Vân Dung: Đóng Táo Y tế xong là phải vào viện!

VTV News-Thứ bảy, ngày 23/01/2016 08:03 GMT+7

"Táo" Tự Long, "Táo" Vân Dung và Thiên lôi Minh Quân trong buổi tổng duyệt của "Táo quân 2015" (Ảnh: Nhân Ái)

VTV.vn - "Cứ đóng Táo Y tế xong là mình phải vào bệnh viện vì ốm. Thế mới khổ chứ!" - nghệ sĩ hài Vân Dung bật mí về chuyện hậu trường làm "Táo quân".

Gắn bó với Táo quân - chương trình đặc sản của VTV tối 30 Tết - nhiều năm nay, nghệ sĩ hài Vân Dung đã được hóa thân thành nhiều "Táo" khác nhau nhưng vai diễn Táo Y tế vẫn để lại dấu ấn nhất trong lòng khán giả. Nhưng ít ai biết Vân Dung thường phải vào viện cứ mỗi lần diễn xong vai Táo Y tế. Đây cũng là điều được chị bật mí trong cuộc giao lưu cùng độc giả của VTV News.

Vân Dung nói: "Cứ làm Táo Y tế xong là mình phải vào bệnh viện vì ốm. Thế mới khổ chứ! Nhưng cứ bước chân vào bệnh viện là các bác sĩ, y tá và cả bệnh nhân lại chào đón vui tươi, hân hoan và phấn khởi. Thế là mình cũng phấn khởi theo. Vai diễn tâm đắc nhất của tôi trong Táo quân cũng chính là Táo Y tế. Thích lắm, vui lắm mỗi khi bước chân ra sân khấu mọi người cười hỉ hả là đêm về mình không ngủ được cả đêm, cũng nằm cười hỉ hả".

Tiết lộ về chuyện hậu trường tập Táo quân trước giờ diễn, "Táo Y tế" Vân Dung tâm sự: "Trước mỗi chương trình Táo quân, chúng tôi phải tập cùng nhau gần 1 tháng, tập suốt từ chiều hôm trước đến sáng hôm sau. Ngày nào cũng như vậy, vất vả lắm, đói lắm, mệt lắm nhưng vẫn phải cố". "Vì mệt nên cũng có lúc xảy ra cãi vã, giận dỗi nhưng chỉ được 5 phút thôi. Đội hài chúng tôi ruột để ngoài da, chả nghĩ lâu bao giờ. Nhiều lúc giận lắm, dỗi lắm, muốn bỏ nhau không thèm nói chuyện 1 tiếng thế rồi lâu lắm cũng chỉ được 7 phút thôi" - Vân Dung bật mí thêm.

Cũng trong cuộc giao lưu này, Vân Dung tiết lộ cô rất xấu hổ khi xem chính mình diễn vào tối 30 Tết trên tivi. Cô nói: "Cả nhà mình cứ tối 30 Tết là ngồi vào mâm ăn cơm và thưởng thức Táo quân. Nhưng mình chỉ lướt qua lướt lại, ngó một tí rồi lại lướt đi, ngồi lại xem xấu hổ lắm! Chỉ xem lúc nào có một mình mình thôi, nghĩa là xem phát lại ngày hôm sau. Lúc đó mới ngồi xem và ngẫm nghĩ mình diễn thế đã tốt hay chưa để rút kinh nghiệm cho Táo năm sau".

"Với Táo quân, cứ 30 phút thay đổi một lần cả lời thoại lẫn cách diễn. Khó khăn lớn nhất là nghĩ trò và cách diễn sao cho mỗi năm một khác. Đau đầu lắm! Khó lắm! Hy vọng Táo quân năm nay sẽ làm khán giả thỏa mãn một phần nào đó!".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước