VTV Awards 2020: Lộ diện Top 5 Chương trình Văn hóa - KHXH - Giáo dục ấn tượng

PV-Thứ ba, ngày 25/08/2020 17:00 GMT+7

VTV.vn - Vòng 1 bình chọn của VTV Awards 2020 chính thức khép lại và Top 5 hạng mục Chương trình Văn hóa - Khoa học xã hội - Giáo dục ấn tượng đã lộ diện.

Vòng bình chọn 1 của VTV Awards 2020: Dấu ấn 50 năm chính thức được khởi động từ sáng ngày 31/3/2020 và kết thúc vào 23h59' ngày 22/8/2020. Sau gần 5 tháng, Top 5 đề cử của mỗi hạng mục đã chính thức được Ban Tổ chức công bố.

Trong đó, ở hạng mục Chương trình Văn hóa - Khoa học xã hội - Giáo dục, 5 cái tên đều là những chương trình chất lượng, có sức lan tỏa và nhận được phản hồi tốt từ khán giả sau khi phát sóng.

Dưới đây là danh sách Top 5 Chương trình Văn hóa - Khoa học xã hội - Giáo dục tại VTV Awards 2020:

IELTS Face-off (SBD 049)

IELTS Face-off bắt đầu lên sóng với tên gọi 8 IELTS vào cuối năm 2015, do Trung tâm Sản xuất các chương trình giáo dục (VTV7) thực hiện. Với 4 mùa phát sóng đến nay, đây là chương trình talkshow chuyên biệt để cùng rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho kì thi IELTS thông qua câu chuyện của các nhân vật truyền cảm hứng.

Mang tính chất "edutainment" (giải trí mang tính giáo dục), IELTS Face-off không chỉ bó hẹp trong phạm vi học thuật liên quan đến IELTS, mà còn mở rộng những kiến thức liên quan đến cuộc sống, văn hóa, lịch sử, thể thao... nhằm truyền cảm hứng và động lực đến tất cả mọi người.

VTV Awards 2020: Lộ diện Top 5 Chương trình Văn hóa - KHXH - Giáo dục ấn tượng - Ảnh 1.

Phạm Gia Vinh - Chinh phục giấc mơ vũ trụ (SBD 045)

Đây là số phát sóng thuộc chương trình Dám sống, do Ban Thanh Thiếu niên (VTV6) thực hiện. Trên thế giới, các nước chinh phục được tầng bình lưu tính trên đầu ngón tay và hoàn toàn là những nước phát triển, bao gồm: Mỹ, Nga, Nhật , Pháp, Tây Ban Nha... Thế nhưng, 6 năm nay, có một chàng kĩ sư Việt Nam đã cùng nhóm nghiên cứu của mình chế tạo thành công khí cụ bay bay vào tầng bình lưu, mở ra cơ hội chưa từng có trong lịch sử nghiên cứu hàng không vũ trụ của Việt Nam, đưa Việt Nam trở thành một trong số ít các quốc gia chinh phục được tầng bình lưu ở độ cao 50km.

Dù gặp rất nhiều khó khăn, nhưng chàng trai này chưa bao giờ nguôi giấc mơ đưa Việt Nam trở thành một trung tâm dịch vụ hàng không vũ trụ. Anh cũng mong muốn, sẽ sớm đưa được người Việt Nam đầu tiên bay vào tầng bình lưu trong tương lai. Chàng trai ấy tâm sự “kể cả phải bán nhà cũng sẽ quyết tâm chinh phục ước mơ này. Bởi đam mê thì phải dấn thân mới làm được và bởi đời người chỉ sống có một lần mà thôi”.

VTV Awards 2020: Lộ diện Top 5 Chương trình Văn hóa - KHXH - Giáo dục ấn tượng - Ảnh 2.

Talk Việt Nam: “Cảm ơn nhé, Việt Nam!” (SBD 088)

Chương trình Talk Việt Nam từ lâu đã là "điểm hẹn" quen thuộc của khán giả kênh VTV4. Chương trình Talk Việt Nam: “Cảm ơn nhé Việt Nam” nói về nghĩa cử cao đẹp của đất nước và con người Việt Nam với những người nước ngoài không may bị nhiễm COVID-19 khi đến Việt Nam. Họ đã được cứu sống, chăm sóc bằng tình người, đó là bằng chứng sống về nhân quyền, về tình yêu thương của đất nước còn nghèo về kinh tế nhưng rất giàu tình nhân ái.

VTV Awards 2020: Lộ diện Top 5 Chương trình Văn hóa - KHXH - Giáo dục ấn tượng - Ảnh 3.

Thầy trò và cuộc sống 4.0 - chương trình Cất cánh (SBD 044)

Cất cánh là chương trình truyền hình đầu tiên ở Việt Nam sử dụng hình thức diễn thuyết để chia sẻ quan điểm, những trải nghiệm cá nhân của mỗi người.

Cất cánh với chủ đề "Thầy - trò và cuộc sống 4.0" là những câu chuyện liên quan đến sự thay đổi hành vi về việc tiếp nhận tri thức, về mối quan hệ thầy trò, về những điều dạy và học diễn ra trong cuộc sống.

Chương trình có sự tham gia của các diễn giả gồm: PGS.TS Lê Anh Vinh - nhà quản lý giáo dục đồng thời là một thầy giáo tiếp cận với nhiều nền giáo dục phát triển; thầy giáo Đỗ Đức Anh - giáo viên Ngữ văn trường THPT Bùi Thị Xuân, TP.HCM và luật sư Đào Thúy Hoàn - người đã đúc kết những kinh nghiệm của bản thân để viết tập sách Dạy con thời @ dành tặng các bậc phụ huynh thời hiện đại.

VTV Awards 2020: Lộ diện Top 5 Chương trình Văn hóa - KHXH - Giáo dục ấn tượng - Ảnh 4.

Quán thanh xuân: Về nhà xem phim (SBD 143)

Quán thanh xuân tháng 7 với chủ đề "Về nhà xem phim" gợi lại trong mỗi người xem những kỷ niệm về khoảnh khắc cả gia đình ngồi trước màn hình nhỏ, cùng cười, cùng khóc, cùng giận dữ và đồng cảm với các nhân vật trong phim.

Chương trình không chỉ là kỷ niệm về những bộ phim Việt, những bài hát đi cùng năm tháng mà còn hé lộ những câu chuyện chưa từng kể của những người làm phim, những diễn viên trong suốt 30 năm với những nốt thăng và nốt trầm của phim truyền hình Việt.

Khách mời của "Quán thanh xuân tháng 7" chính là đạo diễn, diễn viên của những bộ phim đã đi vào ký ức của khán giả màn ảnh nhỏ.

VTV Awards 2020: Lộ diện Top 5 Chương trình Văn hóa - KHXH - Giáo dục ấn tượng - Ảnh 5.

Sau Vòng 1, điểm số và lượt bình chọn sẽ được làm mới lại từ đầu để tiếp tục bình chọn ở vòng 2.

Top 5 đề cử của từng hạng mục sẽ tiếp tục được bình chọn ở vòng 2. Bình chọn có sự tham gia của khán giả và hội đồng chuyên môn sẽ chọn ra cá nhân/ tác phẩm/ tập thể giành chiến thắng.

Thời gian bình chọn của vòng 2 bắt đầu từ ngày 25/8 đến ngày 5/9. Kết quả sẽ được công bố trong lễ trao giải diễn ra tối 5/9 tại Đài THVN.

VTV Awards 2020: Top 5 lộ diện, cuộc đua bắt đầu lại và gay gắt hơn! VTV Awards 2020: Top 5 lộ diện, cuộc đua bắt đầu lại và gay gắt hơn! Gặp BTV Việt Hoàng – “Anh da nâu” của Chuyển động 24h Gặp BTV Việt Hoàng – “Anh da nâu” của Chuyển động 24h BTV Sơn Lâm: 'Năm nay đặt mục tiêu vào danh sách đề cử VTV Awards và đã xong!' BTV Sơn Lâm: "Năm nay đặt mục tiêu vào danh sách đề cử VTV Awards và đã xong!"


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước