Trọng Nhân: Hoàng Bách cũng xứng đáng với ngôi vô địch Olympia

T.H-Chủ nhật, ngày 03/08/2014 14:50 GMT+7

Trọng Nhân và Hoàng Bách trong trận chung kết

Dù là người đăng quán quân Đường lên đỉnh Olympia mùa thứ 14, nhưng Nguyễn Trọng Nhân cũng cảm thấy rất tiếc cho “cậu em út” Hoàng Bách khi không thể giành chức vô địch của năm nay, bởi Bách cũng rất xứng đáng với vị trí này.

“Là người luôn trầm tính, ít nói nhưng có tính cách kiên định, khi đã quyết định việc gì thì sẽ kiên trì theo đuổi đến đích. Bên cạnh đó, Nhân cũng là người tích cực tham gia các hoạt động của trường, lớp” - Đây là những điều mà cô giáo Trương Thị Hồng Nhung - Phó Bí thư trường THPT Chuyên Tiền Giang chia sẻ về tân quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2014.

VTV News đã có cuộc trò chuyện ngắn cùng Nguyễn Trọng Nhân ngay sau khi kết thúc cuộc thi.

Cảm giác của Trọng Nhân lúc nào như thế nào?

Trọng Nhân: Tôi rất vui khi là người giành được vòng nguyệt quế của chương trình Đường lên đỉnh Olympia 2014. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến chương trình, tất cả các bạn và thầy cô đã cổ vũ và động viên trong thời gian qua.

Nhân đánh giá như thế nào về những đối thủ của mình trong trận chung kết?

Trọng Nhân: Giành được chức vô địch này tôi nghĩa có lẽ cũng nhờ may mắn nữa bởi ba đối thủ của tôi ở trận chung kết đều đã thi đấu rất tốt, trong đó tôi rất ấn tượng với Hoàng Bách. Tôi khá tiếc khi Hoàng Bách không thể là người chiến thắng trong trận chung kết. Tôi nghĩ Hoàng Bách cũng xứng đáng với ngôi vị vô địch, bởi dù chỉ mới học lớp 11 những Bách đã trả lời rất xuất sắc các câu hỏi của chương trình.

‘ Giây phút đăng quang của Nguyễn Trọng Nhân

Theo Trọng Nhân, bí quyết giúp Nhân có thể giành thắng lợi so với những thí sinh khác là gì?

Trọng Nhân: Tôi thường xuyên lên mạng theo dõi tin tức và học hỏi những kiến thức tổng quát. Điều đó đã nhiều giúp tôi vượt qua các câu hỏi của chương trình.

Trong quá trình tham gia Đường lên đỉnh Olympia, Trọng Nhân có kỉ niệm đặc biệt nào không?

Trọng Nhân: Trong số những trận thi đấu trong Đường lên đỉnh Olympia năm nay, cú lội ngược dòng trong cuộc thi Quý đã đưa tôi đến với cuộc thi năm chính là kỉ niệm khó quên nhất khi tôi tham gia chương trình này.

‘ Trọng Nhân chia sẻ niềm vui cùng cô giáo Trương Thị Hồng Nhung - Phó Bí thư trường THPT Chuyên Tiền Giang

Trọng Nhân đã có kế hoạch gì với những phần thưởng được nhận trong cuộc thi?

Trọng Nhân: Tôi chưa biết sẽ làm gì với suất học bổng đã được nhận (cười). Hiện tại, tôi chưa có quyết định cuối cùng về con đường mình sẽ đi trong tương lai, nhưng tôi sẽ cố gắng để đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.

Đa phần các quán quân của Đường lên đỉnh Olympia đều có kế hoạch đi du học sau cuộc thi này, Trọng Nhân có lên một kế hoạch tương tự như vậy?

Trọng Nhân: Trước khi tham gia trận chung kết, tôi đã thi đậu trường ĐH Khoa học Tự nhiên, TP. HCM - Khoa Công nghệ Thông tin với 24,5 điểm. Đây sẽ là khởi đầu để tôi có thể chạm tay vào ước mơ trở thành một lập trình viên. Tất nhiên, tôi cũng sẽ lên kế hoạch đi du học. Nhưng có lẽ, tôi cần một khoảng thời gian nữa để chuẩn bị cho dự định này.

Cảm ơn Trọng Nhân vì cuộc trò chuyện này! Chúc Nhân thành công hơn nữa trong tương lai!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước