"Trách ai vô tình" thống trị bảng xếp hạng "Bài hát yêu thích"

PV-Thứ năm, ngày 04/12/2014 15:10 GMT+7

Nữ ca sĩ Phi Nhung

Hơn 7 tuần liên tục giữ vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng, Trách ai vô tình của Phi Nhung hiện là ứng viên tiềm năng cho giải thưởng Bài hát yêu thích nhất trong Liveshow tháng này.

Phi Nhung có thể coi là một trong những ca sĩ hải ngoại trở về và thành công nhất tại Việt Nam cho đến thời điểm này. Các sản phẩm âm nhạc của cô luôn được công chúng quan tâm, yêu thích bởi giai điệu ngọt ngào và gần gũi đặc trưng của thể loại đờn ca tài tử. Đó cũng là nguyên nhân lý giải việc hai ca khúc Trách ai vô tìnhNhung ca của cô đều nằm trong top 10 trên bảng xếp hạng. Đặc biệt, ca khúc Trách ai vô tình còn có 7 tuần liên tiếp ở vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng với tỷ lệ bình chọn cách biệt với ca khúc nằm thứ hai.

Vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng là ca khúc Không còn mùa thu với 15,07% bình chọn do ca sĩ Thụy Vũ thể hiện. Nhận được bình chọn cao từ Hội đồng khán giả đại diện cùng với Lượt nghe, xem ca khúc trên website của chương trình, Không còn mùa thu qua phần trình diễn của ca sĩ Thuỵ Vũ đã chứng minh được sự yêu mến của khán giả dành cho bản tình ca này. Phải nói rằng, đã khá lâu khán giả mới có dịp nghe lại ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Việt Anh. Thêm vào đó, qua chất giọng ấm áp, hiếm có của ca sĩ Thụy Vũ, đã tạo nên một sự kết hợp đặc biệt, vừa quen vừa lạ đối với khán giả yêu thích nhạc nhẹ.

Ba ca khúc tiếp theo vẫn giữ nguyên vị trí là Quê em mùa nước lũ (8,66%), Gió mùa về (5,84%) và Nỗi nhớ vô hình (5,94%). Trong đó, Quê em mùa nước lũ nhờ có Lượt nghe, xem ca khúc trên website ổn định, nên vẫn giữ được thứ hạng 3, còn ca khúc Gió mùa về của Hoàng Quyên lại có sự tụt hạng nhẹ và đang ở vị trí thứ 5. Như vậy, ca khúc Nỗi nhớ vô hình do Bùi Anh Tuấn và Tiến Minh trình diễn đã vươn lên đứng ở vị trí thứ 4.

Bảng xếp hạng Bài hát yêu thích tính tới ngày 4/12

Bảng xếp hạng Bài hát yêu thích tính tới ngày 4/12

Trình diễn một ca khúc vốn được coi là tuyệt phẩm của nhạc sĩ Trần Tiến, Quang Hào không khó khăn để đưa Cây đàn đất nước vượt qua một ca khúc ca ngợi tình cảm thông thường, mà biến nó thành một bản hoan ca, thể hiện tinh thần và hào khí dân tộc. Còn Hồ Trung Dũng, với lợi thế giọng hát tình cảm, mượt mà, anh có được tình cảm của số đông khán giả với bản tình ca Xin cho tôi. Cho tới lúc này, hai ca khúc này lần lượt chiếm giữ vị trí thứ 6 và thứ 7 trên bảng xếp hạng.

Hai ca khúc cuối cùng trên bảng xếp hạng ở vị trí 9 và 10 chính là Hãy cho em thời gan (1,88%) của Nhật Thuỷ và Hay là mình chia tay (1,81%) của Bảo Anh. Nếu như Nhật Thuỷ ngày càng kiểm soát tốt hơn sự bùng nổ của mình ở những đoạn cao trào, thì Bảo Anh lại ngày càng điêu luyện trong những chỗ luyến láy, hoặc thể hiện lợi thế về phong cách trình diễn quyến rũ trên sân khấu của cô. Cả hai đang đều đang dần khẳng định chỗ đứng trong làng nhạc Việt hiện nay.

Liveshow Bài hát yêu thích tháng 12 sẽ được THTT vào 21h00 Chủ Nhật (7/12) trên VTV3. Mời quý vị và các bạn đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online VTV1!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước