VTV Đặc biệt - Miền đất hứa: Sự thật trần trụi về lao động xuất khẩu tại Đài Loan

Ban TKBT-Thứ tư, ngày 07/03/2018 14:28 GMT+7

VTV.vn - Góc khuất về cuộc sống của những lao động xuất khẩu phi pháp Việt Nam tại Đài Loan sẽ được khắc họa chân thực trong bộ phim tài liệu Miền đất hứa.

Xoay quanh đề tài số phận của những người lao động Việt Nam tại Đài Loan, phim tài liệu Miền đất hứa sẽ cung cấp cho khán giả góc nhìn toàn cảnh và chân thực về cuộc sống của rất nhiều người lao động phi pháp đang làm việc ở xứ Đài. Được thực hiện trong gần 2 năm, với sự dày công quan sát, ghi hình và tiếp cận nhân vật, tác phẩm được kỳ vọng sẽ gây ấn tượng mạnh với khán giả khi lên sóng VTV Đặc biệt cuối tháng 3.

Tính đến hết tháng 11/2017, số lao động Việt Nam đang làm việc tại Đài Loan là hơn 200.000 người. Trong số này, theo thống kê của cục di dân Đài Loan, có khoảng hơn 26.000 lao động phi pháp, chiếm hơn 50% số lao động phi pháp trên khắp Đài Loan.

Vì sao những lao động này phải bỏ ra ngoài? Cuộc sống của họ ra sao? Họ đã thích nghi thế nào để dần dần được chính người Đài Loan đề nghị cấp giấy tờ hợp pháp? Những câu hỏi này sẽ được ê-kíp sản xuất trả lời trong bộ phim.

Kết hợp những hình ảnh được ghi hình trực tiếp từ cuộc sống của các nhân vật và một số tư liệu đắt giá thu thập được, Miền đất hứa còn cho thấy một cách toàn cảnh về thân phận các lao động xuất khẩu tại Đài Loan, những gì họ đã, đang và sẽ phải đối mặt hàng ngày.

VTV Đặc biệt tháng 3 - Miền đất hứa phát sóng 21h10 ngày 17/3 trên VTV1. Mời khán giả chú ý đón xem!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước