Vấn đề hôm nay - Hứa hẹn làm "nóng" khung 22h00 trên VTV1

VTV News-Thứ tư, ngày 12/11/2014 09:06 GMT+7

Chuyên sâu, toàn diện, đa chiều và có tính tương tác cao hơn… sự trở lại của “Vấn đề hôm nay” hứa hẹn sẽ làm “nóng” khung 22h00 trên kênh VTV1.

Với những khán giả yêu truyền hình, yêu thời sự chính luận, Vấn đề hôm nay không phải là một cái tên mới. Chương trình đề cập thẳng thắn, trực diện những vấn đề thời sự nóng với sự dẫn dắt của Cố nhà báo Trường Phước đã nhận được rất nhiều tình cảm yêu mến của khán giả cả nước. Không chỉ ngày ấy, mà ngay cả bây giờ, Vấn đề hôm nay vẫn được nhắc đến như một thương hiệu chính luận nổi bật của VTV.

Bắt đầu từ tháng 12 này, Ban Thời sự - Đài THVN quyết định đưa trở lại Thương hiệu chính luận hấp dẫn này vào khung 22h trên kênh VTV1. Nối tiếp cảm hứng của chương trình cách đây hơn một thập kỷ, Vấn đề hôm nay hứa hẹn sẽ đem lại cho khán giả một góc nhìn chuyên sâu, toàn diện và đa chiều trong bối cảnh thế giới tin tức và cách đưa tin đang thay đổi từng ngày từng giờ.

Tiếp cận vấn đề với góc nhìn trực diện

Theo Nhà báo Quang Minh, Phó Trưởng ban Thời sự, Đài THVN, với thời lượng 22 phút, phát sóng vào khung 22h, Vấn đề hôm nay không chỉ đưa tin nhanh, đưa tin "nóng" mà còn tiếp cận tin tức với góc nhìn "sâu sắc hơn, bản chất hơn và toàn diện hơn" về những vấn đề, sự kiện nổi bật đang chiếm trọn sự quan tâm trong ngày của khán giả.

Trong một thế giới đầy ắp thông tin, khán giả sẽ không chỉ dừng lại ở việc “biết tin, được thông tin”, khán giả truyền hình hiện đại còn mong muốn được tiếp cận tin ở những góc nhìn khác, đa chiều hơn, bản chất hơn và phản biện hơn. Thay vì tiếp nhận tin một cách thụ động, khán giả của Vấn đề hôm nay sẽ được cung cấp thông tin để tự tìm cho mình một cách tiếp cận thông tin với quan điểm riêng, cảm xúc riêng.

Nhà báo Quang Minh cho biết, cũng giống như sự quan tâm hết sức đa dạng của người xem, các chủ đề được Vấn đề hôm nay lựa chọn sẽ trải rộng trên tất cả các lĩnh vực, từ chính trị, kinh tế, xã hội cho đến văn hóa, thể thao... Những vấn đề thời sự trong nước cũng như những điểm nóng của thời sự quốc tế…

Một chương trình gắn liền với gương mặt người dẫn dắt

Người dẫn chương trình sẽ hứa hẹn là một trong những điểm thu hút đặc biệt của Vấn đề hôm nay. Lý do? Hiếm có chương trình nào quy tụ được dàn BTV dẫn Thời sự có kinh nghiệm lâu năm, đã tạo được dấu ấn và được khán giả yêu thích như Vấn đề hôm nay. Sự xuất hiện của Nhà báo Quang Minh, Diệp Anh, Đức Hoàng - những gương mặt của quen thuộc của Thời sự 19h được cho là sự đảm bảo thành công của chương trình khi lên sóng truyền hình cả nước.

Nhà báo Quang Minh, Diệp Anh, Đức Hoàng sẽ đảm nhận vị trí host của Vấn đề hôm nay.

Ba nhà báo Quang Minh, Diệp Anh, Đức Hoàng sẽ đảm nhận vị trí host của Vấn đề hôm nay.

Tại sao Vấn đề hôm nay lại cần những người dẫn chương trình có kinh nghiệm?

Nhà báo Quang Minh, Phó trưởng Ban thời sự đưa ra cách tiếp cận: “Người dẫn của Vấn đề hôm nay không chỉ đơn thuần đảm nhận vai trò dẫn dắt. Chính quan điểm, góc nhìn của họ sẽ là một phần, là cái riêng của chương trình. Trên thế giới, các chương trình gắn liền với gương mặt Người dẫn (Host), từ chính luận, đối thoại đến giải trí, đã được rất nhiều Đài TH phát triển. Đằng sau mỗi nhà báo là một con người cụ thể, đằng sau mỗi Phóng sự, đều có những yêu ghét, buồn vui, những niềm tin và sự bức xúc cụ thể và rất riêng. Chúng tôi hy vọng dấu ấn của người dẫn với Vấn đề hôm nay sẽ đem lại những thông tin và góc nhìn hấp dẫn cho khán giả”.

Đề cao tính tương tác với khán giả

Vấn đề hôm nay đặc biệt coi trọng tính tương tác với khán giả truyền hình. Người xem, ngoài việc tiếp nhận tin tức, họ có thể trực tiếp đưa ra ý kiến, đồng ý, phản bác hay bình luận các vấn đề thời sự qua các hình thức truyền thông đa phương tiện như SMS, Facebook, Email chương trình (vandehomnay@vtv.vn), Youtube hoặc thông qua Báo điện tử VTV News của Đài THVN (https://vtv.vn/)…

Hình ảnh dự kiến của trường quay.
Hình ảnh dự kiến của trường quay.

Làm “nóng” khung giờ cũ với những tranh luận mới

Những vấn đề nóng thường tạo ra các ý kiến trái chiều và tranh cãi. Vậy làm sao có thể nhìn thấy rõ bản chất của sự việc? Cách nhìn nào sẽ đầy đủ và toàn diện nhất? Những vấn đề mang tính chất chuyên sâu phải hiểu thế nào cho đúng?...

Mỗi người một quan điểm, mỗi khán giả sẽ có cách tiếp cận thông tin riêng. Họ có thể đồng ý, họ có thể phản đối, nhưng họ phải có quan điểm. Đó chính là những khán giả của Vấn đề hôm nay, những người không bàng quan với thế sự. Vấn đề hôm nay sẽ là Diễn đàn để khán giả lắng nghe những tiếng nói khác và nói những tiếng nói của riêng mình.

Chương trình dự kiến sẽ bắt đầu lên sóng vào Thứ 2, ngày 01/12/2014. Những thông tin tiếp theo về chương trình hấp dẫn này sẽ được VTV News gửi tới quý vị độc giả.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước