Sự khác nhau giữa Google Chrome phiên bản 32-bit và 64-bit

Phi Long-Thứ bảy, ngày 31/01/2015 11:22 GMT+7

Google Chrome phiên bản 64-bit đã hỗ trợ hầu hết các thiết bị

Sự khác nhau giữa trình duyệt Google Chrome phiên bản 32-bit và 64-bit vẫn còn là điều bí ẩn đối với nhiều người.

Google Chrome đã trở thành một trong những trình duyệt phổ biến nhất trên thế giới. Hiện tại, trình duyệt đã tích hợp thêm phiên bản 64-bit. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn chưa biết rõ sự khác nhau giữa trình duyệt phiên bản 32-bit và 64-bit. Thông tin dưới đây sẽ giúp giải đáp thắc mắc này.

Trình duyệt Google Chrome phiên bản 64-bit được cải thiện tốc độ xử lý hình ảnh và video. Nhờ vậy, tốc độ hiển thị tăng 25%, đặc biệt đối với ảnh và các nội dung đa phương tiện.

Phiên bản 64-bit cũng được tăng cường tính bảo mật với High Entropy. Ngoài ra, trình duyệt cũng tích hợp phần mềm cho phép sử dụng tất cả các tài nguyên để đạt được khả năng phòng vệ cao nhất, giúp cải thiện tính năng bảo mật sẵn có.

Google Chrome phiên bản 64-bit có tính ổn định cao gần gấp 2 lần so với phiên bản 32-bit khi xử lý các nội dung trên trang web. Cụ thể, tỷ lệ treo trình duyệt của phiên bản 64-bit chỉ bằng khoảng 50% so với phiên bản 32-bit.

Tuy nhiên, phiên bản 64-bit không hỗ trợ Plugins của phiên bản 32-bit. Điều này dẫn đến việc trình duyệt tải trang web rất chậm.

Hiện nay, hầu hết các hệ điều hành đều hỗ trợ bộ vi xử lý 64-bit. Bên cạnh đó, rất nhiều nhà phát triển đã cập nhật phiên bản 64-bit cho các ứng dụng của mình. Vì vậy, việc chuyển sang dùng trình duyệt Google Chrome 64-bit là điều nên làm đối với những người dùng sử dụng hệ điều hành 64-bit để cải thiện tốc độ duyệt web và tăng cường tính bảo mật.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước