Vì sao Shark Hưng khuyên nên nhảy 2-3 việc ngay khi tốt nghiệp đại học?

PV-Thứ tư, ngày 12/09/2018 19:24 GMT+7

VTV.vn - “Nên thử 2-3 công việc ngay khi chúng ta tốt nghiệp đại học, khi chúng ta rất trẻ”, nhà đầu tư Phạm Thanh Hưng của Shark Tank Việt Nam đã khuyên các bạn trẻ như vậy.

Ông Phạm Thanh Hưng - một doanh nhân dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam. Ông được biết đến là một trong 4 nhà đầu tư (shark) chính của chương trình Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỷ.

24 tuổi, ông Hưng làm cố vấn dịch vụ công ty Toyota Việt Nam. 25 tuổi làm chuyên viên dịch vụ khách hàng công ty Ford Việt Nam. Từ 26 tuổi làm Giám đốc chiến lược Viện Năng suất Việt Nam, Bộ KHCN. Đến 32 tuổi, bắt đầu bước chân vào lĩnh vực bất động sản với các công việc Giám đốc kinh doanh Công ty BĐS Phú Thái, Phó TGĐ công ty cổ phần Sơn Trà, CT HĐQT Cty cổ phần Trí tuệ kinh doanh. Hiện ông đang là Phó Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần tập đoàn thế kỷ CENGROUP.

Nhìn những lần "nhảy việc" trên đây của Shark Hưng có thể khiến nhiều người "sốc". Tuy nhiên, vị doanh nhân này lại có cái nhìn rất riêng về nhảy việc và dành lời khuyên hữu ích cho các bạn trẻ.

Vì sao Shark Hưng khuyên nên nhảy 2-3 việc ngay khi tốt nghiệp đại học? - Ảnh 1.

Shark Hưng cho rằng, đôi khi nhiều người rất muốn bước ra khỏi vòng an toàn, nhưng lại không dám bỏ công việc mình đang có, để làm cái gì mà mình thực sự thích thú. "Vì thế, tôi cho rằng nếu các bạn đã chán công việc hiện tại, muốn khởi nghiệp, muốn thử thách thì hãy hành động ngay lập tức" - vị "cá mập" của Shark Tank Việt Nam khuyên.

Nhà đầu tư của Shark Tank Việt Nam khuyên, các bạn trẻ ngay khi tốt nghiệp đại học, nên thử 2-3 công việc. Bởi khi đó, bạn rất trẻ, việc thu nhập bao nhiêu không quá quan trọng mà quan trọng là bạn học được gì từ công việc đó, để bạn biết đâu là công việc phù hợp với mình.

"Theo tôi, công việc phù hợp phải thỏa mãn các yếu tố: Bạn có đam mê, bạn có năng lực, đồng thời việc làm của bạn mang lại hiệu quả" - ông nói.

Vì sao Shark Hưng khuyên nên nhảy 2-3 việc ngay khi tốt nghiệp đại học? - Ảnh 2.

Về lời khuyên dành riêng cho start-up, vị "cá mập" khuyên các bạn khởi nghiệp phải có năng lực và giá trị cốt lõi của bản thân, của công ty. Nếu bạn không nắm giữ giá trị cốt lõi đó thì không làm được điều gì vĩ đại.

Shark Hưng cho biết, năng lực cốt lõi đó có thể là khả năng tổ chức sản xuất, quản lý điều hành, bí quyết công nghệ hoặc chiến thuật định vị thị trường, marketing đúng... Các bạn phải nắm giữ được giá trị cốt lõi đó, xem đó là năng lực của doanh nghiệp và của bản thân.

"Nếu start-up nắm giữ điều đó thì không ai dám nuốt các bạn. Lúc đó, các bạn có quyền đàm phán, mặc cả với các cá mập" - nhà đầu tư mách nước cho các start-up đến gọi vốn.

Quý vị có thể theo dõi cuộc trò chuyện của phóng viên VTV với Shark Hưng trong chương trình Cuộc sống thường ngày sau đây:

Startup 'đóng giày 4.0' gọi được 4 tỷ đồng tại Shark Tank Việt Nam Startup "đóng giày 4.0" gọi được 4 tỷ đồng tại Shark Tank Việt Nam

VTV.vn - Tự tin mang đến Shark Tank Việt Nam ứng dụng đóng giày Scan Fit áp dụng công nghệ 4.0, Lê Thanh gọi vốn thành công với 4 tỷ đồng.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước