VTV Đặc biệt tháng 11: Đoạn trường vinh hoa

VTV Kết nối-Thứ năm, ngày 22/10/2020 15:00 GMT+7

VTV.vn - Phim Đoạn trường vinh hoa là hành trình rong ruổi của những nghệ sĩ mang lời ca tiếng hát đến với những người dân vùng quê trên các tỉnh miền Tây.

Bộ phim tài liệu Đoạn trường vinh hoa sẽ được phát sóng vào tháng 11 tới. Để thực hiện VTV Đặc biệt này ê-kíp đã theo chân một gánh tuồng cổ hiếm hoi còn sót lại rong ruổi qua những đình làng, cổ miếu ở những tỉnh miền Tây.

Hướng tới hình thức tài liệu hiện thực theo phong cách điện ảnh trực tiếp, VTV Đặc biệt: Đoạn trường vinh hoa còn nhiều điểm nhấn khác đáng chú ý.

Để thực hiện bộ phim tài liệu Đoạn trường vinh hoa, nhóm làm phim của Đài THVN đã đồng hành cùng nhóm cải lương, tuồng cổ Phương Ánh. Hơn 100 h quay, 18 tháng đồng hành cùng những người nghệ sĩ bình dân trên sân khấu và cả đời sống, đoàn làm phim đã ghi lại diễn biến cuộc sống của họ một cách tự nhiên.

VTV Đặc biệt tháng 11: Đoạn trường vinh hoa - Ảnh 1.

"Đặc thù của đoàn là họ từ nhiều nơi đến với nhau. Họ tụ tập về để biểu diễn trong những dịp lễ, Tết. Họ rong ruổi như vậy từ tỉnh miền Tây này cho đến những nơi khác... Trong hành trình đó, tôi nhận ra với thể loại phim tài liệu thực tế mà tôi đang hướng đến khá phù hợp với đề tài này".

Không dễ để đoàn làm phim trở thành một phần của gánh hát, bước vào thế giới của họ. Những người thực hiện bộ phim đã có sự đồng cảm, rung động, qua đó kể lại những câu chuyện đời sống của các nhân vật một cách chân thực.

Phim Đoạn trường vinh hoa chứa đựng những hình ảnh tương phản giữa sân khấu và cuộc đời, được kể khách quan về đời sống hàng ngày của những người nghệ sĩ miền Tây Nam Bộ. Nét văn hóa đặc sắc của cải lương tuồng cổ và cuộc sống những người nghệ sĩ bình dân sẽ được thể hiện rõ trong bộ phim.

VTV Đặc biệt tháng 11: Đoạn trường vinh hoa sẽ được phát sóng lúc 20h10 ngày 11/11 trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý theo dõi!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước