VTV Đặc biệt 2017 mở màn với dự án điện ảnh "Dưới bầu trời xa cách"

PV-Thứ hai, ngày 09/01/2017 17:11 GMT+7

VTV.vn - Bộ phim lên sóng khung VTV Đặc biệt tháng 1/2017 là dự án điện ảnh hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản mang tên Dưới bầu trời xa cách.

Trong năm 2016, VTV Đặc biệt đã hoàn thành nhiệm vụ là mang tới cho khán giả những tác phẩm truyền hình ý nghĩa, có chất lượng cao, có thể kể tới như Hành trình của sự sống và cái chết 2, Tôi đẹp… Bạn cũng thế!, Những người ở lại trong lòng đất, Đêm trắng… và gần đây nhất là phim tài liệu Việt Nam tim tôi do Trung tâm THVN tại TP.HCM kết hợp cùng Ban Hợp tác quốc tế, Đài THVN sản xuất.

Bước sang năm 2017, khung giờ VTV Đặc biệt hứa hẹn sẽ tiếp tục mang tới khán giả những sản phẩm được đầu tư công phu cả về nội dung và hình ảnh. Theo đó, khung giờ VTV Đặc biệt đầu tiên trong năm 2017 sẽ là bộ phim điện ảnh mang tên Dưới bầu trời xa cách, do Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Việt Nam, Đài THVN thực hiện.

Dưới bầu trời xa cách là dự án phim hợp tác giữa Đài THVN và Đài truyền hình QAB của tỉnh Okinawa, Nhật Bản. Theo thông tin từ ê-kíp thực hiện, phần sản xuất, nhân sự thực thiện từ đạo diễn, quay phim, kỹ thuật đều do phía Đài THVN đảm nhận. Trong khi đó, đài QAB sẽ hỗ trợ diễn viên Nhật Bản tham gia trong phim, cũng như các điều kiện sản xuất tại Nhật như về bối cảnh, việc di chuyển của đoàn làm phim.

Bộ phim là câu chuyện tình yêu giữa Hải - một du học sinh Việt Nam tại Okinawa và Eri - một phóng viên bản xứ. Ấn tượng gặp gỡ ban đầu không mấy tốt đẹp đã khiến cho Hải cương quyết cự tuyệt khi Eri tiếp cận và muốn phỏng vấn anh. Nhưng vốn là cô gái háo thắng, Eri quyết tâm phỏng vấn Hải bằng được, thậm chí bỏ tiền ra để mua thời gian của anh. Tuy nhiên sau này, chính những lần gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ về Việt Nam đã khiến Hải và Eri thay đổi cái nhìn về nhau, tình yêu giữa họ cũng nảy nở từ đây.

Nói về bộ phim này, đạo diễn Vũ Trường Khoa - một trong hai đạo diễn của Dưới bầu trời xa cách cho biết: "Thông điệp của bộ phim cũng giống như lời của một cựu chiến binh trong phim - Có trải qua chiến tranh mới biết yêu chuộng hòa bình, có trải qua sự xa cách thì mới nhận rõ tình yêu thương đối với nhau".

Được biết, đa phần cảnh quay trong phim Dưới bầu trời xa cách được ghi hình tại tại Okinawa (Nhật Bản). Một phần cảnh quay còn lại diễn ra ở Hà Nội... Bộ phim có sự tham gia của cả diễn viên Việt Nam và Nhật Bản, trong đó vai nam - nữ chính được giao cho diễn viên Quang Sự và diễn viên Karin.

Bộ phim Dưới bầu trời xa cách sẽ lên sóng VTV Đặc biệt vào 20h45 ngày 22/1 trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

Hai phim VTV Đặc biệt cạnh tranh tại VTV Awards 2017 Hai phim VTV Đặc biệt cạnh tranh tại VTV Awards 2017

VTV.vn - Hai bộ phim từng lên sóng khung giờ VTV Đặc biệt - Những người ở lại trong lòng đất và Đêm trắng - đều được đề cử trong hạng mục Chương trình của năm tại VTV Awards 2017.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước