Diệt virus CTB Locker: Cách nào?

Thu Hằng-Thứ bảy, ngày 24/01/2015 16:06 GMT+7

Theo thống kê sơ bộ, đã có trên 1300 trường hợp nhiễm virus CTB Locker. Để hỗ trợ người sử dụng, Bkav đã phát hành công cụ diệt virus này.

Công cụ này không cần cài đặt mà có thể chạy luôn để quét virus. Người sử dụng có thể tải công cụ diệt CTB Locker từ địa chỉ www.bkav.com.vn/download/BkavRS.exe

Những ngày gần đây, hàng loạt người dùng trong nước đã nhận được các email spam có đính kèm file .zip mà khi mở file này, máy tính của người dùng sẽ bị kiểm soát, các file dữ liệu (Word, Excel) bị mã hóa, không thể mở ra được. Theo phân tích của chuyên gia an ninh mạng, dữ liệu đã bị mã hóa sẽ không thể được khôi phục vì hacker sử dụng thuật mã hóa công khai và khóa bí mật dùng để giải mã chỉ được lưu giữ trên server của hacker.

Bkav đã cập nhật phương án xử lý loại virus tống tiền này vào phiên bản mới nhất. Người sử dụng có thể tải phần mềm diệt virus mới nhất từ website www.bkav.com.vn/download . Riêng khách hàng sử dụng phiên bản Bkav Pro sẽ được tự động bảo vệ nhờ tính năng phát hiện thông minh Anti Ransomware.

Chuyên gia an ninh mạng: “Người dùng tuyệt đối không mở file đính kèm từ các email không rõ nguồn gốc. Trong trường hợp bắt buộc phải mở để xem nội dung, người sử dụng có thể mở file trong môi trường cách ly an toàn Safe Run”.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước