Vietnam Idol: Quán quân Sao mai và Học viện ngôi sao "dắt nhau" vào top 12

T.Linh (Ảnh: BTC)-Thứ bảy, ngày 02/07/2016 05:00 GMT+7

Thanh Huyền - Quán quân Sao mai dòng nhạc nhẹ 2013 (trái) và Thảo Nhi - Quán quân Học viện ngôi sao 2015 đều lọt top 12 Vietnam Idol 2016.

VTV.vn - Sau những màn tranh tài ở vòng Nhà hát, top 12 Vietnam Idol 2016 đã chính thức lộ diện, trong đó có Quán quân Sao mai và Học viện ngôi sao.

Bước vào vòng Nhà hát, 33 thí sinh Vietnam Idol 2016 phải trải qua hai thử thách hát với piano và hát nhóm. Ở phần thi hát đơn với piano, mỗi thí sinh đều phải thể hiện phong cách và cá tính âm nhạc riêng để gây ấn tượng với ban giám khảo. Qua phần thi đầu tiên này, ban giám khảo đã tìm ra được 16 gương mặt nổi trội hơn để tranh tài ở phần thi hát nhóm.

Sau đó, 16 thí sinh được lựa chọn chia làm 4 nhóm. Mỗi nhóm phải tự trao đổi và tự chọn bài hát phù hợp với chất giọng, khả năng của từng thành viên sao cho nhóm có phần trình diễn tốt nhất. Đây là thử thách không đơn giản, nhất là đối với những thí sinh chưa được đào tạo về âm nhạc, kinh nghiệm trình diễn hay kỹ năng làm việc nhóm. Vì thế, mâu thuẫn và bất đồng ý kiến đã nảy sinh khi có sự va chạm giữa các nhân tố âm nhạc khác nhau, đặc biệt là nhóm thí sinh của Minh Trị, Việt Thắng, Tuấn Phong, Ngọc Duy và nhóm thí sinh gồm những cô gái cá tính Thảo Nhi, Trà My, Y Lux và Janice Phương.

Tuy nhiên, sau 4 phần trình diễn nhóm, ban giám khảo đã cân nhắc kỹ lưỡng và chọn ra được 12 thí sinh xuất sắc nhất của vòng Nhà hát. Trong đó, Ngô Thanh Huyền - Quán quân Sao mai 2013 dòng nhạc nhẹ và Nguyễn Ngọc Thảo Nhi - Quán quân Học viện ngôi sao 2015 đều lọt vào top 12. Cô gái người Philippines đầu tiên giành vé vàng ở chương trình - Janice Phương - cũng chinh phục bộ ba giám khảo trong vòng thi này.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh của tập 5 - vòng Nhà hát Vietnam Idol 2016:

Vietnam Idol: Thí sinh căng thẳng cạnh tranh trong vòng Nhà hát Vietnam Idol: Thí sinh căng thẳng cạnh tranh trong vòng Nhà hát

VTV.vn - 33 thí sinh giành được vé vàng đã hội tụ ở TP.HCM để tập luyện, chuẩn bị cho phần thi ở vòng Nhà hát. Đây là vòng thi vô cùng cam go vì chỉ có 12 gương mặt được đi tiếp.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước