Tuyền Mập: "Nhiều đàn ông ra đường thì hào phóng, về nhà thì ki bo"

Bích Ngọc-Thứ ba, ngày 22/09/2020 10:24 GMT+7

VTV.vn - Theo nữ diễn viên Tuyền Mập, chuyện vợ chồng chăm lo cho nhau là chuyện bình thường, nhưng có những trường hợp "tiền phát gạo đong" mà cô cảm thấy rất xót xa.

Trong chương trình Chuyện cuối tuần, Tuyền Mập kể, cô có một người bạn từ bé đến lớn lúc nào cũng được ba mẹ bảo bọc, không nghề nghiệp, không kiếm ra tiền nên sau khi lấy chồng thì chồng nuôi.

Nhưng người chồng chỉ rộng rãi bên ngoài còn về nhà thì ki bo. Đưa vợ ít tiền chẳng đủ lo toan nhà cửa, con cái nhưng lúc nào cũng đòi hỏi vợ từng bữa ăn không được trùng món. Rồi "tiền phát gạo đong" chẳng đến lượt chăm chút bản thân thì chồng chê luộm thuộm. Đến lúc anh ta ngoại tình thì lại trách ngược lại vợ chưa từng mua cho anh ta được một thứ gì đàng hoàng.

Cũng từ câu chuyện trên, đạo diễn Lê Hoàng và diễn viên Tuyền Mập đều đồng tình việc ai cũng nên có quỹ đen. 

"Hãy nghĩ quỹ đen ở đây theo hướng tích cực, đừng nghĩ quỹ đen thì sẽ dùng cho những mục đích đen tối, bậy bạ. Quỹ đen để mình có thể chủ động hơn trong cuộc sống, tự tin khi bước ra ngoài xã hội và có tiếng nói hơn trong gia đình", Tuyền Mập khẳng định.

Tuyền Mập: Nhiều đàn ông ra đường thì hào phóng, về nhà thì ki bo - Ảnh 1.

Theo cô, một đôi vợ chồng thu nhập trung bình một tháng 30 triệu đồng, chung sống hạnh phúc với nhau hơn 10 năm thì mỗi người nên "thủ" quỹ đen cho mình trên 100 triệu đồng. Cô lấy ví dụ những anh chồng có đam mê tốn kém là độ xe, nếu có quỹ đen thì cứ thoải mái sống với đam mê mà chẳng cần phải kê khai với vợ những điều này vì những cô vợ đa phần đều khó có thể ủng hộ và đặc biệt là phụ nữ rất hay chì chiết, càu nhàu so sánh tiền nong.

Kết thúc chương trình, đạo diễn Lê Hoàng khẳng định, những gia đình có quỹ đen luôn hạnh phúc hơn những gia đình khác vì quỹ đen giải quyết được rất nhiều vấn đề mà những gia đình bình thường không thể. 

"Người ta nói vợ chồng cãi nhau, 10 chuyện thì hết 7 chuyện về tiền bạc. Tiền bạc cũng là thứ gây mâu thuẫn nhiều nhất", nam đạo diễn khuyên mọi người nên có quỹ đen.

Diễn viên Tuyền Mập không hoàn toàn đồng ý với quan điểm gia đình có quỹ đen sẽ hạnh phúc hơn gia đình không có. Tuy nhiên, cô cũng ủng hộ mọi người nên có quỹ đen và hãy dùng quỹ đen đúng mục đích.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước