Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2015:

Văn Viết Đức: Chưa có dự định cho tương lai

Cuộc sống thường ngày-Thứ ba, ngày 18/08/2015 11:50 GMT+7

VTV.vn - “Em chưa có dự định cho tương lai. Đó là chuyện của ngày mai” - Quán quân Văn Viết Đức chia sẻ tại chương trình Cuộc sống thường ngày.

Là khách mời của chương trình Cuộc sống thường ngày ngày 17/8, Văn Viết Đức – Quán quân thứ 15 của chương trình Đường lên đỉnh Olympia – đã có những chia sẻ ngắn với khán giả. Trong đó, trước câu hỏi về những dự định cho tương lai, Viết Đức trả lời thành thật: “Em chưa có dự định cho tương lai. Đó là chuyện của ngày mai. Nhưng em sẽ học ở trường Đại học Ngoại thương vào năm thứ nhất và sau đó, nếu có điều kiện sẽ đi du học”.

Tại Cuộc sống thường ngày, lần đầu tiên Viết Đức thừa nhận trong một khoảnh khắc tại trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia bản thân đã bị mất bình tĩnh. Tuy nhiên, khoảnh khắc đó không phải khi bị Nhật Trường “cướp điểm” hay bám đuổi sát nút với cách biệt 20 điểm mà đó chính là thời điểm Đức đưa ra đáp án tại vòng thi Vượt chướng ngại vật - vòng thi đã mang về cho Đức 60 điểm, giúp Đức dẫn đầu về điểm số trong suốt thời gian của trận Chung kết.

“Trong một khoảnh khắc ở vòng thi Vượt chướng ngại vật em đã hơi mất bình tĩnh” – Viết Đức nói – “Em cứ nghĩ mình đã trả lời sai câu ấy”.

Nói về Đường lên đỉnh Olympia, Văn Viết Đức nói rất ngắn gọn: “Em chỉ xem Đường lên đỉnh Olympia như một cuộc chơi và không đặt nặng vấn đề thành tích. Vì thế, em chỉ chú trọng đến việc ôn thi Đại học và chỉ khi kết thúc kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia em mới chuyển hướng sang ôn Đường lên đỉnh Olympia”.

Chia sẻ bí quyết học tập, Quán quân thứ 15 của Đường lên đỉnh Olympia cho biết: “Em luôn cố gắng ghi nhớ kiến thức ngay tại lớp, ghi nhớ cả những chi tiết nhỏ nhất mà đôi khi nhiều bạn không để ý, để khi về nhà chỉ cần ôn lại bài một chút. Sau đó, có thời gian sẽ sẽ bổ trợ và nâng cao thêm”.

“Nên vừa học vừa chơi và học vào những lúc mình cảm thấy hứng thú nhất. Như vậy mới có hiệu quả” – Viết Đức nói tiếp – “Trong cuộc sống thường ngày em luôn quan sát những hiện tượng và luôn muốn lý giải vì sao nó lại như vậy. Em nghĩ sách vở chỉ là một phần, quan trọng là mình có lòng ham hiểu biết, mình sẽ tìm hiểu cho đến cùng những điều mình thắc mắc và tò mò”.

Kết thúc cuộc trò chuyện, Văn Viết Đức nói: “Em muốn trở thành người có ích cho xã hội. Em muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống”.

 

 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước