VTV Awards 2020: Cuộc đua bước đầu trong hạng mục Phim truyền hình ấn tượng

LA-Thứ tư, ngày 01/04/2020 10:42 GMT+7

VTV.vn - Cô gái nhà người ta, Hoa hồng trên ngực trái và Sinh tử là 3 bộ phim đầu tiên được đề cử trong hạng mục Phim truyền hình ấn tượng của VTV Awards năm nay.

Lấy đề tài về nông thôn trong thời điểm hiện tại, Cô gái nhà người ta với chuyện phim xoay quanh một nhóm thanh niên trong làng với đầy rẫy những rắc rối gồm Khoa (Đình Tú), Cân (Việt Bắc), Viễn (Quang Trọng). 

Ba chàng thanh niên với tính cách khác nhau nhưng có những điểm chung như ít tiền, ảo tưởng sức mạnh, hay chém gió, mơ đến sự nghiệp lớn đã gây ra nhiều chuyện dở khóc dở cười với làng xóm, gia đình. Suốt hành trình của bộ phim, người xem có thể nhận ra ngay trong những bạn trẻ tưởng như hời hợt, sáo rỗng ấy lại luôn hết lòng vì những người anh em của mình, khi họ vì nhau đi qua những khó khăn, vì nhau mà gánh phần thiệt hại. 

VTV Awards 2020: Cuộc đua bước đầu trong hạng mục Phim truyền hình ấn tượng - Ảnh 1.

Tình bạn chính là thứ kết nối, là thứ khiến cho tuổi trẻ của họ sôi nổi, khờ dại và đáng nhớ nhất. Với Cô gái nhà người ta, người xem sẽ có dịp được ngắm một bức tranh nông thôn hiện ra muôn hình muôn vẻ, với những nề nếp sinh hoạt và thói quen muôn đời của người nông dân, với đủ những vất vả, cần cù lẫn thói sĩ diện, háo danh, đủ những thật thà dễ tin đến sự u mê lạc lối khi thời cuộc nhiều thay đổi.

VTV Awards 2020: Cuộc đua bước đầu trong hạng mục Phim truyền hình ấn tượng - Ảnh 2.

Trong khi đó, Hoa hồng trên ngực trái lại là câu chuyện đa chiều về cuộc sống gia đình, hành trình gìn giữ và tìm kiếm hạnh phúc cho mình của những người phụ nữ trong xã hội hiện đại. Khuê (Hồng Diễm thủ vai) - con dâu bà Hồng, cũng giống như bao người phụ nữ chấp nhận lui về hậu phương, quanh năm chỉ biết cơm nước và chuyện “bỉm, sữa”. Nhưng việc lui về sau thực hiện thiên chức người vợ, người mẹ của Khuê bị Thái (Ngọc Quỳnh thủ vai) là chồng cô coi là vô tích sự, ăn bám. Còn chồng cô mặc sức quan hệ với những người phụ nữ trẻ trung, hiện đại hơn. 

Phim có nhiều cuộc chia tay, nhiều sự chấm hết tuy nhiên, khi nhìn lại người ta thấy mọi sự kết thúc luôn là khởi điểm của những bắt đầu. Cái giá phải trả cho những mất mát sẽ luôn khiến ta biết trân trọng và gìn giữ hiện tại của mình hơn. Với kịch bản đầy hấp dẫn, phim xoay quanh mối quan hệ muôn thuở mẹ chồng - nàng dâu, những xung đột giữa vợ - chồng, "chính thất" - "tiểu tam".

VTV Awards 2020: Cuộc đua bước đầu trong hạng mục Phim truyền hình ấn tượng - Ảnh 3.

Sinh tử lại mang đến làn gió mới ở dòng phim chính luận. Bộ phim khắc họa cuộc chiến chống tham nhũng của Bí thư tỉnh ủy Văn Thành Nhân (NSND Trọng Trinh thủ vai) cùng những người cộng sự của ông trong đó nổi bật lên vai trò của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh. Thông quá đó, nêu bật khao khát làm trong sạch bộ máy lãnh đạo địa phương, tính thượng tôn pháp luật và sự ấm áp tình người. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước