tình yêu và tham vọng - Tập 52: Nuốt nước mắt vào trong, Tuệ Lâm ra đi không một lời từ biệt Minh - Ảnh 28.

Khi Tuệ Lâm và Sơn u buồn thì Minh và Linh lại có một buổi tối đáng nhớ. Tỉnh dậy sau giấc ngủ dài trong phòng làm việc của Minh, Linh được Minh rủ đi ăn ở quán cháo quen thuộc. Linh mừng rỡ ra mặt khi được đi cùng Minh. Cũng trong buổi tối hôm ấy, Minh đã cứu Linh khỏi bị bỏng khi nhân viên phục vụ làm đổ bát cháo. Thấy Minh bị thương, Linh lo lắng vô cùng. Cô vội vã kéo Minh tới chỗ có vòi nước để sơ cứu. Lo tay Minh sẽ bị phồng rộp vì vết bỏng, Linh dẫn Minh về nhà để bố bó thuốc giúp Minh. Thái độ sốt sắng, quan tâm đến Minh của Linh khiến bố Linh và dì Đào cũng nhìn thấu tâm tư con gái. Linh còn nhờ bố chuẩn bị thuốc để hôm sau mang tới công ty cho Minh.

Tiễn Minh ra về, Linh dặn Minh lái xe cẩn thận. Cô ngỏ ý đưa Minh về nhưng lại bị Minh trêu đùa vì biết Linh chưa thạo lái xe. Giây phút tạm biệt, cả Linh và Minh đều đồng thanh lời chúc ngủ ngon. Cả hai trao nhau ánh nhìn trìu mến và nở nụ cười hạnh phúc. Song, cả Linh và Minh đều không biết rằng Sơn đứng từ xa đã trông thấy hết tất cả. Sơn cay đắng khi thấy người con gái mình yêu và bạn thân của mình tình cảm đến vậy.

Tình yêu và tham vọng - Tập 52: Nuốt nước mắt vào trong, Tuệ Lâm ra đi không một lời từ biệt Minh - Ảnh 29.
Tình yêu và tham vọng - Tập 52: Nuốt nước mắt vào trong, Tuệ Lâm ra đi không một lời từ biệt Minh - Ảnh 30.
Tình yêu và tham vọng - Tập 52: Nuốt nước mắt vào trong, Tuệ Lâm ra đi không một lời từ biệt Minh - Ảnh 31.
Tình yêu và tham vọng - Tập 52: Nuốt nước mắt vào trong, Tuệ Lâm ra đi không một lời từ biệt Minh - Ảnh 32.
Tình yêu và tham vọng - Tập 52: Nuốt nước mắt vào trong, Tuệ Lâm ra đi không một lời từ biệt Minh - Ảnh 33.
Tình yêu và tham vọng - Tập 52: Nuốt nước mắt vào trong, Tuệ Lâm ra đi không một lời từ biệt Minh - Ảnh 34.

Sơn tìm đến quán bar uống rượu giải sầu mà lòng đau như cắt. Trong đầu Sơn lúc này cứ hiện lên hình ảnh hạnh phúc của Linh và Minh. Vậy là từ giờ Sơn đã không còn cơ hội theo đuổi Linh.

Minh sẽ phản ứng thế nào khi biết Tuệ Lâm bỏ đi? Linh có tiếp tục theo đuổi Minh? Sơn phải vượt qua nỗi đau tình cảm lần này như thế nào?

Đón xem diễn biến tiếp theo của Tình yêu và tham vọng trong tập 53 phát sóng vào 21h30 hôm nay, 1/9, trên kênh VTV3!

Tình yêu và tham vọng - Tập 51: Đây là lý do Linh bất ngờ quay lại Hoàng Thổ Tình yêu và tham vọng - Tập 51: Đây là lý do Linh bất ngờ quay lại Hoàng Thổ Tình yêu và tham vọng - Tập 50: Minh từ bỏ tình cảm với Thùy Chi, Tuệ Lâm lại rơi vào hoảng loạn Tình yêu và tham vọng - Tập 50: Minh từ bỏ tình cảm với Thùy Chi, Tuệ Lâm lại rơi vào hoảng loạn Tình yêu và tham vọng - Tập 49: Tạm biệt Thuỳ Chi bằng một cái ôm chặt, Minh quay trở về cùng Linh Tình yêu và tham vọng - Tập 49: Tạm biệt Thuỳ Chi bằng một cái ôm chặt, Minh quay trở về cùng Linh
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước