‘VTV7 giúp tạo sự bình đẳng trong học tập’

Thùy Hương (Ảnh: ĐLNA)-Thứ sáu, ngày 20/11/2015 13:02 GMT+7

Từ trái qua phải: Phó Tổng Giám đốc Đài THVN Phạm Việt Tiến, bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Cty CP Tiến bộ Quốc tế, Tổng Giám đốc Đài THVN Trần Bình Minh, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Phạm Vũ Luận, Giám đốc Trung tâm Sản xuất các chương trình Giáo dục Nguyễn Thị Kim Hoa

VTV.vn - Đây là lời nhận xét của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Phạm Vũ Luận về sự ra đời của kênh Truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV7.

Sáng nay (20/11), lễ phát sóng thử nghiệm để kiểm tra hệ thống và quy trình kỹ thuật của VTV7 đã diễn ra vào lúc 11h30. Buổi lễ có sự tham dự của đồng chí Phạm Vũ Luận - Ủy viên Ban Chấp hành TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Trần Bình Minh - Ủy viên Ban Chấp hành TW Đảng và toàn thể Ban Lãnh đạo Đài THVN.

Sự ra đời của kênh VTV7 là một quá trình dài với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và đầu tư bài bản về cả nhân lực lẫn trang thiết bị máy móc của Đài THVN cũng như Trung tâm Sản xuất các chương trình Giáo dục. Kể từ khi được thành lập, Trung tâm Sản xuất các chương trình Giáo dục đã hướng tới mục tiêu mang những chương trình giáo dục tốt nhất, thiết thực nhất tới gần hơn với khán giả truyền hình.

Với nội dung thực tế, gần gũi cùng hình thức thể hiện hấp dẫn, các chương trình phát sóng trên kênh VTV7 không chỉ xoay quanh đề tài giáo dục trong nhà trường mà còn bổ trợ kiến thức bên ngoài nhà trường. Từ Học lịch sử thật tuyệt, 5 từ mới tiếng Anh mỗi ngày cho tới Con đường nghề nghiệp, 7 phút cho bữa sáng…, tất cả đều thể hiện tâm huyết mà đội ngũ PV, BTV, quay phim, đạo diễn của VTV7 dành cho công cuộc “trồng người”.

Vẫn là đề tài giáo dục, thế nhưng, các chương trình do VTV7 sản xuất sẽ hoàn toàn khác biệt so với những chương trình giáo dục truyền thống vốn nặng về lý thuyết, bởi đội ngũ sản xuất của kênh muốn hướng tới việc truyền cảm hứng, không đơn thuần truyền thụ kiến thức. Với khẩu hiệu "Vì một xã hội học tập", kênh Truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV7 mong muốn sẽ truyền cảm hứng cho nhiều đối tượng khán giả vì đây chính là cách học thu hút nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Đài THVN Trần Bình Minh khẳng định: “Tuy không phải là ngày khai trương một kênh nhưng hôm nay là một ngày quan trọng đánh dấu những nỗ lực hơn 2 năm qua của Đài THVN, Tổng Công ty AIC của Bộ Giáo dục & Đào tạo. 2 năm là một quá trình phấn đấu rất gian khổ bởi cho ra đời một kênh không đơn giản chỉ là về vấn đề giấy phép mà còn là vấn đề làm sao để VTV7 xứng tầm một kênh Truyền hình Quốc gia”.

“Hiện tại, chúng tôi không thể nói rằng mọi thứ đã chuẩn bị 100%. Chúng tôi còn hơn một tháng nữa để chạy đua với thời gian để sản xuất chương trình, xây dựng format, mua bản quyền và hoàn thiện kỹ thuật để 1/1/2016 phát sóng chính thức kênh VTV7”.

Tổng Giám đốc nhấn mạnh: “Với mong muốn xây dựng một xã hội học tập, tôi tin rằng sự ra đời của VTV7 sẽ nhận được sự đón chờ, hoan nghênh của toàn thể xã hội”.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Phạm Vũ Luận bày tỏ niềm vui mừng trước sự ra đời của VTV7: “Đối với chúng tôi, việc phát sóng thử nghiệm và sắp tới là chính thức các chương trình giáo dục của VTV7 là một sự kiện vô cùng quan trọng, gắn liền với việc thực hiện một cách triệt để, rộng rãi và có hiệu quả chủ trương xây dựng xã hội học tập mà Đảng đề ra. Bên cạnh đó, VTV7 còn mang những bài giảng chuẩn theo tinh thần đổi mới đến với học sinh, sinh viên ở tất cả các vùng miền trên cả nước”.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận khẳng định: “Sự ra đời của VTV7 giúp học sinh có cơ hội tiếp cận với các thầy cô, các phương pháp dạy và học hiện đại nhất, góp phần tạo nên sự bình đẳng trong việc tiếp nhận các cơ hội học tập. Đây cũng là mục tiêu tối cao của giáo dục”.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:


Tổng Giám đốc Đài THVN Trần Bình Minh tặng hoa Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Phạm Vũ Luận nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Tổng Giám đốc Đài THVN Trần Bình Minh tặng hoa Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Phạm Vũ Luận nhân ngày Nhà giáo Việt Nam


Bộ trưởng Phạm Vũ Luận phát biểu tại lễ phát sóng thử nghiệm kênh Truyền hình Giáo dục quốc gia VTV7

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận phát biểu tại lễ phát sóng thử nghiệm kênh Truyền hình Giáo dục quốc gia VTV7


Chúng tôi còn hơn một tháng nữa để chạy đua với thời gian để sản xuất chương trình, xây dựng format, mua bản quyền và hoàn thiện kỹ thuật để 1/1/2016 phát sóng chính thức kênh VTV7”, Tổng Giám đốc Trần Bình Minh chia sẻ.

"Chúng tôi còn hơn một tháng nữa để chạy đua với thời gian để sản xuất chương trình, xây dựng format, mua bản quyền và hoàn thiện kỹ thuật để 1/1/2016 phát sóng chính thức kênh VTV7”, Tổng Giám đốc Trần Bình Minh chia sẻ.


Buổi lễ có sự góp mặt của các lãnh đạo của Đài THVN

Buổi lễ có sự góp mặt của các lãnh đạo của Đài THVN


Bộ trưởng Phạm Vũ Luận chia sẻ cùng báo giới về sự ra đời của VTV7

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận chia sẻ cùng báo giới về sự ra đời của VTV7

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước