Xúc động và ý nghĩa Gala Cặp lá yêu thương – Vẽ bình minh

PV-Thứ hai, ngày 08/02/2021 07:19 GMT+7

VTV.vn - Gala Cặp lá yêu thương - Vẽ bình minh diễn ra vào tối 7/2 đã đưa người xem đến nhiều cung bậc cảm xúc khó quên.

"Nếu cuộc sống là một bức tranh muôn màu thì mỗi người sẽ tạo cho mình một bức tranh khác nhau, theo một cách hoàn hảo, tô vẽ bức tranh ấy bằng những sắc màu để nó trở lên đẹp nhất, rực rỡ nhất. Thế nhưng, những gam màu tối cũng là những khó khăn mà chúng ta phải trải qua… Những ước mơ, sự nỗ lực, sự cố gắng… hãy cùng biến tất cả những tăm tối trở thành động lực, bước tiếp và thay đổi. Những tia nắng mặt Trời, ánh bình minh sẽ quay trở lại với cuộc sống này nếu như ta có niềm tin, sự chung tay, sự tử tế…". Gala Cặp lá yêu thương – Vẽ bình minh đã được mở đầu như thế. Đây cũng chính là thông điệp ý nghĩa mà ê-kíp sản xuất chương trình đã luôn nỗ lực để mang tới trong mỗi hành trình tới mọi miền của tổ quốc suốt thời gian qua.

Xúc động và ý nghĩa Gala Cặp lá yêu thương – Vẽ bình minh - Ảnh 1.

Đến với Gala Cặp lá yêu thương – Vẽ bình minh, khán giả đã có dịp gặp gỡ nhiều chiếc lá chưa lành được giúp đỡ trong năm qua. Năm 2020 là một năm đầy biến động. Dịch COVID-19 đã khiến nhiều gia đình mất việc làm, hàng ngàn em nhỏ có thể mất đi cơ hội học tập và chăm sóc sức khỏe, con đường đến trường của các em chông gai hơn vì không đủ học phí, thiếu phương tiện học tập. Sau dịch bệnh, thảm họa thiên tai tiếp tục khiến cuộc sống của những người có hoàn cảnh khó khăn ngày càng chật vật, trong đó có cả những đứa trẻ. Không chỉ vậy, bão lũ còn để lại cho các em nhỏ những ám ảnh vô hình. Và ở Gala Cặp lá yêu thương, những câu chuyện này một lần nữa khiến khán giả không kìm được xúc động.

Đó là câu chuyện đầy ám ảnh của chị em Hồ Văn Đệ và Hồ Thị Điệp - những em nhỏ khi về nhà mất hết bố mẹ do thiên tai bão lũ ở Trà Leng, Quảng Nam. Hay câu chuyện của em nhỏ Đỗ Văn Sơn, mất bố, mẹ bị bệnh nặng, bản thân cậu bé mắc căn bệnh hội chứng thận hư. Nhưng vượt lên khó khăn, hai mẹ con Sơn vẫn nỗ lực để Sơn có thể tới trường mỗi ngày…. Trong hành trình thay đổi cuộc đời của những chiếc lá chưa lành ấy, không thể thiếu vai trò ý nghĩa của những chiếc lá lành, bởi sự hỗ trợ và chung tay – dù nhỏ bé nhất – nhưng cũng giúp khó khăn vơi đi phần nào, để những ước mơ được viết tiếp.

Xúc động và ý nghĩa Gala Cặp lá yêu thương – Vẽ bình minh - Ảnh 2.

Hành trình của Cặp lá yêu thương đã tròn 5 năm tuổi. Đây chưa phải là số tuổi quá dài đối với một chương trình truyền hình nhưng Cặp lá yêu thương đã có được niềm tự hào khi được Tổ chức kỷ lục Việt Nam bình chọn là chương trình truyền hình được cộng đồng yêu thích nhất, góp phần thay đổi cuộc đời của nhiều học trò nghèo. 

Trong suốt hơn 5 năm qua, 4.289 em nhỏ lá chưa lành được giúp đỡ, nhiều cuộc sống gia đình các em được thay đổi. Để có được điều đó, chương trình đã gửi lời cảm ơn tới 11.824 khán giả, những lá lành, đã chuyển tiền tới Cặp lá yêu thương. Trong chương trình đặc biệt nhìn lại một năm đã qua, những chiếc lá chưa lành đã tiếp tục nhận được những phần quà ấm áp, mang đến cho các em một cái Tết hạnh phúc, tiếp sức cho các em vững bước đến trường.

Cùng với câu chuyện về những chiếc lá chưa lành được giúp đỡ trong năm qua, khán giả còn được biết thêm về cuộc sống của những em nhỏ lá chưa lành từng nhận được giúp đỡ trong hiện tại, những cuộc đời của các em nhỏ ấy đã thay đổi sau khi gặp Cặp lá yêu thương. Những hình ảnh của các em đã mang đến cho người xem những cảm xúc tích cực, ý nghĩa.

20h10 hôm nay (7/2) trên VTV1: Cùng vẽ bình minh với gala Cặp lá yêu thương Tết 20h10 hôm nay (7/2) trên VTV1: Cùng vẽ bình minh với gala Cặp lá yêu thương Tết

VTV.vn - Một chương trình đặc biệt, đầy ắp yêu thương - Gala Cặp lá yêu thương Tết: Vẽ bình minh - sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 vào lúc 20h10' hôm nay (7/2).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước