Vua đầu bếp Việt 2015: Thí sinh top nguy hiểm hoảng loạn khi làm món gà

TL-Chủ nhật, ngày 20/09/2015 06:00 GMT+7

Gương mặt căng thẳng của 5 thí sinh khi rơi vào top nguy hiểm (ảnh: BTC)

VTV.vn - Qua thử thách phân loại lòng trứng và thử thách dành cho thí sinh trong top nguy hiểm, Ban giám khảo đã tìm ra 13 thí sinh xuất sắc của Vua đầu bếp Việt 2015.

Kết thúc vòng thi Chinh phục giám khảo tuần qua, 20 thí sinh đã được trao chiếc tạp dề trắng và phải tiếp tục đối mặt với cam go ở vòng thi Vượt qua thử thách. Ở vòng thi lần này, các thí sinh phải thể hiện kỹ năng khéo léo và tỉ mỉ với nguyên liệu quen thuộc là trứng gà. Ban giám khảo yêu cầu top 20 phải làm nhiệm vụ tách riêng lòng trắng và lòng đỏ của 50 quả trứng gà trong vòng 10 phút. Theo đó, Ban giám khảo quan sát và đánh giá khả năng của các thí sinh để đưa ra quyết định.

Các thí sinh với thử thách phân loại lòng trứng

Đây là một cột mốc quan trọng để đưa các ứng viên tài năng đến với căn bếp chính thức của Vua đầu bếp Việt 2015. Vì thế, nguyên liệu tưởng chừng đơn giản nhưng thử thách đã khiến nhiều thí sinh tỏ ra luống cuống và mất bình tĩnh. Trong lúc thực hiện nhiệm vụ, Ban giám khảo đã bất ngờ loại ngay thí sinh Thúy Ngân. Cô gái trẻ phải nhanh chóng trả lại tạp dề vì đập trứng sai quy cách, đồng thời khiến bàn của mình trở nên mất vệ sinh. Điều này càng khiến không khí trong trường thi trở nên căng thẳng.

Còn Tú Oanh – thí sinh trẻ nhất của top 20 – đã trở thành người đầu tiên an toàn trong vòng thi. Ngoài Tú Oanh, Ban giám khảo cũng lựa chọn thêm 8 gương mặt đi tiếp, nhờ kỹ năng phân loại lòng trứng khéo và đúng cách. Trong khi đó, cô Nguyễn Thị Lan Anh – thí sinh lớn tuổi nhất – lại phải tiếc nuối rời cuộc thi. Lần lượt, Minh Trang, Duy Anh và cô Tô Thị Lan Anh cũng phải chia tay căn bếp của chương trình.

 

Vua đầu bếp: Thử thách với trứng gà

 

Sau khi loại các thí sinh không thực hiện tròn thử thách, top nguy hiểm lộ diện gồm Phạm Tuyết, Đăng Vũ, Nguyễn Thị Quế, Thanh Thảo và Quang Huy. Cả 5 phải bước vào phần thi nấu món ăn với gà để có cơ hội ở lại. Phần thi đấu loại trực tiếp này khiến top 5 thí sinh đều run và hồi hộp. Thanh Thảo và Nguyễn Thị Quế chia sẻ, họ cảm thấy bị hoảng loạn khi phải làm nhiệm vụ trong top nguy hiểm.

Sự rối trí của thí sinh và sự khắt khe của Ban giám khảo tiếp tục khiến phần thi này trở nên căng thẳng hơn. Thí sinh Thanh Thảo làm món gà kho gừng nhưng bị giám khảo nhận xét, gà chặt miếng và gừng thái bị to, cộng thêm lá húng quế không liên quan đến món ăn. Tương tự, thí sinh Nguyễn Thị Quế cũng bị chê vì chặt miếng gà lớn so lượng cần dùng, hương vị của món gà xào sả ớt bị nhạt và sả thì dai. Kết quả là cả hai đều bị loại vì món gà không làm hài lòng giám khảo.

Thí sinh Thanh Thảo và Nguyễn Thị Quế nuối tiếc rời cuộc thi.

Còn với Quang Huy, món chả gà ăn kèm với mì xào dù có vị ngon nhưng Ban giám khảo đánh giá, số lượng mì hơi lớn và anh để lãng phí nguyên liệu. Tuy nhiên, sự sáng tạo của Quang Huy vẫn khiến Ban giám khảo cho anh thêm cơ hội. Món gà xào nấm của Đăng Vũ và món gà áp chảo sốt cà ri của Phạm Tuyết cũng thuyết phục giám khảo chọn họ đi tiếp.

 

Vua đầu bếp: Thử thách top nguy hiểm

 

Như vậy, sau vòng thi Vượt qua thử thách với trứng gà và phần thi của top nguy hiểm, Ban giám khảo đã loại đi 7 gương mặt. Chương trình chỉ còn top 13 thí sinh xuất sắc tranh tài trong thử thách tuần tới. Đó là Tú Oanh, Quang Đạt, Quốc Việt, Kim Oanh, Thanh Cường, Bích Hạnh, Phan Anh, Ngọc Anh, Đăng Vũ, Hồng Nhung, Quang Huy, Quốc Cường và Phạm Tuyết.

Thử thách mới dành cho top 13 sẽ có trong tập 4 Vua đầu bếp Việt 2015, phát sóng vào 20h05 thứ Bảy (26/9) trên kênh VTV3.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước