Vua đầu bếp nhí lộ diện tài năng diễn thuyết về ẩm thực

T.Linh-Thứ hai, ngày 31/10/2016 11:07 GMT+7

VTV.vn - Trong tập 5 Vua đầu bếp nhí, cậu bé Quốc Huân đã khiến các giám khảo ấn tượng không chỉ vì món ăn mà còn vì khả năng diễn thuyết.

Bên cạnh "hoàng tử bé" Đức Hải, Quốc Huân cũng là thí sinh được ban giám khảo đánh giá cao trong tập 5. Cậu bé không chỉ gây ấn tượng vì cách chế biến, trang trí món ăn mà còn rất tự tin và biết cách trình bày về món của mình.

Ở thử thách Loại trừ, Quốc Huân lựa chọn làm món cuốn thịt luộc. Cậu bé cho rằng: "Các trình tự đã được chú Alain Nguyễn chỉ sẵn. Con nghĩ món này dễ làm và dễ ăn điểm". Cậu bé đã mang đến bất ngờ thú vị cho ban giám khảo khi sáng tạo, đưa hương vị yêu thích của miền Trung vào món ăn như tôm chua, hay sử dụng bánh ướt màu vàng để tạo màu sắc ấn tượng.

Vua đầu bếp nhí lộ diện tài năng diễn thuyết về ẩm thực - Ảnh 1.

Món cuốn thịt luộc mang hương vị miền Trung của Quốc Huân

Quốc Huân còn khiến giám khảo Tịnh Hải xúc động khi chia sẻ: "Con làm món này nhằm tôn vinh lên nét đẹp miền Trung. Con muốn đưa mọi người đến với miền Trung. Con đưa thêm tôm chua vào món ăn vì muốn tổng thể hương vị trở nên hài hòa, mang đậm chất miền Trung, làm nổi bật nét văn hóa của nơi đó".

Vua đầu bếp nhí lộ diện tài năng diễn thuyết về ẩm thực - Ảnh 2.

Quốc Huân trình bày về món ăn của mình.

Nữ giám khảo người gốc Huế cho rằng: "Trong lời nói chân chất của con chứa đựng nhiều cảm xúc. Ngôn từ con sử dụng cũng rất hay. Cô tin chắc rằng trong tương lai, con không phải là chuyên gia ẩm thực nữa đâu. Trên cả chuyên gia ẩm thực, con còn là nhà diễn thuyết về ẩm thực của Việt Nam".

Đối với "công chúa thỏ" Hiền Anh, Quốc Huân cũng thực sự là đối thủ đáng gờm. Cô bé bày tỏ ở hậu trường: "Với con, có lẽ Quốc Huân sẽ là đối thủ không bao giờ bị loại".

Vua đầu bếp nhí: “Hoàng tử bé” Đức Hải liên tiếp có món ăn ngon nhất Vua đầu bếp nhí: “Hoàng tử bé” Đức Hải liên tiếp có món ăn ngon nhất

VTV.vn - "Hoàng tử bé" Đức Hải tiếp tục khẳng định tài nấu nướng của mình trong tập 5 Vua đầu bếp nhí. Cậu bé một lần nữa trở thành thí sinh có món ăn ngon nhất.

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước