VTV đạt hai giải thưởng của Asiavision Annual Awards 2020

PV-Thứ tư, ngày 27/01/2021 16:12 GMT+7

Phóng viên Hoàng Hải Yến và Nguyễn Tài Vũ

VTV.vn - Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã đạt hai giải thưởng của Asiavision Annual Awards 2020, thuộc Hiệp hội Phát thanh truyền hình Châu Á - Thái Bình Dương (ABU).

Hai giải thưởng Outstanding Reporting of a News Story (Phóng sự thời sự xuất sắc) và Outstanding Reporting on Climate Change and Adaptation (Phóng sự xuất sắc về Biến đối khí hậu và Thích ứng) tại Asiavision Annual Awards, 2020 đã được trao cho hai tác phẩm của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV). 

Trong đó, giải Outstanding Reporting of a News Story (Phóng sự thời sự xuất sắc) đã thuộc về tác phẩm Hanoi's hero of the Night (Đội xe ôm thầm lặng cứu người) nói về nhân vật Phạm Quốc Việt của ê-kíp sản xuất gồm phóng viên Minh Đức, Thanh An, Tiến Vũ thuộc Ban Truyền hình đối ngoại (VTV4) và giải Outstanding Reporting on Climate Change and Adaptation (Phóng sự xuất sắc về Biến đối khí hậu và Thích ứng) được trao cho tác phẩm giới thiệu túi tái chế thân thiện với môi trường của ê-kíp sản xuất gồm phóng viên Hoàng Hải Yến và Nguyễn Tài Vũ, thuộc Trung tâm sản xuất và phát triển nội dung số (VTV Digital). 

VTV đạt hai giải thưởng của Asiavision Annual Awards 2020 - Ảnh 1.
VTV đạt hai giải thưởng của Asiavision Annual Awards 2020 - Ảnh 2.

Asiavision của Hiệp hội Phát thanh truyền hình châu Á - Thái Bình Dương (ABU) là chương trình trao đổi tin tức truyền hình hàng ngày, kết nối giữa nhiều đài truyền hình ở châu Á - Thái Bình Dương. 

Kể từ khi ra mắt vào năm 1984, Asiavision cung cấp tin tức hàng ngày về các sự kiện lớn trong ngày, những nguồn tin tức chính cho các thành viên của hiệp hội. Được thành lập để trao đổi tin tức miễn phí giữa các thành viên tham gia, Asiavision không có mục đích thương mại hoặc chính trị. 

Hiện các thành viên của Asiavision trao đổi hơn 17.600 tin bài mỗi năm và gần đây hơn 1.100 tin bài liên quan đến cuộc khủng hoảng COVID-19 đã được chia sẻ mỗi tháng. Asiavision có 34 thành viên. 

Ở nơi biến rác thành tiền | VTV24

Hanoi's hero of the Night (Đội xe ôm thầm lặng cứu người) 

Được thành lập vào năm 1964, Liên minh Phát thanh châu Á - Thái Bình Dương (ABU) là liên minh phát thanh truyền hình lớn nhất trên thế giới. Thông qua mạng lưới thành viên của mình, ABU có thể tiếp cận 3 tỷ người trên khắp khu vực châu Á - Thái Bình Dương.


Cầu truyền hình đón giao thừa của VTV năm 2021: Mùa đoàn tụ Cầu truyền hình đón giao thừa của VTV năm 2021: Mùa đoàn tụ Sáng tạo nội dung dành cho thiếu nhi trên các nền tảng số của VTV Sáng tạo nội dung dành cho thiếu nhi trên các nền tảng số của VTV BTV Thu Hương và dàn MC rạng rỡ tại lễ công bố Hệ sinh thái VTV Sức khỏe BTV Thu Hương và dàn MC rạng rỡ tại lễ công bố Hệ sinh thái VTV Sức khỏe

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước