Từ thí sinh "chuyên về nhì", nam sinh Hà Nội xuất sắc ghi danh vào vòng Chung kết năm Olympia 2020

Trần Thùy-Chủ nhật, ngày 13/09/2020 15:58 GMT+7

VTV.vn - Từ vị trí Nhì tuần, Nhì tháng, Lưu Đào Dũng Trí (THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội) đã xuất sắc giành tấm vé cuối cùng bước vào Chung kết năm, Đường lên đỉnh Olympia 2020.

Cuộc thi Quý cuối cùng của Đường lên đỉnh Olympia năm 2020 đã khép lại với sự tranh tài của 4 nhà leo núi: Tạ Quang Hưng (THPT chuyên Bắc Ninh, Bắc Ninh) với vốn kiến thức vững chắc, Lưu Đào Dũng Trí (THPT chuyên ĐH Sư phạm) bình tĩnh và cẩn trọng, Lê Minh (THPT Sơn Tây, Hà Nội) nhanh nhẹn, tự tin và Nguyễn Trọng Đăng Dương (Tiểu học – THCS - THPT Giáo dục thực nghiệm Hà Nội) thoải mái, chiến đấu hết mình. 4 chàng trai, 4 tính cách đã mang đến chương trình một cuộc đua đúng nghĩa: hồi hộp, kịch tính và đầy đủ mọi cung bậc cảm xúc.

Mở đầu phần thi Khởi động khá suôn sẻ, Tạ Quang Hưng tạm thời dẫn đầu đoàn leo núi với 80 điểm. Theo sau đó là Dũng Trí 70 điểm, Lê Minh 50 điểm và Đăng Dương 20 điểm. Tuy nhiên, khi bước sang phần thi Vượt chướng ngại vật, cuộc đua đã trở nên căng thẳng hơn khi các thí sinh bị làm khó bởi từ khóa chỉ gồm 3 chữ cái.

Từ thí sinh chuyên về nhì, nam sinh Hà Nội xuất sắc ghi danh vào vòng Chung kết năm Olympia 2020 - Ảnh 1.

Sau một hàng ngang gợi ý, Lê Minh bất ngờ nhấn chuông trả lời từ khóa, nhưng lại đưa ra câu trả lời sai. Vì thế, Lê Minh buộc phải dừng lại phần thi Vượt chướng ngại vật và cuộc đua chỉ còn lại 3 thí sinh là Dũng Trí, Quang Hưng và Đăng Dương.

Cuối cùng, sau khi hàng ngang thứ 3 được mở, Dũng Trí đã đưa ra câu trả lời là HDI. Dù ban đầu, Dũng Trí có sự nhầm lẫn HDI là Chỉ số hạnh phúc, nhưng ngay sau đó nam sinh Hà Nội đã kịp thời sửa lại là Chỉ số phát triển con người. Câu trả lời xuất sắc giúp Dũng Trí có thêm 40 điểm nâng tổng số điểm lên 130 và vươn lên vị trí dẫn đầu.

Thừa thắng xông lên, đúng như MC Diệp Chi nói "Dũng Trí càng chơi càng hay", với số điểm giành được ở 3 câu hỏi của phần thi Tăng tốc lần lượt là 40, 30 và 20 điểm, Dũng Trí tiếp tục giữ vững ngôi vị dẫn đầu với 220 điểm. Cách thí sinh về nhì là Quang Hưng và Lê Minh 80 điểm khi cả hai có cùng số điểm là 140. Trong khi đó, Đăng Dương đang có số điểm là 100.

Từ thí sinh chuyên về nhì, nam sinh Hà Nội xuất sắc ghi danh vào vòng Chung kết năm Olympia 2020 - Ảnh 2.

Trước khi đến với phần thi Về đích, các thí sinh đều bày tỏ sự xúc động khi đã cùng nhau đi trên một hành trình đầy gian nan và thử thách. Nhưng ngay sau đó, họ đã gạt đi những giọt nước mắt để bước vào phần thi quyết định với tâm thế sẵn sàng và hết mình.

Tạ Quang Hưng lựa chọn gói câu hỏi 20-20-30 và trả lời chính xác 2/3 câu hỏi mang về 40 điểm nâng tổng số điểm lên 180. Với vị trí chắc chắn, Dũng Trí lựa chọn 3 câu 10 điểm và lựa chọn ngôi sao hi vọng ở câu đầu tiên đã giúp Dũng Trí củng cố ngôi vị của mình. Không còn gì để mất, cả Lê Minh và Đăng Dương đều lựa chọn gói câu hỏi 20-30-30. Tuy nhiên, ở phần thi của mình, Lê Minh đã để mất 60 điểm đáng tiếc về Quang Hưng và Dũng Trí.

Kết quả chung cuộc, Dũng Trí giành tấm vé cuối cùng vào vòng Chung kết năm với 280 điểm. Tạ quang Hưng giành được 210 điểm, Đăng Dương 145 điểm và Lê Minh 100 điểm.

Xem lại chương trình qua video dưới đây:

Đường lên đỉnh Olympia Quý IV. 

4 gương mặt của trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 đã lộ diện. Đó là Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) nhất Quý I, Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk) nhất Quý II, Văn Ngọc Tuấn Kiệt (THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị) nhất Quý III và Lưu Đào Dũng Trí (THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội) nhất Quý IV.

Trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020 sẽ được tổ chức vào lúc 08h00 phút ngày 20/9 trên kênh VTV3. Mời quý vị và khán giả chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước