Việt Anh giành 60 triệu đồng ở Ai là triệu phú, xúc động trả lời câu hỏi về NSND Hoàng Dũng

PV-Thứ tư, ngày 14/07/2021 08:15 GMT+7

VTV.vn - Diễn viên Việt Anh đã vượt qua 13 câu hỏi và giành được giải thưởng 60 triệu đồng.

Việt Anh quyên góp 60 triệu đồng giành tại Ai là triệu phú tới Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19

Diễn viên Việt Anh là khách mời trong chương trình Ai là triệu phú số mới nhất, lên sóng vào tối 13/7. Ở 5 câu hỏi đầu tiên, Việt Anh trả lời nhanh chóng mà không cần trợ giúp. Nam diễn viên sử dụng quyền trợ giúp đầu tiên ở câu hỏi số 9 với nội dung - "Diễn viên nào đã đóng vai Bác Hồ trong phim lịch sử Thầu Chín ở Xiêm?". Việt Anh lựa chọn phương án gọi điện cho người đồng nghiệp Mạnh Trường. Ở những giây cuối cùng, Mạnh Trường cũng nhanh chóng "thú nhận" anh chính là diễn viên đảm nhận vai Bác Hồ.

Việt Anh giành 60 triệu đồng ở Ai là triệu phú, xúc động trả lời câu hỏi về NSND Hoàng Dũng - Ảnh 1.

Ở câu hỏi số 14, với nội dung - "Loài động vật nào ở nước ta được đồng bào dân tộc Rắc Lây gọi là 'min'", Việt Anh nhờ sự trợ giúp của các nhà thông thái. Tuy nhiên, giữa bốn đáp án, hai nhà thông thái chưa đưa ra được một đáp án chính xác. Chính vì vậy, Việt Anh quyết định dừng cuộc chơi để bảo toàn giải thưởng.

Sau 13 câu hỏi, Việt Anh giành được tấm séc trị giá 60 triệu đồng. Tính dến thời điểm này, Việt Anh là nghệ sĩ tham gia và giành được số tiền thưởng cao nhất của chương trình.

Đặc biệt, khi trả lời câu hỏi liên quan đến Quỹ vaccine COVID-19, Việt Anh đã chia sẻ mong muốn được trao tặng lại toàn bộ số tiền giành được để ủng hộ cho Quỹ. Và kết thúc chương trình, nam diễn viên đã thực hiện lời hứa này.

Sau khi chương trình lên sóng, Việt Anh đã chia sẻ trên trang cá nhân về việc tham gia Ai là triệu phú lần này: "Được bao nhiêu tiền không quan trọng, trả lời được bao nhiêu câu cũng tốt. Quan trọng là đã có cơ hội ủng hộ tiếp 60 triệu vào Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 của Chính phủ. Hy vọng cả nhà có buổi tối giải trí vui vẻ!".

Việt Anh xúc động trả lời câu hỏi về NSND Hoàng Dũng

Trong chương trình, Việt Anh đã nhận được một câu hỏi liên quan đến cố NSND Hoàng Dũng. Câu hỏi đã gợi nhắc trong nam diễn viên những kỷ niệm khó quên về người được anh gọi là bố, về bộ phim là anh có cơ hội được tham gia cùng với cố nghệ sĩ.

Việt Anh giành 60 triệu đồng ở Ai là triệu phú, xúc động trả lời câu hỏi về NSND Hoàng Dũng - Ảnh 3.

Cụ thể, câu hỏi Việt Anh nhận được là: "Hoàn thiện một câu nói nổi tiếng trong bộ phim Người phán xử từng gắn liền với nhân vật Phan Quân do NSND Hoàng Dũng đóng". Câu hỏi không làm khó nam diễn viên nhưng khiến Việt Anh nghẹn ngào vì xúc động. Anh đã phải mất vài giây để có thể kiềm cảm xúc và trả lời câu hỏi.

"Nhắc tới câu này tự nhiên Việt Anh lại nhớ về bố Dũng. Đối với Việt Anh, bố Dũng không chỉ là người thầy. Bố còn là một người bố, một người rất là ý nghĩa với Việt Anh, một người đúng là gia đình của mình", anh nói.

Bên cạnh đó, nam diễn viên 8X còn có cơ hội diễn lại một số câu thoại trong phim Chạy án Người phán xử đã ghi dấu ấn của anh. Tuy nhiên, điều khiến khán giả ngạc nhiên hơn cả là giọng hát của Việt Anh với ca khúc Tình thôi xót xa vô cùng ngọt ngào.

Việt Anh thú nhận xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam về diễn viên có số lần hôn nhiều nhất trên màn ảnh

Trong Ai là triệu phú, Việt Anh cũng trải lòng về cơ duyên đưa anh đến với diễn xuất. Không chỉ vậy, anh còn giải đáp thắc mắc từ MC Đinh Tiến Dũng về những cảnh hôn của Việt Anh đã có trên màn ảnh.

Việt Anh giành 60 triệu đồng ở Ai là triệu phú, xúc động trả lời câu hỏi về NSND Hoàng Dũng - Ảnh 4.

Việt Anh thú nhận không thể nhớ được đã tham gia bao nhiêu phim và gần như phim nào đóng anh cũng được đạo diễn ưu ái cho đóng cảnh hôn. "Nếu có một xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam về diễn viên có số lần hôn nhiều nhất trên màn ảnh thì ngoài tôi ra chắc không có ai ứng cử cho vị trí này" - nam diễn viên nói tiếp - "Tôi không nhớ được mình tham gia bao phim, và ít nhất mỗi bộ phim hôn ít nhất một cô, không thì cũng hai đến ba cô trong một phim".

"Có một điều lạ là tôi không cần đọc nửa sau của kịch bản mà chỉ cần xem 1 - 2 tập đầu, tôi biết ngay mình sẽ phải hôn một ai đấy".

Việt Anh giành 60 triệu đồng ở Ai là triệu phú, xúc động trả lời câu hỏi về NSND Hoàng Dũng - Ảnh 5.

Việt Anh cho biết những phân đoạn lãng mạn không như mọi người thấy trên phim. Như bộ phim Hướng dương ngược nắng, Việt Anh có cảnh hôn với diễn viên Lương Thu Trang, Việt Anh cho biết phải đóng rất vất vả:

"Mọi người xem phim sẽ thấy đó một nụ hôn rất đẹp, lãng mạn, một buổi chiều dưới mưa. Nhưng tôi phải thú thật là cảnh đấy đóng rất vất vả" - Việt Anh kể - "Vòi phun nước 4 ông tổ họa sĩ trèo lên cây xối xả phun xuống bọn tôi ở dưới. Nước tạo mưa đôi khi cũng không sẵn để sử dụng… Khi chúng tôi chuẩn bị có nụ hôn lãng mạn dưới mưa thì tôi lại ngửi thấy… Đấy! Bạn hiểu ý tôi mà".

Diễn viên Việt Anh được đề nghị xét tặng danh hiệu NSƯT Diễn viên Việt Anh được đề nghị xét tặng danh hiệu NSƯT

VTV.vn - Nam diễn viên Sinh tử bày tỏ niềm hạnh phúc khi những nỗ lực trong nhiều năm hoạt động nghệ thuật được ghi nhận.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước