Vua đầu bếp Việt: Phạm Tuyết và Thanh Cường giành vé vào vòng chung kết

TL-Chủ nhật, ngày 06/12/2015 06:59 GMT+7

Thanh Cường và Phạm Tuyết đã vượt qua vòng bán kết và sẽ tranh tài ở vòng thi cuối cùng.

VTV.vn - Phạm Tuyết và Thanh Cường đã trở thành 2 thí sinh bước vào vòng chung kết Vua đầu bếp Việt 2015. Trong khi đó, Quang Đạt phải rời chương trình ở vị trí top 3.

Sau khi Quốc Việt bị loại, top 3 Thanh Cường, Phạm Tuyết và Quang Đạt cùng tranh tài trong vòng bán kết. Ba thí sinh đã bất ngờ nhận được những lá thư và ảnh chụp cùng gia đình trong Chiếc hộp bí mật. Điều đó khiến họ vô cùng xúc động, đồng thời đây cũng là đề tài Ban giám khảo đưa ra trong thử thách đầu tiên của vòng thi. Theo đó, top 3 phải nấu món ăn thể hiện tình cảm gia đình nhưng được nâng tầm với hương vị, cách bài trí xuất sắc.


Quang Đạt và Thanh Cường đều chọn làm món ăn Việt Nam thân thuộc hàng ngày.

Quang Đạt và Thanh Cường đều chọn làm món ăn Việt Nam thân thuộc hàng ngày.

Quang Đạt đã lựa chọn những món giản dị của Việt Nam mà mẹ anh thường nấu gồm thịt ba chỉ rang tôm, rau muống xào và canh chua sấu. Thanh Cường cũng lựa chọn món mang đậm hương vị Việt Nam là cá kho và măng xào thịt bò. Trong khi đó, Phạm Tuyết là thí sinh duy nhất ở top 3 chọn làm món Âu. Cô tự tin khi làm bò bít tết cùng sốt nấm tiêu, món ăn yêu thích của hôn phu người nước ngoài.


Phạm Tuyết là thí sinh duy nhất trong top 3 làm món Âu.

Phạm Tuyết là thí sinh duy nhất trong top 3 làm món Âu.

Vòng thi này còn bất ngờ có sự xuất hiện của Thanh Hòa - quán quân Vua đầu bếp Việt mùa đầu tiên, Thái Hoà - top 3 chương trình mùa đầu tiên và Minh Nhật - quán quân mùa 2. Cả ba người tham gia trong vai trò giám khảo khách mời và bình chọn cho món ăn ngon nhất của top 3. Tuy nhiên, sự bình chọn của ba đầu bếp này lại tạo cơ hội ngang nhau cho top 3 Vua đầu bếp Việt 2015.


Ba đầu bếp Thái Hòa, Minh Nhật và Thanh Hòa đều bình chọn các thí sinh ngang nhau.

Ba đầu bếp Thái Hòa, Minh Nhật và Thanh Hòa đều bình chọn các thí sinh ngang nhau.

Nhưng ở phần bình chọn của 3 giám khảo chính, Phạm Tuyết lại là thí sinh được đánh giá cao nhất. Ban giám khảo đều đồng tình rằng món thịt bò bít tết vừa có độ chín vừa có độ tái thực sự rất khó làm. Kỹ năng của Phạm Tuyết trong thử thách Chiếc hộp bí mật cũng được nhận xét nhỉnh hơn 2 thí sinh còn lại. Phạm Tuyết đã nhảy lên sung sướng khi giành vé vào thẳng vòng chung kết.


Phạm Tuyết bất ngờ và vui mừng vì có món ăn ngon nhất trong vòng bán kết.

Phạm Tuyết bất ngờ và vui mừng vì có món ăn ngon nhất trong vòng bán kết.

Còn Thanh Cường và Quang Đạt phải bước vào thử thách loại đầy áp lực. Với nguyên liệu tôm hùm, họ phải nấu món khai vị, món chính và món súp chỉ trong vòng 60 phút. Sự am hiểu về tôm hùm đã giúp Thanh Cường có quy trình chế biến gọn nhẹ và nhanh chóng hơn. Trong khi, Quang Đạt tỏ ra lúng túng và thiếu bình tĩnh khi xử lý tôm hùm còn sống.


Quang Đạt lúng túng khi chế biến tôm hùm.

Quang Đạt lúng túng khi chế biến tôm hùm.

Mặc dù vậy, Quang Đạt vẫn thể hiện tài năng nấu nướng ngang với Thanh Cường. Món ăn của cả hai đều được Ban giám khảo khen ngợi ngang nhau. Đặc biệt, hương vị của món tôm hùm nướng cả hai thực hiện đều được đánh giá rất cao. Nhưng sau khi cân nhắc, Ban giám khảo quyết định chọn Thanh Cường vào vòng chung kết bởi kỹ thuật chế biến nhỉnh hơn. Giám khảo Tuấn Hải cho rằng, một thí sinh không chỉ có món ăn ngon mà còn cần có những kỹ năng chế biến tốt.


Thanh Cường vượt qua thử thách loại người nhờ kỹ năng xử lý tôm hùm khéo léo.

Thanh Cường vượt qua thử thách loại người nhờ kỹ năng xử lý tôm hùm khéo léo.

Do đó, Quang Đạt chính thức dừng chân ở top 3. Dù phải ra về trong tiếc nuối nhưng anh chàng nghiên cứu sinh vẫn rất vui vẻ. Quang Đạt chia sẻ: "Bản thân tôi nhận thấy việc mình thua Thanh Cường là điều không khó hiểu. Anh Thanh Cường là người có kỹ năng vượt trội hơn tôi. Điều tôi hối tiếc nhất là không thể thi đấu với Thanh Cường ở vòng chung kết mà lại đối đầu trong top 3".

Vua đầu bếp tập 14 - p2

Như vậy, chia tay Quang Đạt, top 2 gồm Phạm Tuyết và Thanh Cường sẽ tranh tài trong vòng chung kết. Vòng thi cuối cùng hứa hẹn sẽ có nhiều bất ngờ nhưng cũng nhiều áp lực dành cho hai thí sinh xuất sắc nhất.

Mời quý vị đón xem tập 15 Vua đầu bếp Việt 2015 - vòng chung kết - được phát sóng vào 20h05 thứ Bảy (12/12) trên kênh VTV3.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước