Tùng Dương và điều chưa từng có tiền lệ tại Giai điệu tự hào

Thùy Hương-Thứ sáu, ngày 23/09/2016 05:17 GMT+7

VTV.vn - Lần đầu tiên thể hiện một ca khúc theo hai phiên bản hoàn toàn khác biệt tại Giai điệu tự hào tháng 9, Tùng Dương đã nhận được cơn mưa lời khen từ khán giả.

Tùng Dương và điều chưa từng có tiền lệ tại Giai điệu tự hào - Ảnh 1.

Lần đầu tiên trong chương trình "Giai điệu tự hào", có một ca khúc được thể hiện với 2 phiên bản khác nhau đó là bài hát "Nơi đảo xa" của nhạc sĩ Thế Song. Ca khúc này được nhạc sĩ Thanh Phương phối theo 2 phong cách khác nhau – một Acoustic và một Jazz Blue. Người trình diễn hai bản phối này không ai khác chính là Tùng Dương.

Tùng Dương và điều chưa từng có tiền lệ tại Giai điệu tự hào - Ảnh 2.

Nơi đảo xa phiên bản một được nhạc sĩ Thanh Phương phối theo phong cách acoustic, vốn đã quen thuộc với người nghe bởi sự thư thái, nhẹ nhàng nhưng không kém phần sâu lắng. Với phiên bản này, ca sĩ Tùng Dương thể hiện cùng nhiều chiến sĩ hải quân năm nào.

Tùng Dương và điều chưa từng có tiền lệ tại Giai điệu tự hào - Ảnh 3.

Không gian âm nhạc và giọng hát Tùng Dương như hòa quyện để mang đến cho người nghe cảm nhận về một tình yêu lớn lao, tình yêu Tổ quốc.

Tùng Dương và điều chưa từng có tiền lệ tại Giai điệu tự hào - Ảnh 4.

Trong khi đó, với phiên bản 2, lần đầu tiên những giai điệu réo rắt, quyến rũ của dòng nhạc Jazz Blue được đưa vào một ca khúc nhạc đỏ như "Nơi đảo xa". Sự sáng tạo, cá tính và bùng nổ trong giọng hát Tùng Dương như có đất dụng võ.

Tùng Dương và điều chưa từng có tiền lệ tại Giai điệu tự hào - Ảnh 5.

Tuy phiên bản còn lạ lẫm nhưng rất nhiều thành viên Hội đồng bình luận cho rằng anh đã thể hiện một cách quá xuất sắc. Một khám phá đầy tính đương đại của Tùng Dương và nhạc sĩ Thanh Phương khiến người nghe bị cuốn hút, chìm đắm trong giai điệu bài hát này.

Tùng Dương và điều chưa từng có tiền lệ tại Giai điệu tự hào - Ảnh 6.

Ca sĩ Tùng Dương nở nụ cười sau khi hoàn thành phần trình diễn.

Tùng Dương và điều chưa từng có tiền lệ tại Giai điệu tự hào - Ảnh 7.

Cả hai tiết mục của anh đều nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt từ phía khán giả.

Tùng Dương và điều chưa từng có tiền lệ tại Giai điệu tự hào - Ảnh 8.

Hội đồng chuyên môn đã dành cho nam ca sĩ những lời khen có cánh.

Tùng Dương và điều chưa từng có tiền lệ tại Giai điệu tự hào - Ảnh 9.

Nhạc sĩ Nguyễn Thụy Kha chia sẻ, với ông, bản một nhắc lại quá khứ vừa lãng mạn và hào hùng còn bản thứ 2 lại cất lên tiếng nói của thế giới. Đây thực sự là một món quà đắt giá mà không chỉ riêng Tùng Dương, nhạc sĩ Thanh Phương mà cả chương trình "Giai điệu tự hào" dành tặng những cho khán giả yêu ca khúc Nơi đảo xa.

Tùng Dương và điều chưa từng có tiền lệ tại Giai điệu tự hào - Ảnh 10.

Tùng Dương chia sẻ anh không chỉ thấy mình may mắn mà còn thấu hiểu sự kỳ vọng của các bậc tiền bối đặt lên vai mình. Anh hiểu trách nhiệm cũng như sứ mệnh của người trẻ thông qua những bài hát bất hủ như thế nào.

 Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước