Trần Huyền My SMĐH: 9 năm học đàn bầu đánh đổi cho niềm đam mê ca hát

T.H-Thứ sáu, ngày 08/08/2014 07:18 GMT+7

Trần Huyền My trong liveshow tuần 5 Sao Mai Điểm hẹn

Theo học 9 năm đàn bầu tại nhạc viện nhưng bất ngờ bỏ ngang để theo đuổi niềm đam mê ca hát, “chân dài” Sao Mai Điểm hẹn 2014 (SMĐH) đã khiến gia đình và nhiều khán giả sốc với quyết định dũng cảm này.

Trải qua 5 liveshow với nhiều phong cách nhạc khác nhau, dù không sở hữu giọng hát và kĩ thuật thanh nhạc tốt nhất trong top 7, nhưng lại liên tiếp hai tuần đứng đầu danh sách thí sinh do khán giả bình chọn, Trần Huyền My đã trở thành cái tên nhận được nhiều sự chú ý trong Sao Mai Điểm hẹn năm nay. Theo đó, nhiều câu hỏi về nguyên nhân “cựu thí sinh The Voice” có thể đạt thành công đó cũng được đưa ra.

VTV News đã có cuộc trò chuyện với Trần Huyền My về vấn đề này trước khi liveshow thứ 6 diễn ra.

Gần đây, cùng với những thông tin về việc liên tiếp dẫn đầu nhóm thí sinh có bình chọn cao từ khán giả, nhiều người cho rằng thành công của Huyền My trong SMĐH năm nay là có sự ưu ái từ “cô giáo cũ tại The Voice”, bạn nghĩ sao khi nghe như vậy?

Huyền My: Nhận được số bình chọn nhiều nhất trong hai tuần vừa rồi, bản thân tôi cũng rất bất ngờ. Tôi rất cảm ơn mọi người đã ủng hộ mình trong suốt thời gian qua.

Với tôi, ca sĩ Mỹ Linh không chỉ là người thầy mà còn là một thần tượng của tôi. Có thể, vì đã có thời gian dài làm việc cùng nhau tại The Voice nên giữa cô Mỹ Linh và tôi có sự chia sẻ hơn, nhưng điều đó không có nghĩa cô ưu ái tôi nhiều hơn những thí sinh khác. Cô dành cho tất cả thí sinh sự công bằng như nhau.

‘ Huyền My thể hiện ca khúc Thư chưa gửi anh - Một tiết mục gây nhiều chú ý trong liveshow tuần 5 của Sao Mai Điểm hẹn năm nay

Theo thông tin từ BTC, trước khi đến với SMĐH, Huyền My đang đi du học tại Mỹ, lý do nào khiến My quyết định về nước tham gia chương trình này?

Huyền My: Vô tình là Sao Mai Điểm hẹn lại được tổ chức vào đúng dịp về nghỉ hè cùng gia đình của tôi nên tôi đã tận dụng nó như một cơ hội để mình thử sức trong một môi trường âm nhạc chuyên nghiệp thực sự. Thêm nữa, vì bố tôi luôn phản đối tôi theo nghiệp ca hát, nên qua chương trình này, tôi cũng muốn chứng minh khả năng của mình với bố mẹ.

Chẳng phải cách đây không lâu Huyền My từng tham gia The Voice, điều đó không đủ sức giúp Huyền My thuyết phục gia đình?

Huyền My: Bố tôi là một nghệ sĩ âm nhạc dân tộc. Ông luôn muốn tôi có một công việc ổn định và gắn bó với những nhạc cụ truyền thống như đàn bầu, đàn tranh… Vì vậy, tôi từng có quãng thời gian 9 năm học đàn bầu tại nhạc viện. Nhưng nếu muốn trở thành một nghệ sĩ thực thụ thì bản thân phải yêu cây đàn, trong khi tôi lại không làm được điều đó. Đây cũng là động lực khiến tôi quyết định bỏ đàn để tham gia chương trình The Voice.

Mặc dù vậy, lần này tham gia Sao Mai Điểm hẹn lại là một sự trải nghiệm hoàn toàn khác so với The Voice. Nếu The Voice chỉ mang tính chất của một cuộc thi tìm kiếm tài năng trên truyền hình, thì Sao Mai Điểm hẹn lại là một môi trường đào tạo chuyên nghiệp thực thụ về âm nhạc. Tất nhiên, có thể The Voice thực hiện quảng bá tốt hơn, có format kịch tính và mới hơn, nên các thí sinh có cơ hội được khán giả biết đến nhiều hơn. Song, với Sao Mai Điểm hẹn, tôi là một ca sĩ thực sự chứ không phải một thí sinh đi thi. Ở đây, tôi học tập, rèn luyện và trưởng thành hơn sau mỗi tuần.

‘ Hình ảnh của Huyền My trong liveshow tuần 6 Sao Mai Điểm hẹn

Vậy sau 5 tuần trải nghiệm với môi trường SMĐH, Huyền My đã thay đổi như thế nào?

Huyền My: Thời điểm sau khi thi The Voice, tôi thấy mình còn rất vụng về, đặc biệt là khâu xử lý sân khấu khi trình diễn. Hiện tại, đi qua 5 liveshow của SMĐH, cùng những bài tập với các chuyên gia như thầy Jo, cô Mỹ Linh, tôi thấy mình đã khá hơn, ít nhất bản lĩnh và sự tự tin trên sân khấu đã có sự tiến bộ rồi.

Ngoài ra, món quà tuyệt vời nhất mà SMĐH đã đem đến cho tôi đó là giúp tôi khám phá ra phong cách và định hướng âm nhạc cho mình trong tương lai.

Phong cách âm nhạc mà Huyền My theo đuổi sẽ như thế nào?

Huyền My: Ngay từ những ngày đầu đến với Sao Mai Điểm hẹn, tôi đã theo đuổi dòng nhạc R&B. Việc tất cả các ca khúc tôi thể hiện trong cuộc thi này đều có “hơi thở” của R&B chính là minh chứng rõ nhất cho điều đó. Vì vậy, nhiều khả năng là sau này tôi vẫn trung thành với dòng nhạc này thôi vì tôi cũng yêu nó lắm.

Hiện tại, Huyền My đã lên kế hoạch sau khi rời SMĐH?

Huyền My: Kết thúc Sao Mai Điểm hẹn, tôi sẽ quay trở về Mỹ và thực hiện một sản phẩm âm nhạc tại đó rồi gửi về Việt Nam. Đây là món quà tôi dành tặng những khán giả đã ủng hộ mình trong cuộc thi này. Và biết đâu, nếu thuận lợi và nhận được phản hồi tốt từ khán giả, có thể tôi sẽ quay trở về Việt Nam để theo đuổi con đường âm nhạc. (cười).

Xin cảm ơn bạn vì cuộc trò chuyện này!

Liveshow tuần 6 Sao Mai Điểm hẹn sẽ được THTT vào 19h, hôm nay (8/8) trên VTV6. Mời quý vị và các bạn theo dõi!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước