Quản lý smartphone Android ngay cả khi bị mất thiết bị

Theo VnMedia-Thứ sáu, ngày 23/01/2015 17:49 GMT+7

Bất kỳ người lạ nào đã đánh cắp hoặc nhặt được chiếc điện thoại của bạn có thể lướt qua tất cả các ứng dụng của bạn, xem các hình ảnh, video mà bạn lưu trữ...

Sau đây VTVNews xin hướng dẫn làm thế nào để bảo mật hoặc xóa dữ liệu từ điện thoại thông minh của bạn trong trường hợp bạn đánh mất thiết bị hoặc bị đánh cắp nó.

Nhờ vào tính năng Manager của các thiết bị Android, bạn có thể làm được bất cứ điều gì. Đây là giải pháp cơ bản cho các thiết bị Android cho phép bạn làm được nhiều điều, thí dụ như bạn có thể xác định vị trí điện thoại thông minh (hoặc máy tính bảng) của mình, khiến cho nó kêu lên khi bạn lạc mất nó, khóa nó bằng một mật khẩu được cài sẵn hoặc xóa dữ liệu trong thiết bị.

Làm thế nào để định vị, khóa và thiết lập lại chế độ cho điện thoại của bạn từ xa?

Trước tiên, cần phải kích hoạt tính năng Manager của thiết bị Android. Trên thực tế, muốn thực hiện dịch vụ này, cần phải có quyền quản trị trên điện thoại của bạn. Hãy làm theo các bước sau:

Từ máy tính cá nhân của bạn:

- Hãy truy cập vào trang quản lí của thiết bị Android

- Chọn thiết bị mà bạn muốn

- Nhấn kích hoạt tính năng khóa và xóa dữ liệu

Từ thiết bị Android của bạn:

- Vào mục Settings của thiết bị Android

- Sau đó vào phần “Bảo mật”

- Sau đó, vào phần quản trị của máy

- Đánh dấu vào phần quản trị (manager) của thiết bị Android

- Ấn kích hoạt

Các tính năng sử dụng:

Nhờ các bước mà bạn đã thực hiện, bây giờ bạn có thể truy cập vào tính năng quản trị của các thiết bị Android. Điều này cho phép bạn sử dụng bốn tính năng chính, đầu tiên là xác định vị trí điện thoại của bạn. Nhấp vào biểu tượng GPS, trang web sẽ định vị được một điểm trên bản đồ, điểm đó sẽ là vị trí thiết bị của bạn.

Tính năng thứ 2 là làm cho thiết bị của bạn báo chuông. Trong trường hợp thiết bị của bạn bị mất, tính năng này sẽ là đồng minh tốt nhất của bạn. Tùy chọn này sẽ chỉ phục vụ khi bạn làm thất lạc chiếc điện thoại của bạn trong nhà, căn hộ của bạn hoặc tại một nơi khép tín. Bằng cách chọn "nhạc chuông", tính năng sẽ kích hoạt một nhạc chuông đặc biệt cho điện thoại thông minh của bạn với âm lượng tối đa trong vòng 5 phút liên tục. Thậm chí nếu máy của bạn đang để chế độ im lặng, âm lượng chuông cũng sẽ lên đến tối đa. Bất cứ nơi nào trong nhà mà thiết bị của bạn bị rơi, bạn chỉ cần truy cập Internet và khiến cho chúng kêu lên, bạn sẽ tìm thấy chúng.

Tính năng thứ 3 đó là khóa thiết bị bằng mật khẩu. Tùy chọn này sẽ hữu ích tại thời điểm mang tính nghiêm trọng hơn. Bạn đã bị mất chiếc điện thoại của mình nhưng có cơ hội nào để tìm thấy thiết bị khi nó đang ở một nơi công cộng? Trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm thiết bị, bạn nên khóa nó bằng mật khẩu để ngăn chặn bất cứ ai có thể xâm nhập được vào những thông tin riêng tư và nghề nghiệp của bạn. Đơn giản bạn chỉ cần chọn "Lock" (khóa) và bạn có thể thiết lập một mật khẩu để khóa điện thoại. Một số điện thoại liên lạc cũng có thể được hiển thị trên màn hình cho phép người có trong tay thiết bị của bạn có thể liên hệ với bạn một cách nhanh chóng.

Tính năng thứ 4 đó là xóa dữ liệu trên thiết bị của bạn. Đây là lựa chọn cuối cùng mà bạn có thể làm khi tất cả những tính năng trên đều không hoạt động. Bạn có thể xóa tất cả dữ liệu từ điện thoại của bạn bằng cách cài đặt lại thông qua tính năng này. Những ứng dụng, hình ảnh, video, âm nhạc, những cài đặt này sẽ được xóa hoàn toàn. Thẻ SD cũng sẽ không chứa nội dung nào cả. Nhược điểm của tính năng này là bạn sẽ không thể làm gì trên điện thoại của mình nữa, ngay cả định vị nó. Đừng làm điều đó một cách tùy thích nhưng hãy làm khi bạn biết chắc mình sẽ không tìm thấy nó nữa.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước