Vietnam Idol: "Hotboy du học" thoát hiểm với bản hit của Maroon 5

T.Linh-Thứ bảy, ngày 09/07/2016 06:00 GMT+7

Tùng Dương may mắn được chọn đi tiếp sau khi lọt top nguy hiểm.

VTV.vn - Lọt vào top nguy hiểm trong đêm bán kết 1, chàng "hotboy du học" Tùng Dương đã may mắn giành quyền đi tiếp ở Vietnam Idol 2016 nhờ lượng bình chọn áp đảo.

Đêm bán kết đầu tiên của Vietnam Idol 2016 là cuộc tranh tài của top 6 thí sinh nam bao gồm: Tùng Dương, Quang Đạt, Tuấn Phong, Minh Trị, Bá Duy và Việt Thắng. Mỗi chàng trai là một màu sắc, phong cách âm nhạc riêng. Tuy nhiên, ban giám khảo chỉ lựa chọn 4 gương mặt nổi trội đi tiếp. Còn trong 2 thí sinh còn lại, quyền quyết định lựa chọn thuộc về một hội đồng đặc biệt gồm những phóng viên thuộc lĩnh vực văn hoá – nghệ thuật.

Trong đêm thi này, giám khảo Thu Minh và Bằng Kiều tỏ ra vô cùng khắt khe, thẳng thắn với các phần thi của top 6 thí sinh nam. Cả hai cho rằng, 6 chàng trai đều thể hiện phong độ kém hơn so với các vòng thi trước. Đặc biệt, Tùng Dương và Tuấn Phong bị các giám khảo đánh giá là hai thí sinh kém nổi trội nhất trong đêm bán kết đầu tiên. Vì thế, hai anh chàng đã bị lọt vào top nguy hiểm.


Giám khảo khắt khe khi nhận xét về top 6 thí sinh nam.

Giám khảo khắt khe khi nhận xét về top 6 thí sinh nam.

Tùng Dương lựa chọn hát ca khúc This love - một bản hit của Maroon 5. Với phong cách trẻ trung và lãng tử, chàng "hotboy du học" cố gắng thể hiện ca khúc theo cách mới mẻ, hiện đại. Nhưng giám khảo Bằng Kiều cho rằng, cách hát của anh chàng thiếu đi những đoạn nhấn nhá để truyền năng lượng tới người nghe, khả năng giao lưu khán giả cũng còn kém và thiếu thoải mái. Giám khảo Quang Dũng thậm chí còn khuyên Tùng Dương nên "điên hơn nữa để kéo khán giả đến gần hơn với mình".

Còn Tuấn Phong đã tạm gác khả năng hát ca khúc tự sáng tác lại khi chọn hát bài Yêu xa của Vũ Cát Tường. Thu Minh nhận xét, chàng trai này mới chỉ bộc lộ phong cách của một người nhạc sĩ mà thiếu đi tư duy, kỹ thuật của một người ca sĩ. Quang Dũng bày tỏ tiếc nuối vì cho rằng, Tuấn Phong nên mạnh dạn hát ca khúc tự sáng tác nhiều hơn.


Anh chàng có khả năng tự sáng tác nhạc - Tuấn Phong - đã bị loại trong đêm bán kết đầu tiên.

Anh chàng có khả năng tự sáng tác nhạc - Tuấn Phong - đã bị loại trong đêm bán kết đầu tiên.

Tuy nhiên, Tùng Dương đã may mắn khi nhận được lượng bình chọn áp đảo từ hội đồng đặc biệt. Tuấn Phong chỉ nhận được có 5 lượt bình chọn nên đã phải tiếc nuối nói lời chia tay cuộc thi. Trong khi đó, bốn anh chàng chắc suất đi tiếp nhờ lựa chọn của bộ ba giám khảo gồm có: Việt Thắng, Bá Duy, Minh Trị và Quang Đạt. Theo nhận xét từ ban giám khảo, anh chàng "tưng tửng" Việt Thắng và "chàng trai bún bò" Bá Duy là hai gương mặt tạo ấn tượng tốt nhất trong đêm thi.

Để theo dõi những tiết mục trong đêm bán kết đầu tiên của Vietnam Idol 2016, mời quý vị xem hai video dưới đây:

Vietnam Idol: Chàng trai bún bò gây ấn tượng với ca sĩ Quốc Thiên Vietnam Idol: "Chàng trai bún bò" gây ấn tượng với ca sĩ Quốc Thiên

VTV.vn - Quốc Thiên đã tham gia hướng dẫn top 6 thí sinh nam Vietnam Idol 2016 chuẩn bị cho vòng Studio. Trong đó, nam ca sĩ ấn tượng với "chàng trai bún bò" Bá Duy.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước