PTTg Vũ Đức Đam đến sớm, trò chuyện với học sinh trước giờ khai giảng tại TP.HCM

T.K-Thứ năm, ngày 05/09/2019 15:46 GMT+7

VTV.vn - Sáng 5/9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự lễ khai giảng năm học mới cùng thầy trò Trường Tiểu học Lê Văn Tám (phường Tân Phú, Quận 7, TPHCM).

Có mặt từ sáng sớm 5/9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã dành thời gian thăm hỏi, trò chuyện với cán bộ, giáo viên nhà trường, phụ huynh học sinh và tham gia vào nghi thức đón học sinh của 7 lớp 1 - những thành viên mới nhất của Trường Tiểu học Lê Văn Tám.

Với trên 1.400 học sinh, lễ khai giảng tại Trường Tiểu học Lê Văn Tám năm nay hết sức gọn nhẹ, có những tiết mục văn nghệ và phần "hội" hấp dẫn. Mong muốn của nhà trường và phụ huynh để ngày khai giảng thực sự là ngày hội của các em học sinh.

PTTg Vũ Đức Đam đến sớm, trò chuyện với học sinh trước giờ khai giảng tại TP.HCM - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam có mặt tại Trường Tiểu học Lê Văn Tám dự lễ khai giảng.

Nhiều cha mẹ học sinh bày tỏ sự đồng tình trước những thay đổi tưởng chừng nhỏ nhưng đã thể hiện tinh thần "vì học sinh thân yêu".

Trung tâm của sân trường là vị trí của các em học sinh lớp 1, tiếp đến là các anh chị lớp lớn hơn, còn các đại biểu cùng cha mẹ học sinh ngồi ở phía cuối sân trường. Các nghi lễ tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu… đã được tiết giảm phần nào.

PTTg Vũ Đức Đam đến sớm, trò chuyện với học sinh trước giờ khai giảng tại TP.HCM - Ảnh 2.

Cùng với các trường học trong cả nước, lễ khai giảng ở Trường Tiểu học Lê Văn Tám bắt đầu với lễ chào cờ trang nghiêm. Toàn thể học sinh, thầy cô giáo, phụ huynh, đại biểu đã cùng hát Quốc ca, tiếp đó lãnh đạo nhà trường đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước…

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trao tặng các em học sinh Trường Tiểu học Lê Văn Tám một số cuốn sách.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước