VTV Đặc biệt "Hai nửa thế giới" để lại nhiều suy ngẫm cho khán giả

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 02/05/2019 19:59 GMT+7

VTV.vn - Lên sóng khung giờ VTV Đặc biệt tháng 4, bộ phim tài liệu "Hai nửa thế giới" do Ban Truyền hình Đối ngoại, Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất đã để lại nhiều suy ngẫm.

Hai nửa thế giới đề cập tới những khía cạnh ít biết trong cuộc sống cộng đồng người Việt tại Mỹ. Trong số đó có câu chuyện của những người từng có quan điểm chống phá nhà nước nhưng cuối cùng họ đã hoàn toàn thay đổi, không những từ bỏ con đường chống đối mà còn quay trở lại giúp Việt Nam.

Cộng đồng người Việt tại Mỹ gồm nhiều thành phần khác nhau và có những quan điểm đa dạng, bởi sự khác biệt về nền tảng giáo dục, điều kiện kinh tế cũng như lý do và thời điểm tới định cư tại Mỹ. Do vậy, cách ứng xử và con đường họ lựa chọn để kết nối với Việt Nam cũng khác nhau.

VTV Đặc biệt - Hai nửa thế giới: Ở đó có sự hàn gắn, có con người và có cái tình VTV Đặc biệt - Hai nửa thế giới: Ở đó có sự hàn gắn, có con người và có cái tình

VTV.vn - Nhà báo Trần Thu Hà cho biết, với góc nhìn của thế hệ hậu chiến, phim VTV Đặc biệt - Hai nửa thế giới chứa đựng trong đó sự hàn gắn, có con người và có cái tình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước