VTV thực hiện cầu truyền hình kỷ niệm 70 năm Quốc khánh 2/9

T.H-Thứ sáu, ngày 28/08/2015 15:58 GMT+7

VTV.vn - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Đài THVN sẽ thực hiện cầu truyền hình đặc biệt mang tên "Lá cờ độc lập".

Chương trình cầu truyền hình Lá cờ độc lập là một trong những hoạt động kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 của Đài Truyền hình Việt Nam. Có thời lượng 100 phút, cầu truyền hình Lá cờ độc lập sẽ diễn ra tại 2 địa điểm Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội) và cột cờ Thủ Ngữ (TP.HCM). Ngoài ra, ê-kíp sản xuất còn thực hiện phóng sự tại nhiều địa phương như Hà Giang, Phú Quốc, Tuyên Quang, Trường Sa, Quảng Trị...

Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh - thành viên ê-kíp sản xuất cho biết, chương trình cầu truyền hình Lá cờ độc lập là hành trình trở về với quá khứ, gặp gỡ những nhân chứng lịch sử và kể lại câu chuyện của những kỷ vật thiêng liêng. Qua đó, tình yêu quê hương đất nước và trên hết là sự nâng niu trân trọng giá trị của nền độc lập sẽ một lần nữa cháy lên, lan toả trong mọi thế hệ người Việt.

Lễ truyền cờ tại Hà Nội

Lễ truyền cờ tại Hà Nội

"Hình ảnh ẩn dụ xuyên suốt toàn bộ chương trình Lá cờ độc lập là lá cờ đỏ sao vàng - lá cờ từng bạc màu vì khói lửa chiến tranh, từng nhuốm đỏ máu của những chiến sĩ hy sinh vì tự do dân tộc và sau đó tung bay kiêu hãnh trên bầu trời độc lập. Hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng còn xuất hiện trên những nền trời xa xôi, đại diện cho niềm tự hào Việt Nam, khơi dậy hai tiếng quê hương trong lòng những người con xa xứ", nhà báo Đặng Diễm Quỳnh chia sẻ.

Bên cạnh phần gặp gỡ các nhân chứng lịch sử, chương trình cầu truyền hình còn có những phóng sự tái hiện những sự kiện lớn trong lịch sử. Đặc biệt, chương trình sẽ tổ chức Lễ truyền cờ tại 2 điểm cầu Hà Nội và TP. HCM.

MC Nguyễn Khang và các bạn trẻ tham gia điểm cầu ở TP.HCM

MC Nguyên Khang và các bạn trẻ tham gia điểm cầu ở TP.HCM

Trong đó, với sự tham gia của hơn 500 học sinh, sinh viên, ê-kíp thực hiện sẽ tái hiện màn tuần hành biểu dương lực lượng của nhân dân Thủ đô Hà Nội. Khởi hành từ Nhà hát Lớn, đoàn người đi qua những tuyến phố chính như Tràng Tiền, Hàng Bông, Hàng Khay... Song song với đó, tại TP.HCM, 1.000 thanh niên học sinh của thành phố cũng sẽ rước cờ qua các tuyến phố chính, tái hiện không khí ngày 2/9 cách đây 70 năm.

Chương trình Cầu truyền hình Lá cờ độc lập sẽ được THTT vào 20h05 ngày 30/8 trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước