Vẻ đẹp Việt 2019 - Khám phá tinh hoa áo dài 3 miền qua từng thời kỳ

Hồng Phương-Thứ năm, ngày 31/01/2019 19:36 GMT+7

VTV.vn - Với chủ đề Áo dài 3 miền, chương trình "Vẻ đẹp Việt" 2019 sẽ đưa khán giả khám phá những nét đặc trưng trong trang phục của người phụ nữ Việt Nam.

Chiếc áo dài đã phát triển qua nhiều năm tháng và trở thành một biểu tượng đặc trưng của truyền thống Việt Nam. Vì vậy, chương trình Vẻ đẹp Việt của Ban Khoa giáo, Đài THVN đã lấy chủ đề "Áo dài 3 miền" nhằm mục đích tôn vinh vẻ đẹp của chiếc áo dài.

Trong chương trình, hai MC xinh đẹp Phí Linh và Hồng Nhung sẽ cùng diện áo dài và đưa khán giả đến với những câu chuyện ít người biết về chiếc áo dài của ba miền Bắc - Trung - Nam.

Vẻ đẹp Việt 2019 - Khám phá tinh hoa áo dài 3 miền qua từng thời kỳ - Ảnh 1.
Vẻ đẹp Việt 2019 - Khám phá tinh hoa áo dài 3 miền qua từng thời kỳ - Ảnh 2.

MC Phí Linh và Hồng Nhung trong hậu trường buổi ghi hình "Vẻ đẹp Việt".

Với thời lượng 90 phút, chương trình sẽ dẫn dắt khán giả đến với thời kỳ vàng son của chiếc áo dài miền Bắc cùng nhiều tư liệu độc đáo. Điểm dừng chân tiếp theo là xứ Huế, khán giả sẽ cùng hai MC tìm hiểu về nguồn gốc của chiếc áo dài kết hợp với sắc tím mộng mơ là nét đặc trưng của các thiếu nữ cố đô. Điểm dừng chân cuối cùng là TP.HCM với chiếc áo dài mang vẻ đẹp năng động, hiện đại gắn liền với nhịp sống hiện đại của thành phố này.

Vẻ đẹp Việt 2019 - Khám phá tinh hoa áo dài 3 miền qua từng thời kỳ - Ảnh 3.

MC Hồng Nhung trò chuyện cùng khách mời của chương trình.

Ngoài các phóng sự thực hiện trước đó, ê-kíp thực hiện chương trình cũng có buổi ghi hình trò chuyện với các khách mời để tìm hiểu sâu hơn về vẻ đẹp chiếc áo dài qua từng thời kỳ.

Bên cạnh đó, các tiết mục biểu diễn âm nhạc kết hợp với áo dài sẽ góp phần làm nổi bật hình ảnh trang phục truyền thống đến với khán giả truyền hình.

Vẻ đẹp Việt 2019 - Khám phá tinh hoa áo dài 3 miền qua từng thời kỳ - Ảnh 4.

Một tiết mục biểu diễn trong chương trình.

Chương trình Vẻ đẹp Việt: Áo dài 3 miền sẽ được phát sóng vào 00h15 ngày 5/2/2019 trên kênh VTV2. Mời quý vị chú ý đón xem!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước