Gặp nhau cuối năm 2020: Làng Vũ Đại thời hội nhập

H.T-Thứ sáu, ngày 24/01/2020 19:46 GMT+7

Thay vì hình ảnh các Táo lên chầu quen thuộc, Gặp nhau cuối năm Xuân Canh Tý 2020 mang tới khán giả câu chuyện về làng Vũ Đại thời hội nhập

VTV.vn - Thay vì chương trình Táo quân như những năm trước, vào tối 30 Tết Canh Tý, khán giả được thưởng thức Gặp nhau cuối năm phiên bản hoàn toàn mới vô cùng đặc biệt.

Vào tối 30 Tết Canh Tý, khung giờ vàng quen thuộc vào buổi tối trước thời điểm Giao thừa năm nay là chương trình Gặp nhau cuối năm 2020 với sự góp mặt những nghệ sĩ quen thuộc của Táo quân nhưng trong vai trò hoàn toàn khác.

Không còn hình ảnh các Táo lên chầu trời, bẩm báo với Ngọc Hoàng tình hình văn hóa, kinh tế, xã hội một năm qua ở dưới hạ giới mà là những người dân làng Vũ Đại thời hội nhập với những câu chuyện hài hước, dân dã.

TRAILER GẶP NHAU CUỐI NĂM 2020

Gặp nhau cuối năm 2020 dẫn dắt khán giả qua câu chuyện cả làng Vũ Đại thời hội nhập với mong muốn phát triển du lịch để làm kinh tế, thay đổi diện mạo con người, làng quê. Người làng là những nhân vật quen thuộc bước ra từ các tác phẩm văn học, điển tích sân khấu như Lão Hạc, Thị Mầu, Thị Nở, Chí Phèo, Xuân tóc đỏ, bà Phó Đoan, Mõ...

Gặp nhau cuối năm 2020: Làng Vũ Đại thời hội nhập - Ảnh 2.
Gặp nhau cuối năm 2020: Làng Vũ Đại thời hội nhập - Ảnh 3.
Gặp nhau cuối năm 2020: Làng Vũ Đại thời hội nhập - Ảnh 4.

Hóa thân vào những nhân vật này vẫn là những nghệ sĩ tài năng, quen thuộc với khán giả truyền hình: NSƯT Quốc Khánh, NSƯT Chí Trung, NSND Tự Long, NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Quang Thắng, NS Vân Dung… Đặc biệt còn có 2 gương mặt lần đầu tiên tham gia GNCN là NS Xuân Hinh và NS Thanh Thanh Hiền. Các nghệ sỹ trẻ Duy Nam, Hà Trung, Mạnh Dũng cũng tiếp tục góp mặt trong chương trình.

Mỗi nhân vật với tính cách điển hình cùng hội tụ để kể một câu chuyện vừa hài hước, vừa châm biếm sâu cay, thông qua đó phản ánh thực trạng đánh đổi giá trị truyền thống, bản sắc văn hóa để chạy theo kinh tế. Ngoài nội dung hấp dẫn, sâu sắc, Gặp nhau cuối năm còn gây ấn tượng mạnh bằng hình thức thể hiện phong phú, đặc biệt là màn thực cảnh kết hợp giữa múa dân gian, múa đương đại, nhảy hiphop, belly dance, múa bale, nhạc kịch…

Gặp nhau cuối năm 2020: Làng Vũ Đại thời hội nhập - Ảnh 5.
Gặp nhau cuối năm 2020: Làng Vũ Đại thời hội nhập - Ảnh 6.

Âm nhạc cũng là yếu tố đáng chú ý của Gặp nhau cuối năm với những làn điệu truyền thống như chèo, dân ca… và các ca khúc parody hài hước. Một điểm đặc sắc cần phải nhắc đến của Gặp nhau cuối năm chính là sân khấu được thiết kế tinh tế, nghệ thuật mà có lẽ rất ít sân khấu kịch trước đây làm được. Các tiểu cảnh được thiết kế, sắp đặt hợp lý kết hợp với màn Led, hiệu ứng ánh sáng đã tạo nên một sân khấu 3D rất hút người xem.

Chương trình Gặp nhau cuối năm 2020 được phát sóng vào 20h00 đêm 30 Tết (24/1/2020) trên VTV.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước