Cặp lá yêu thương: Xúc động câu chuyện những đứa trẻ vùng lũ

VTV Kết nối-Thứ năm, ngày 03/12/2020 10:54 GMT+7

VTV.vn - Đón xem chương trình Cặp lá yêu thương sẽ được phát sóng vào 10h30 Chủ nhật ngày 6/12 trên kênh VTV1.

Những đứa trẻ vùng lũ là chủ đề của Cặp lá yêu thương số tháng 11 thực hiện tại Quảng Trị - một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nhiều nhất của trận mưa lũ lịch sử vừa qua. Để chuẩn bị cho số phát sóng tháng 12, nhiều ngày qua các ê-kíp VTV Digital đã tỏa đi các tỉnh ghi nhận nhiều câu chuyện xúc động.

"Ngay khi cơn bão số 9 quét vào miền Trung, chúng tôi tự nói với nhau là phải lằm một điều gì đó để hỗ trợ cho những em bé. Chúng tôi nhận thấy rằng, khi bão lũ đi qua - một trong những đối tượng đễ bị tổn thương nhất chính là những em nhỏ", đại diện ê-kíp sản xuất - BTV Thành Vũ chia sẻ.

"Rồi mai khi nước rút, con đường đến trường của các em sẽ như thế nào? Chúng ta có cách nào để hỗ trợ cho các em? Từ suy nghĩ, mong muốn đó, chúng tôi triển khai chiến dịch Cặp lá yêu thương ủng hộ cho trẻ em vùng lũ. Và ngay khi phát động trên chuyển động 24h, chúng tôi nhận được rất nhiều sự ủng hộ của khán giả truyền hình".

Cặp lá yêu thương: Xúc động câu chuyện những đứa trẻ vùng lũ - Ảnh 1.

Từ hơn 4 tỷ đồng ủng hộ, Cặp lá yêu thương sẽ sử dụng một phần chia sẻ cho các em nhỏ ở Quảng Trị số tháng 11 bằng việc xây lại nhà cho 2 em nhỏ ở Hướng Hóa, tài trợ phần bị phá hủy ở trường Phổ thông dân tộc bán trú và Trung học cơ sở Húc và trao học bổng cho các em học sinh ở đây.

Sau chương trình ở Quảng Trị, ê-kíp đã có kế hoạch chi tiết đảm bảo tỉnh cảm yêu thương của khán giả sẽ được gửi đến đúng địa chỉ và phát huy hiệu quả lâu dài.

Cặp lá yêu thương: Xúc động câu chuyện những đứa trẻ vùng lũ - Ảnh 2.
Cặp lá yêu thương: Xúc động câu chuyện những đứa trẻ vùng lũ - Ảnh 3.

Đón xem chương trình Cặp lá yêu thương sẽ được phát sóng vào 10h30 Chủ nhật ngày 6/12 trên kênh VTV1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước