Vietnam Idol 2015: Ca sĩ Thanh Bùi cứu thí sinh ngoạn mục

CA-Thứ hai, ngày 13/04/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Chàng trai bán kẹo kéo Vĩnh Phúc đã bất ngờ nhận được tấm vé vàng khi chọn nhạc sỹ Thanh Bùi làm Ngôi sao may mắn.

Một trong những thay đổi mới thú vị của Vòng thử giọng Vietnam Idol năm nay, đó là mỗi thí sinh sẽ có cơ hội lựa chọn 1 trong 4 vị giám khảo – đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, ca sĩ – nhạc sĩ Thanh Bùi, ca sĩ Thu Minh và nhạc sĩ Quốc Trung, để làm “Ngôi sao may mắn” cho riêng mình trước khi chính thức bước vào phòng thi.

Theo đó, khi kết thúc phần thi, nếu thí sinh nhận được 2 sự đồng ý và 2 sự từ chối trao vé vàng, thì chính giám khảo mà thí sinh chọn làm “Ngôi sao may mắn” trước đó sẽ trở thành người quyết định thí sinh có được tiếp tục vào vòng trong hay không.

Chính vì điểm mới này của cuộc thi năm nay đã giúp chàng trai bán kẹo kéo Vĩnh Phúc có được tấm vé vàng vì giám khảo anh chọn làm Ngôi sao may mắn - nhạc sỹ Thanh Bùi là một trong hai người đồng ý để anh vào vòng trong.

Có niềm đam mê âm nhạc lớn lao, Vĩnh Phúc quyết định chuyển từ thợ làm tóc sang công việc đi hát và bán kẹo kéo. Chàng trai trẻ quyết định thi Vietnam Idol để hy vọng có thể đi theo con đường chuyên nghiệp và được nhiều người biết tới.

Dù mang đến phần thi khá hài hước khi Vĩnh Phúc thay đổi lời trong ca khúc Chắc ai đó sẽ về với phần hát “Chắc ai đó sẽ sớm ăn kẹo thôi, chắc ai đó sẽ sớm mua kẹo thôi, cầm bông hoa trên tay nước mắt rơi, anh bán kẹo” khiến giám khảo bật cười thích thú, tuy nhiên, giọng hát của Vĩnh Phúc không được đánh ban giám khảo đánh giá cao. Ngay cả đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, người đồng ý cho Vĩnh Phúc vào vòng trong cũng đã thẳng thắn cho rằng cơ hội để đi sâu hơn nữa trong cuộc thi đối với anh cũng không có nhiều.

Ca sĩ Thanh Bùi ấn tượng bởi sự chân thật và hồn nhiên của thí sinh này, tuy nhiên đối với ca sĩ Thu Minh và nhạc sỹ Quốc Trung thì Vĩnh Phúc còn thiếu nhiều yếu tố để trở thành ca sĩ thực thụ.

Ca sĩ Thu Minh nhận xét: “Nội dung âm nhạc của em là nội dung âm nhạc đường phố. Khi em đứng trên sân khấu của Thần tượng Âm nhạc Việt Nam sẽ rất khác”. Trong khi đó, nhạc sĩ Quốc Trung cũng cho rằng: “Một nghệ sỹ chuyên nghiệp đứng trên sân khấu cần rất nhiều yếu tố, đó là kỹ năng, thẩm mỹ và phong cách. Chuyện em đi hát là điều anh rất trân trọng, nhưng để đứng trên sân khấu thì cần nhiều yếu tố khác nữa".

Dù vậy, Vĩnh Phúc vẫn nhận được tấm vé vàng bởi "ngôi sao may mắn" Thanh Bùi đã "cứu nguy" cho anh.

Phần thi của Vĩnh Phúc:

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước