Vua đầu bếp Việt 2015: Thanh Cường hay Phạm Tuyết sẽ đăng quang?

PV-Thứ bảy, ngày 12/12/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn- Cuộc đối đầu giữa hai cá tính ẩm thực khác biệt ở chung kết, Thanh Cường bản lĩnh và giàu kỹ năng - Phạm Tuyết luôn bứt phá, sẽ tìm ra quán quân thứ 3 cho Vua đầu bếp Việt.

Trải qua một hành trình dài tìm kiếm những đầu bếp tại gia tiềm năng trên khắp mọi miền đất nước, Vua đầu bếp mùa thứ 3 đã thắp lửa niềm đam mê nấu nướng cho hàng triệu đầu bếp không chuyên thể hiện tài năng, sự sáng tạo của mình qua những món ăn.

Ở chặng đua cuối, bằng đam mê và nỗ lực không ngừng nghỉ, Thanh Cường và Phạm Tuyết đã trở thành hai đầu bếp tại gia xuất sắc nhất có mặt tại vòng chung kết của Vua đầu bếp 2015.

Ở vòng chung kết, Thanh Cường và Phạm Tuyết sẽ thực hiện một thực đơn hoàn chỉnh do chính mình là tác giả. Theo đó, họ phải lên ý tưởng và hoàn thành món khai vị, món chính và tráng miệng để chinh phục ban giám khảo. Top 2 có thể sử dụng bất kỳ nguyên liệu nào trong kho nguyên liệu để có những món ăn ngon nhất ngay tại gian bếp chính và chứng minh mình xứng đáng trở thành quán quân của Vua đầu bếp mùa thứ ba.

Xuất sắc vượt qua những khó khăn và thử thách để đến với top 2, điều mà Phạm Tuyết mong muốn ở vòng thi cuối cùng này, đó chính là “thể hiện cá tính và câu chuyện của mình qua các món ăn. Điều này không phải để chiến thắng hay áp đảo đối thủ mà là chiến thắng bản thân mình, truyền được cảm xúc và câu chuyện qua món ăn của mình”.

Chính vì vậy, khi quan sát Phạm Tuyết thể hiện, Ngọc Anh cho biết: “Thi đấu với chị rất nhiều lần, lúc làm việc chị rất áp lực và hồi hộp nhưng bây giờ vẻ bình tĩnh đã xuất hiện trong phong thái nấu nướng của chị rất nhiều. Điều này khiến mình thấy an tâm cho chị".

Giữ tâm lý thoải mái và phong thái tự tin trước khi bước vào thi đấu, Phạm Tuyết còn bất ngờ nhận được một món quà lớn từ chương trình, đó là sự xuất hiện của mẹ ngay tại căn bếp. “Mẹ là người truyền cảm hứng nấu ăn cho mình. Bên cạnh đó, cá tính của mình ngày hôm nay cũng được thừa hưởng từ mẹ. Lâu nay chỉ có một mình thi đấu, lần này có mẹ bên cạnh làm điểm tựa để củng cố thêm sức mạnh để chiến đấu”, Phạm Tuyết xúc động chia sẻ.

Không chỉ riêng Phạm Tuyết, Thanh Cường đã nghẹn ngào xúc động khi ở giây phút quan trọng trong cuộc đời mình, anh luôn có gia đình ở bên cạnh chia sẻ và động viên: “Lúc nào gia đình cũng ủng hộ tôi, đó là niềm vui rất lớn, là động lực rất lớn cho bản thân tôi. Dù chiến thắng hay thất bại thì có gia đình bên cạnh sẽ là điều tuyệt vời nhất với tôi vào lúc này. Thật lòng mà nói tôi rất hồi hộp khi bước vào vòng thi này, dù vậy, tôi cũng có một chút tự tin bởi giờ đây chỉ còn mình và Tuyết thôi. Tự tin ở đây không phải là tự tin đối đầu với Tuyết, mà mình tự tin vào bản thân khi đến lúc này, mình đã là top 2 của Vua đầu bếp năm nay. Đó là một cảm giác rất khác lạ, hạnh phúc và tràn đầy hy vọng”.

Ở chặng đua cuối, Thanh Cường hay Phạm Tuyết sẽ mang đến những tác phẩm ẩm thực gì? Thực đơn để đời nào sẽ giúp một trong hai ứng viên này trở thành quán quân của Vua đầu bếp 2015?

Mời quý vị khán giả đón xem Tập 15 – Vòng chung kết của Vua đầu bếp, được phát sóng vào 20h00 Thứ bảy, ngày 12/12/2015 trên kênh VTV3.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước